โควิดสายพันธุ์อังกฤษ ขึ้นแท่นสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาด และทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในสหรัฐฯ

ด็อกเตอร์โรแชล วาเลนสกี้ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯเปิดเผยว่าเชื้อ โควิดสายพันธุ์อังกฤษ หรือ B.1.1.7 คือได้กลายเป็นสายพันธุ์ ที่มีการแพร่ระบาดเป็นหลักในสหรัฐฯ พบการแพร่ระบาดสูง อีกทั้งยังเป็นสายพันธุ์ที่อันตรายมากกว่าสายพันธุ์ ที่เคยมีการระบาดในสหรัฐฯ และเป็นสาเหตุที่เสี่ยงทำให้มีการเสียชีวิตด้วย ซึ่งทางศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯก็ได้มีการประกาศเตือนให้มีการเฝ้าระวัง และจับตาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษอย่างใกล้ชิด

สรุปทีเดียว! ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเชื้อ โควิด19 สายพันธุ์ใหม่ ในอังกฤษ

รัฐฟลอริดา ผวา!พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 สายพันธุ์ใหม่ จากอังกฤษรายแรก ทั้งที่ไม่มีประวัติเดินทาง

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯยังเปิดเผยว่าขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษ 16,275 รายในสหรัฐฯ

หลายประเทศ ยกเลิกเที่ยวไปอังกฤษ หลังอังกฤษควบคุมเชื้อ โควิด19 สายพันธุ์ใหม่ไม่อยู่

ทั้งนี้ เชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษเริ่มมีการแพร่ระบาดในสหรัฐฯตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา และเริ่มเริ่มตรวจพบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 สายพันธุ์ใหม่ครั้งแรกในอังกฤษเมื่อเดือนก.ย. ปีที่ผ่านมาเช่นกัน ซึ่งเชื้อโควิด19 สายพันธุ์ใหม่นี้ ทำให้หลายประเทศได้ระงับการเดินทางไปอังกฤษ โดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ระบุว่าเชื้อโควิด19 สายพันธุ์ใหม่นี้สามารถแพร่เชื้อได้มากกว่าเชื้อโควิด19 แบบทั่วไปถึง 70 เปอร์เซ็นต์

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป