องค์การอนามัยโลก เผย ต้องจับมือผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน อย่าโทษกันและกัน

องค์การอนามัยโลก เมื่อวันจันทร์ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ไมเคิล ไรอัน ผู้อำนวยการบริหารโครงการฉุกเฉินด้านสาธารณสุขขององค์การอนามัยโลก ได้แถลงการณ์ถึงกรณีที่หลายๆประเทศต่างก็เรียกเชื้อไวรัสโรโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด 19 นี้ว่า เป็นไวรัสจีน ทำให้เกิดการขัดแย้งกันไปมา ไรอัน ระบุว่า

“ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่สำคัญแห่งการต่อสู้กับโรคระบาดไปด้วยกัน อย่าได้กล่าวหาหรือโทษกันและกัน”

“จุดนี้ไม่ใช่ประเด็นหลัก ผมขอเรียนตามตรงว่านั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เราไขว้เขว ตอนนี้เราต้องให้ความสำคัญกับสิ่งที่เราจำเป็นต้องลงมือทำขณะนี้ ไม่ควรมีคำกล่าวโทษเกิดขึ้น ทางเลือกของเรามีเพียงอนาคต และเราเลือกที่จะไปต่อ เรามีความสามารถในการต่อสู้กับไวรัสนี้ อย่างที่ผู้อำนวยการใหญ่กล่าว โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเกือบทุกประเทศและประชากรทุกคนในโลก ไม่ใช่เพียงแค่ในชุมชน ทุกคนสามารถมองไปรอบตัว ทั้งลูกชาย ลูกสาว แม่ พ่อ และดูว่าใครอยู่ในภาวะเสี่ยง เราต้องต่อสู้กับสิ่งนี้ด้วยกัน ผมจะรับฟังความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้อีกครั้งเมื่อวิกฤตครั้งนี้ผ่านพ้นไป”

อ่ำ ดา พันซ์ จั้ม โบ๊ท ตัวแทน ศิลปินมอบสิ่งของให้โรงพยาบาล ต่อสูภัย โควิด19

โควิด19 เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจจาก ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่เดินทางมามอบสิ่งของ และของใช้จำเป็นให้แก โรงพยาบาล หลังจากประเทศไทยเกิดการระบาด

ผู้คนที่ตกค้างใน เมืองอู่ฮั่น เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ว หลังถูกล็อกดาวน์ 2 เดือนครึ่ง

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันพุธ (8 เม.ย.) ประชาชนที่ตกค้างอยู่ใน เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ที่เคยได้รับผลกระทบหนัก

มิสเตอร์ป๋อง ขอบคุณทุกกำลังใจ ทราบผลตรวจแล้ว แต่เชื้อ โควิด19 ยังบวก

โควิด19 มิสเตอร์ป๋อง พินิจ พลขัน พิธีกรมวย โพสต์เฟซบุ๊ก อัปเดตอาการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19)

ส่งอสม.เคาะประตูให้ความรู้ โควิด19 แล้วกว่า 9 ล้านครัวเรือน

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เผยอสม.เคาะประตูให้ความรู้การป้องกันโรค โควิด19 แล้วกว่า 9 ล้านครัวเรือน เร่งให้ความรู้ทุกครัวเรือน เว้นระยะห่างทางสังคม

โควิด-19 วันที่ 9 เมษายน บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อรวม 55 ราย

กระทรวงสาธารณสุขแถลงสถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 9 เมษายน 2563 มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 52 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ 54 ราย นับเป็นลำดับที่ 2,370-2,423