สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โดบาทางตอนใต้ของสเปน เมื่อวันที่ 26 พ.ค. โดยการจัดปาร์ตี้ครั้งนี้ เป็นการฝ่าฝืนมาตรการของรัฐ ที่อนุญาตให้รวมกลุ่มกันได้ไม่เกิน 15 คน แต่ในงานครั้งนี้มีผู้ร่วมงานมากถึง 27 คน ซึ่งสูงกว่าข้อกำหนดของแคว้นปกครองตนเองอันดาลูเซีย

ล่าสุดในตอนนี้ผู็เข้าร่วทั้ง 27 คนได้้ทำการกักตัว และจะต้องเสียค่าปรับมากกว่า 600 ยูโร ฐานละเมิดกฎรัฐ

รัฐบาลสเปนจัดทำแผน 4 ขั้นตอนสำหรับผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ โดยภูมิภาคแต่ละแห่งกำลังเข้าสู่กระบวนการที่แตกต่างกันอันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ อาทิ จำนวนผู้ป่วย เตียงในโรงพยาบาล ความใส่ใจขั้นพื้นฐาน รวมถึงขีดความสามารถในการทดสอบโรค และติดตามคนที่มีความเสี่ยงติดโรคโควิด-19

อนึ่ง ข้อมูลจากรัฐบาลสเปนล่าสุดระบุว่าสเปนตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เกือบ 240,000 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิตกว่า 27,000 ราย ขณะนี้สเปนอยู่ในช่วงการไว้ทุกข์อย่างเป็นทางการนาน 10 วันแด่ประชาชนที่เสียชีวิต

ภาพ China Xinhua News

วันอาสาฬหบูชา 2563 ความสำคัญ 7 ประการ พร้อมด้วยหลักธรรมนำใจ

วันอาสาฬหบูชา วันดีจิตผ่องใส ไบร์ท ทูเดย์ อาสาพาทุกคนรำลึกถึงความสำคัญของวันอาสาฬหาบูชา พร้อมด้วย 2 หลักธรรม ที่เราคุ้นเคยและมีจุดเริ่มต้นในวันนี้

นักวิจัยบราซิล ตรวจพบร่องรอย โควิด19 ในน้ำเสีย พ.ย.ปีที่ผ่านมา

โควิด19 ซินหิวนิวส์ รายงานว่าจากการศึกษาน้ำเสียเผยว่าตัวอย่างน้ำเสียจากฟลอเรียโนโปลิส เมืองหลวงและเมืองใหญ่อันดับสองของรัฐซานตา

คนอเมริกันเชื้อสายเอเชีย เจอเหยียดเชื้อชาติช่วง โควิด19

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า ช่วงเกิดการระบาดใหญ่ของโรค โควิด19 องค์กรยุติความเกลียดชังต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวหมู่เกาะแปซิฟิก

ทำตามฝันสำเร็จ !! เนเน่ พรนับพัน ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศจีน

เนเน่ พรนับพัน หลังจากเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรายการตามหาสมาชิกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของประเทศจีน ชื่อรายการ Produce Camp 2020 หรือ