วัคซีนป้องกันโควิด มาแน่! ทรัมป์เผย ไม่เกิน เม.ย. ปีหน้า ชาวอเมริกันได้รับทุกคน

18 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ระบุว่าสหรัฐ จะผลิต วัคซีนป้องกันโควิด ในปริมาณที่เพียงพอสำหรับชาวอเมริกันทุกคน ภายในเดือนเมษายน 2564

“สหรัฐ จะครอบครองวัคซีนอย่างน้อย 100 ล้านโดสภายในสิ้นปีนี้ หรือ อาจมากกว่านั้นมาก” ทรัมป์กล่าวระหว่างการแถลงข่าวที่ทำเนียบขาว

ทรัมป์อีกกล่าวว่า “วัคซีนหลายร้อยล้านโดสจะพร้อมใช้งานทุกเดือน เราคาดว่าจะมีวัคซีนเพียงพอสำหรับชาวอเมริกันทุกคนภายในเดือนเมษายน และผมอยากพูดอีกครั้งว่าเมื่อถึงเวลานั้นการจัดสรรวัคซีนจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว”

อึ้ง!เด็กสหรัฐอเมริกา กว่าครึ่งล้านราย ถูกวินิจฉัยป่วย โควิด19

ทรัมป์แสดงความเห็นดังกล่าวหลังจากหลายวันก่อนเขาได้อ้างว่าสหรัฐ สามารถเริ่มแจกจ่ายวัคซีนป้องกันโควิด19 ได้เร็วที่สุดในเดือนตุลาคม

“อย่างที่คุณทราบ เราใกล้จะมีวัคซีนกันแล้ว และผมคิดว่ามันใกล้มากกว่าที่คนส่วนใหญ่พูดกัน” ทรัมป์กล่าวระหว่างแถลงข่าวที่ทำเนียบขาวเมื่อวันที่ 16 ก.ย. “เราคิดว่าจะเริ่มแจกจ่ายได้ในช่วงเดือนตุลาคม และเราจะเริ่มดำเนินการทันทีที่มีประกาศ ซึ่งอาจเป็นช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป หรืออาจช้ากว่านั้นเล็กน้อย”

สหรัฐ คาดการณ์ว่าชาวอเมริกันจะได้รับ วัคซีนป้องกันโควิด กลางปี 2564

ก่อนหน้านี้ในวันที่ 16 ก.ย. โรเบิร์ต เรดฟิลด์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (CDC) กล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติระหว่างชี้แจงต่อคณะอนุกรรมการจัดสรรของวุฒิสภาว่าเขาคาดว่าการฉีดวัคซีนจะเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคมแต่ในปริมาณที่จำกัด เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่ต้องการวัคซีนมากที่สุด อย่างบุคลากรทางการแพทย์ จะเป็นประชากรกลุ่มแรกที่ได้รับวัคซีน

TikTok – WeChat ไม่พอใจกับการแบนของสหรัฐ พร้อมเดินหน้าเจรจาเต็มที่

นอกจากนั้นเขายังเสริมอีกว่าอาจเป็นช่วงปลายไตรมาส 2 หรือไตรมาส 3 ของปี 2564 ที่วัคซีนป้องกันโควิด19 จะพร้อมใช้งานกับชาวอเมริกันทั่วไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เลขเด็ด! ฮาย อาภาพร เจอเต่าขณะไปทำบุญ แฟนคลับลั่น! ขอเลขทะเบียนรถด่วน!

โชคจงมา โชคลาภจงมาก !! … เรียกได้ว่าดวงขาขึ้นสุดๆสำหรับนักร้องสาว ฮาย อาภาพร ที่ก่อนหน้านี้ทำเอาเพื่อนร่วมวงการอย่าง เสนาลิง ถูกหวย!!

“สุภรณ์” ถามฝ่ายค้าน ยังหนุนพวกคณะราษฎร อยู่เหรอ ทั้งที่ประกาศจาบจ้วงฯ

“สุภรณ์” ถามฝ่ายค้าน จริงใจหรือปากว่าตาขยิบ ร่วมแก๊งจาบจ้วงสถาบันฯ ปลุกคนไทย ช่วยติดตามพฤติกรรมขบวนการทำลายชาติ

การบินไทย ปิ๊งไอเดีย! ขายของมือสอง นำเสื้อชูชีพ-แพยาง ผลิตกระเป๋า

การบินไทย เพิ่มรายได้สร้างแบรนด์จากของมือสอง นำเสื้อชูชีพและแพยางปลดระวางจากการใช้งาน ผลิตเป็นกระเป๋า 6 ดีไซน์ลายลิมิเต็ด

เดือดร้อนยันพระ! เจ้าอาวาส ปล่อยโฮ! ช่วยอาตมาด้วย หลังกฐินของวัด ไม่มีเจ้าภาพ

เดือดร้อนยันพระ! จากกรณีที่มีสื่อโซเชี่ยล ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า “ขออนุญาต บอกบุญ อีกวัดนะจ๊ะ น่าสงสารวัดมากๆปีนี้

มดขึ้นแล้ว ! “เวียร์ เบลล่า” โพสต์ภาพ ส่งแคปชั่นหวานถึงกัน ขอบคุณนะคนดีที่หนึ่ง !

มดขึ้นแล้ว ! “เวียร์ เบลล่า” ที่ล่าสุด หนุ่มเวียร์เพิ่งจะอัพรูปอวดบรรยากาศทะเลสวยๆ ยามเย็น พร้อมโพสต์แคปชั่นหวานๆ ถึงสาวคนรู้ใจอย่างเบล