นักท่องเที่ยว โวย ร้านอาหารในกรุงโรม เก็บเงินมื้อละ 14,000 บาท

ร้านอาหารในกรุงโรม โดน นักท่องเที่ยว ร้องเรียนหลังจากเรียกเก็บเงินจำนวน 400 ยูโร กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั่วโซเชียลมีเดีย

ร้านอาหารในกรุงโรม กลายเป็นที่สนใจจากการร้องเรียนเกี่ยวกับการคิดราคาที่สูงเกินเหตุของนักท่องเที่ยว หลังจากชาวญี่ปุ่นสองคนอ้างว่าพวกเขาได้บิลราคา 430 ยูโร (ประมาณ 14,000 บาท) สำหรับสปาเก็ตตี้และปลาสองจานและน้ำ

ทั้งนี้ รูปภาพของใบเรียกเก็บเงินของร้านอาหาร Antico Caffè di Marte ใกล้กับ Castel Sant’Angelo กลายเป็นที่ได้รับความสนใจในเชียลมีเดียหลังจากที่โพสต์บน Facebook เมื่อต้นเดือนกันยายน ซึ่งนอกเหนือจากค่าอาหาร 349.50 ยูโรแล้วนักท่องเที่ยวยังถูกเรียกเก็บค่าทิปเพิ่มอีก 80 ยูโร

ต่อมา นักท่องเที่ยวคนอื่นๆจำนวนหนึ่งก็ออกมาอ้างว่าพวกเขาเองก็ถูกร้านอาหารโกงราคาเช่นกัน หลังจากการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง Tripadvisor ได้มีการระงับหน้ารีวิวของร้านอาหารด้วยคำแถลงการณ์ดังนี้:

“เนื่องจากเหตุการณ์ล่าสุดที่ดึงดูดความสนใจของสื่อและทำให้เกิดการส่งความเห็นมาโดยมากที่ไม่ได้เกี่ยวกับประสบการณ์โดยตรงเราจึงระงับการเผยแพร่บทวิจารณ์ใหม่ชั่วคราว หากคุณมีประสบการณ์โดยตรงกับร้านอาหารนี้โปรดกลับเข้ามาใหม่เร็วๆนี้”

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://edition.cnn.com/travel/article/tourists-complaints-rome-restaurant-intl-scli/index.html