สหรัฐฯวิจัย สวมหน้ากากอนามัย ที่สาธารณะลดแพร่ โควิด19

โควิด19 คณะวิจัยจากสาขาวิชานโยบายและการจัดการสุขภาพแห่งวิทยาลัยสาธารณสุขมหาวิทยาลัยไอโอวา เผยว่าอัตราการเพิ่มขึ้นรายวันของโรค โควิด19 ลดต่ำลงไม่ถึงร้อยละ 1 หลังปรับใช้ข้อบังคับสวมหน้ากากอนามัยเป็นเวลา 5 วัน และชะลอลงราวร้อยละ 2 หลังผ่านไป 21 วัน ตามรายงานซินหัว

อียิปต์ เชิญ อีลอน มัสก์ ไปชมปิรามิด เพื่อยืนยันว่า มนุษย์ต่างดาวไม่ได้เป็นผู้สร้าง

โดยผู้ว่าการใน 15 รัฐของสหรัฐอเมริกา และนายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ได้ร่วมลงนามคำสั่งบังคับสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะระหว่างวันที่ 8 เม.ย. จนถึง 15 พ.ค. ขณะที่คณะวิจัยได้ศึกษาถึงการเปลี่ยนแปลงด้านอัตราการเติบโตรายวันของโรคโควิด-19 ในระดับเทศมณฑล ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. จนถึง 22 พ.ค.

ทั้งนี้ คณะวิจัยคาดการณ์จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการปกป้องไม่ให้ติดโรค โควิด-9 หลังปรับใช้ข้อบังคับสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ

นอร์เวย์วุ่น! พบผู้ติดเชื้อโควิด19 บน เรือสำราญ 40 คน

7 ผู้เชี่ยวชาญตรวจไวรัส จีน ถึงฮ่องกง พร้อมช่วยสู้ โควิด19

โดยเปรียบเทียบยอดผู้ป่วยสะสมรายวันที่เกิดขึ้นจริงกับจำนวนผู้ป่วยรายวันที่คาดการณ์แบบจำลองในกรณีที่ไม่มีรัฐใดประกาศใช้ข้อบังคับดังกล่าวในช่วงเวลาเดียวกันกับข้างต้น ซึ่งแบบจำลองชี้ให้เห็นว่าข้อบังคับดังกล่าวอาจช่วยป้องกันผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 ได้สูงถึง 230,000-450,000 ราย เมื่อนับถึงวันที่ 22 พ.ค.63

หวั่นกระทบเศรษฐกิจ! น้ำป่าหลาก​ชัยภูมิจมบาดาล

หวั่นกระทบเศรษฐกิจ ! น้ำป่าไหลทะลัก อิทธิพลจากร่องพายุโนอึล ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ส่งผลทำให้น้ำป่าไหลทะลักจากเทือกเขาภูแลนคา​

ระวังหมูไร้มาตรฐาน!! “ปศุสัตว์” ชี้ฝีหนองในหมูเพราะอักเสบ แนะดูตรา”ปศุสัตว์ OK”

เนื้อหมู ไร้มาตรฐาน ต้องระวัง !! นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยกรณีที่มีผู้บริโภคพบฝีหนองในเนื้อหมูนั้น

เพจดังเตือน ดารา คนใกล้ชิด โรเบิร์ต สายควัน รีบไปตรวจ “วัณโรค” ชี้ติดกันง่ายมาก

“หมอเวร” เพจชื่อดังเตือน ดารา คนใกล้ชิด ที่ไปเยี่ยม โรเบิร์ต สายควัน รีบไปตรวจ วัณโรค ระบุโรคนี้ติดต่อกันง่ายมาก

หมอช้าง เผย โหงวเฮ้งใบหน้า ของคน หูใหญ่ บ่งบอกลักษณะนิสัย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

น่ารักสุดๆ คลิป “น้องวีจิ” เด็กน้อยอารมณ์ดี รอ “แม่ติ๊ก” มาหาเร็วๆ นี้

น้องวีจิ” เด็กน้อยอารมณ์ดี รอ “แม่ติ๊ก” มาหาเร็วๆ นี้ หลังห่างกับคุณแม่ติ๊กมาสักพักพอรู้ว่าจะได้เจอแม่ติ๊กก็ออกอาการดีใจจนเผลอปล่อย