หลายบริษัทใหญ่ ลงดาบ ไล่ออก พนักงาน โพสต์ซ้ำเติม เจ้าของบ้าน – กู้ภัย ในเหตุอาคารถล่ม

ไล่ออก พนักงาน โพสต์ซ้ำเติม อาคารถล่ม กรณีเหตุสลดอาคารถล่ม ที่สืบเนื่องจากเหตุไฟไหม้บ้านกฤษดานคร 31 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 64 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บ 6 ราย โดยเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 4 ราย และพนักงาน 1 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งหมด

ภายหลังผู้ใช้โซเชี่ยลจำนวนหนึ่งที่เห็นต่างทางการเมืองได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและคอมเม้นต์ ต่อว่าโดยความคิดเห็นส่วนมากนั้นนั้นสื่อถึงอาการสะใจในความสูญเสียทรัพย์ของผู้อื่น และเหยียบย่ำความรู้สึกของญาติผู้เสียชีวิต เป็นอย่างยิ่ง โดยผู้ฝช้เฟซบุีคคนดังกล่าวได้มีการคอมเม้นต์ในทำนองที่ว่า อยากให้ผู้อาศัยตายทั้งหมด

ภายหลังทาง กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิต ได้ทำการไล่ออกแล้วโดยได้มีการออกหนังนสือโดยมีการแจ้งรายละเอียดดังนี้
 
ประกาศ กรณีพนักงานแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม
กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิต ขอเรียนชี้แจงกรณีพนักงานบริษัทฯ ได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมบนสื่อโซเชียล แม้เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและขัดต่อค่านิยมของบริษัท
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนในสังคมที่กำลังร่วมแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียของอาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกันสำหรับการกระทำของพนักงาน บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับของบริษัทฯ โดยให้พนักงานผู้นั้น พ้นสภาพความเป็นพนักงานของบริษัทฯ ทันที
จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิต
วันที่ 4 เมษายน พ.ศ.2564

ส่วนอีกรายหนึ่งเป็นพนักงานในสังกัดของ เมืองไทยประกันภัย Muang Thai Insurance – MTI โดยพนักงานคนดังกล่าวได้โพสต์ แสดงความคิดเห็นในเชิงความเห็นต่างการเมืองชัดเจน

ภายหลังทางต้นสังกัดจึงได้ออกหนังสือ ประกาศให้พนักงานคนดังกล่าว พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที โดยได้มีการแจ้งข้อความประกาศดังกล่าวว่า

บริษัทฯมิได้เพิกเฉยต่อการกระทำดังกล่าวแต่อย่างใดและได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว จึงขอเรียนซี้แจงให้ทุกท่านทราบว่าพฤติกรรมของพนักงานดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ผิดระเบียบ ข้อบังคับ จรรยาบรรณและจริยธรรมทางธุรกิจและขัดต่อนโยบายของบริษัทฯ ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ และการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ อย่างยิ่ง และที่สำคัญได้กระทบต่อความรู้สึกของผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต

บริษัทฯ จึงได้ดำเนินการให้พนักงานผู้นั้นพ้นสภาพความเป็นพนักงานของบริษัทฯ ทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2564

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เพจดังแฉสังคมเสื่อม รุมตบเด็กพิเศษ บังคับดื่มน้ำล้างเท้า – ยัด 1 พันปิดปาก

เพจชื่อดังแฉคลิปสุดเสื่อมในสังคมไทย รุมตบเด็กพิเศษ แถมบังคับดื่มน้ำล้างเท้า และให้เงิน 1 พันบาท ปิดข่าว ข่าววันนี้

เปิดใจ ! ครอบครัว “ฮยูนิง บาฮีย์” เผย น้องทราบความขัดแย้งใน Girls Planet 999

หลังจากการโต้เถียงที่รุนแรงเกี่ยวกับตอนจบของ Girls Planet 999 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับ ฮยูนิง บาฮีย์ สมาชิกในครอบครัวของเด็กฝึกหัดหญิงได้ออกมาพูดบนโซเชียลมีเดียเมื่อเร็ว ๆ นี้

ไม่เห็นด้วย! บุ๋ม ปนัดดา พูดถึงประเด็นดราม่า หนึ่ง จักรวาล

บุ๋ม ปนัดดา ยืนยันไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ หนึ่ง จักรวาล รู้สึกเกินชอบเขตไปนิดนึง หวั่นน้องโตขึ้นแล้วมาเห็นภาพพวกนี้จะรู้สึกกระทบทางจิตใจ

แสบมาก ! โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนละครของพี่ชาย

โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนที่จะเป็นละครเรื่อง ‘Lovers of the Red Sky’ ที่ “กงมยอง” พี่ชายของเขาแสดง

ทนายเดชา ลั่น! กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

ทนายเดชา ลั่น! ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้เพื่อเอาตัวรอด แต่กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

คิมโซยอน กำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

J-Wide Company ได้ชี้แจงว่า นักแสดงหญิงคิมโซยอนกำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

ขาวได้แต่อย่าหาทำ! แพทย์ผิวหนังเตือนใช้ ครีมผสมสารปรอท ทาผิว เสี่ยงเพียบ

ครีมผสมสารปรอท หรือสารปรอท ไม่ใช่สารอันตรายตัวใหม่ที่เพิ่งใช้ในสังคมไทย โดย สารปรอทเคยเป็นสารอันตรายอันดับหนึ่งของเครื่องสำอางที่ใช้ในไทยมาก่อน