นักท่องเที่ยว โวย ร้านอาหารในกรุงโรม เก็บเงินมื้อละ 14,000 บาท

ร้านอาหารในกรุงโรม โดน นักท่องเที่ยว ร้องเรียนหลังจากเรียกเก็บเงินจำนวน 400 ยูโร กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั่วโซเชียลมีเดีย

ร้านอาหารในกรุงโรม กลายเป็นที่สนใจจากการร้องเรียนเกี่ยวกับการคิดราคาที่สูงเกินเหตุของนักท่องเที่ยว หลังจากชาวญี่ปุ่นสองคนอ้างว่าพวกเขาได้บิลราคา 430 ยูโร (ประมาณ 14,000 บาท) สำหรับสปาเก็ตตี้และปลาสองจานและน้ำ

ทั้งนี้ รูปภาพของใบเรียกเก็บเงินของร้านอาหาร Antico Caffè di Marte ใกล้กับ Castel Sant’Angelo กลายเป็นที่ได้รับความสนใจในเชียลมีเดียหลังจากที่โพสต์บน Facebook เมื่อต้นเดือนกันยายน ซึ่งนอกเหนือจากค่าอาหาร 349.50 ยูโรแล้วนักท่องเที่ยวยังถูกเรียกเก็บค่าทิปเพิ่มอีก 80 ยูโร

ต่อมา นักท่องเที่ยวคนอื่นๆจำนวนหนึ่งก็ออกมาอ้างว่าพวกเขาเองก็ถูกร้านอาหารโกงราคาเช่นกัน หลังจากการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง Tripadvisor ได้มีการระงับหน้ารีวิวของร้านอาหารด้วยคำแถลงการณ์ดังนี้:

“เนื่องจากเหตุการณ์ล่าสุดที่ดึงดูดความสนใจของสื่อและทำให้เกิดการส่งความเห็นมาโดยมากที่ไม่ได้เกี่ยวกับประสบการณ์โดยตรงเราจึงระงับการเผยแพร่บทวิจารณ์ใหม่ชั่วคราว หากคุณมีประสบการณ์โดยตรงกับร้านอาหารนี้โปรดกลับเข้ามาใหม่เร็วๆนี้”

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://edition.cnn.com/travel/article/tourists-complaints-rome-restaurant-intl-scli/index.html

ระทึก! เหตุยิงกันใน บ่อนพระราม 3 ตาย 4 มี ตำรวจ สน.แสมดำ 1

เหตุยิงกันที่ บ่อนพระราม 3 วันที่ 4 ส.ค ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 3 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเกิดเหตุยิง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นเสือ เสือวิ่งไล่ โดนเสือกัด ขี่เสือ ฆ่าเสือ

ฝันเห็นเสือ มีโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงดวงหรือการพนัน อาจจะมีการนำเงินเก็บ มาลงทุนในกิจการงานใหม่ๆ มีโอกาสที่จะถูกโกงหรือมีการแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว

รวม 5 ร้านอาหารลพบุรี เมนูเผ็ด รสเด็ด สายแซ่บอย่าพลาด ต้องได้ลองสักครั้ง

ร้านอาหารลพบุรี เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนมาชิมเมื่อได้มาเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีแห่งนี้ เพราะที่นี่มีอาหารหลากหลายประเภทให้ได้เลือกสรร

7 ผู้เชี่ยวชาญตรวจไวรัส จีน ถึงฮ่องกง พร้อมช่วยสู้ โควิด19

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเชื้อไวรัส 7 คนจากจีนแผ่นดินใหญ่ เดินทางถึงเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ของจีนแล้วเมื่อช่วงบ่าย

2 ใน 3 โพลล์อเมริกาไม่เห็นด้วยแผน ทรัมป์ ป้องกัน โควิด19

โควิด19 ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำโพลล์ สอบถามผู้ใหญ่ 730 คนในสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 29-30 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ถึงความคิดเห็นต่อการรับมือป้องกันการแพร่ระบาด