เจ้าของ ร้านอาหารไทย ในออสเตรเลียถูกสังคมรังเกียจ หลังถูกกล่าวหาเป็นแหล่งแพร่โควิด19

สเตฟานี่ และเดวิด บอยด์ สองสามีภรรยา ผู้เป็นเจ้าของร้าน Thai Rock ซึ่งเป็น ร้านอาหารไทย ในรัฐนิวเซาท์เวลล์ของออสเตรเลีย ถูกสังคมรังเกียจ หลังพบพนักงานในร้านติดเชื้อโควิด19 ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางได้ร้านได้สั่งให้พนักงานทุกคนไปตรวจหาเชื้อ ทำความสะอาดร้าน และได้กลับมาเปิดร้านใหม่อีกครั้ง พร้อมกับได้ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าทำงาน รวมทั้งยังมีการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมภายในร้านอย่างเคร่งครัด

แม้ร้านจะมีมาตรการป้องกันโควิด19 ที่เคร่งครัด แต่ร้านอาหาร Thai Rock ทั้ง 2 สาขาของสามีภรรยาคู่นี้กลับถูกทางการรัฐนิวเซาท์เวลล์กล่าวหาว่าเป็นแหล่งแพร่ระบาดโควิด19 โดยอ้างว่ามีผู้ติดเชื้อจากร้านอาหารแห่งนี้มากถึง 104 คน ซึ่งถือเป็นการระบาดแบบกลุ่มก้อน

ด้านสเตฟานี่ และเดวิด เจ้าของร้านอาหารยอมรับว่า ขณะนี้ทั้งคู่ไม่กล้าออกไปนอกบ้าน เนื่องจากมีผู้คนต่างส่งข้อความทางออนไลน์โจมตี และแสดงความเกลียดชังร้านอาหารของพวกเขา ที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด19 จนทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาในร้าน

เจ้าของร้านอาหารไทยคู่นี้ชี้แจงว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวหาเป็นการเข้าใจผิด ที่ผ่านมาร้านมีมาตรการป้องกันโควิด19 อย่างรัดกุม และเชื่อว่าสักวันหนึ่งความจริงจะปรากฏ ซึ่งจนถึงขณะนี้ทางการรัฐนิวเซาท์เวลล์ก็ยังระบุแหล่งที่มาของการแพร่ระบาดของโควิด19 ระลอกใหม่ที่แท้จริงไม่ได้

ทั้งนี้ ล่าสุด ออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสมอยู่ที่กว่า 17,000 คน และมีผู้เสียชีวิต 201 ราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทำนายฝัน ฝันเห็นบันได บันไดหนีไฟ ขึ้นบันได ตกบันได

ฝันเห็น บันได ระวังจะเกิดเหตุร้ายหรืออุบัติภัยขึ้นในบ้าน ศัตรูที่เคยไม่ถูกกันจะมาขอคืนดี ระวังต้องทุกข์ยากลำบากใจด้วยเหตุซึ่งเกิดจากบุคคล

ชาวบ้านตกใจ ยายวัย 62 เสียชีวิต พร้อมสุนัข จนท.มารับศพ สุนัขกลับฟื้นคืนชีพ

ยายเสียชีวิต สุนัขฟื้นคืนชีพ หญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตปริศนา ในบ้านพัก ขณะที่สุนัขคู่ใจ ก็นอนตายไม่ทราบสาเหตุ แต่กลับฟื้นขึ้นมาเห่าเมื่อเวลา

งงหนัก! ไอซ์ ณพัชรินทร์ โดนแขวะผลาญเงิน พ่อเสียแล้วระวังจะลำบาก?

ทำเอาสาว ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตไปอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ถึงกับงงหนักมาก เมื่อเจ้าตัว

ด้วยใจ !! กุ๊บกิ๊บ-บี้ ร่วมทำบุญ บอย-เจี๊ยบ ซื้อของ ในวันเกิดครบ 1 ขวบของ เป่าเป้ย์

เรียกได้ว่าเป็นการร่วมทำบุญด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับครอบครัง กุ๊บกิ๊บ-บี้ ที่ร่วมซื้อของใส่รถพุ่มพวงของ คู่รักการทำบุญ

เหตุความรุนแรง อาชญากรรม เกลียดชังชาวเอเชีย ในสหรัฐเพิ่มถึง 164%

สหรัฐฯ มีรายงานฉบับใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุว่าเกิดอาชญากรรมจากความ เกลียดชังชาวเอเชีย ในหลายเมืองใหญ่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเป็นประวัติศาสตร์

สิระขี้งก! หมอเหรียญทอง ซัด สิระ ร่ำรวยที่ดินมากมาย ทำไมไม่แบ่งชาวบ้านทำกิน

สิระขี้งก – สาเหตุที่ทำให้ รพ.สนามพลังแผ่นดินต้องล่าช้าออกไปอีกนานกว่า 1 สัปดาห์และเป็นการเสียโอกาสของการมีชีวิตรอดของผู้ป่วยโควิด-19