เจ้าของ ร้านอาหารไทย ในออสเตรเลียถูกสังคมรังเกียจ หลังถูกกล่าวหาเป็นแหล่งแพร่โควิด19

สเตฟานี่ และเดวิด บอยด์ สองสามีภรรยา ผู้เป็นเจ้าของร้าน Thai Rock ซึ่งเป็น ร้านอาหารไทย ในรัฐนิวเซาท์เวลล์ของออสเตรเลีย ถูกสังคมรังเกียจ หลังพบพนักงานในร้านติดเชื้อโควิด19 ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางได้ร้านได้สั่งให้พนักงานทุกคนไปตรวจหาเชื้อ ทำความสะอาดร้าน และได้กลับมาเปิดร้านใหม่อีกครั้ง พร้อมกับได้ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าทำงาน รวมทั้งยังมีการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมภายในร้านอย่างเคร่งครัด

แม้ร้านจะมีมาตรการป้องกันโควิด19 ที่เคร่งครัด แต่ร้านอาหาร Thai Rock ทั้ง 2 สาขาของสามีภรรยาคู่นี้กลับถูกทางการรัฐนิวเซาท์เวลล์กล่าวหาว่าเป็นแหล่งแพร่ระบาดโควิด19 โดยอ้างว่ามีผู้ติดเชื้อจากร้านอาหารแห่งนี้มากถึง 104 คน ซึ่งถือเป็นการระบาดแบบกลุ่มก้อน

ด้านสเตฟานี่ และเดวิด เจ้าของร้านอาหารยอมรับว่า ขณะนี้ทั้งคู่ไม่กล้าออกไปนอกบ้าน เนื่องจากมีผู้คนต่างส่งข้อความทางออนไลน์โจมตี และแสดงความเกลียดชังร้านอาหารของพวกเขา ที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด19 จนทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาในร้าน

เจ้าของร้านอาหารไทยคู่นี้ชี้แจงว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวหาเป็นการเข้าใจผิด ที่ผ่านมาร้านมีมาตรการป้องกันโควิด19 อย่างรัดกุม และเชื่อว่าสักวันหนึ่งความจริงจะปรากฏ ซึ่งจนถึงขณะนี้ทางการรัฐนิวเซาท์เวลล์ก็ยังระบุแหล่งที่มาของการแพร่ระบาดของโควิด19 ระลอกใหม่ที่แท้จริงไม่ได้

ทั้งนี้ ล่าสุด ออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสมอยู่ที่กว่า 17,000 คน และมีผู้เสียชีวิต 201 ราย

ชวนแม่รอชม! ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ ใน วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้

เนื่องในโอกาส วันแม่แห่งชาติ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนชม ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ หรือ ฝนดาวตกวันแม่ มีอัตราการตกสูงสุดประมาณ 60-110 ดวง

วันแม่ 12 ส.ค. กทพ. ประกาศ! ยกเว้นค่าผ่านทาง เฉลิมมหานคร-ศรีรัช-อุดรรัถยา

เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันแม่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ

น่าห่วง! ครูฟิลิปปินส์ ถึงไทย 165 คน แม้ต้นทางติด โควิด19 เบอร์ 1 อาเซียน มีต่อคิวอีก 3 พันราย

กรณี ครูฟิลิปปินส์ เดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดว่ามี ครูฟิลิปปินส์ เข้าประเทศไทยแล้ว 165 คน นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริม

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ปลื้ม!! ร่วมงาน ก้อง ห้วยไร่ เผย “ครูให้ความรู้ด้านอนุรักษ์เเม่น้ำโขง”

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ถือว่าเป็นนักแสดงที่ผันตัวช่วยเหลือสังคม จนได้ UNEP แต่งตั้งให้เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย ล่าสุดหนุ่ม

ซาร่า คาซิงกินี เคลื่อนไหวแล้ว !! หลังตกเป็นข่าว “ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยวป่องเพิ่ม”

ซาร่า คาซิงกินี กลายเป็นบุคคลที่ถูกเล็งเป้าจากประเด็นเม้าท์สนั่น !! ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยว ป่องเพิ่ม รับงานละครไว้ตั้งเเต่ต้นปี เเต่ก็ต้องถูกปลด!!