ภารกิจสูงเสียดฟ้าของกู้ภัย! เร่งช่วยเหลือ คนงานขับปั้นจั่นสูง 50 เมตรป่วยมีอาการชัก

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งว่ามี คนงานขับปั้นจั่นสูง 50 เมตรป่วยมีอาการชัก ที่ไซน์งานก่อสร้างอาคาร ริมถนนคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมชุดอุปกรณ์กู้ภัยทางสูง และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางสูง อบต บางพลีใหญ่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ โดยผู้ป่วยเป็นชาย 1 ราย อายุ ประมาณ 35 – 40 ปี อยู่บนทาวเวอร์เครน ที่อยู่สูงจากพื้นดินกว่า 50 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงวางแผนการนำผู้ป่วยลงมาจากทาวเวอร์เครน โดยให้เจ้าหน้าที่ประกบกับตัวผู้ป่วยแล้วใช้อุปกรณ์โรยตัวลงมา โดยส่งเจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนทาวเวอร์เครนจำนวน 6 นาย ขึ้นไปทำระบบรอก ก่อนที่นำผู้ป่วยกับเจ้าหน้าที่โรยตัวลงมาพร้อมกัน ได้อย่างปลอดภัย ส่งต่อให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามทีมกู้ภัยที่สูงมูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าว่า จากการรับแจ้งว่าผู้ป่วยมีอาการชักและหมดสติ โดยทีมขึ้นไปประเมินสภาพของผู้ป่วยพบว่ารู้สึกตัวดีแต่ก็ไม่สามารถให้ผู้ป่วยปีนลงมาเองได้ เนื่องจากผู้ป่วยอาการสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ จึงให้เจ้าหน้าที่ทำระบบรอกแล้วให้เจ้าหน้าที่ 1 คน ประกบกับผู้ป่วยโรยตัวลงมา โดยด้านบนเป็นสถานที่แคบจึงทำให้เป็นอุปสรรค์ในการทำงาน ส่วนความสูงไม่เป็นอุปสรรค์กับการทำงานของทีมงาน เนื่องจากทีมงานทั้งหมดได้ฝึกอบรมมาทั้งหมดแล้ว โดยทีมกู้ภัยทางสูงมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวนกกระจอก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย