เปิดประวัติ ‘จิตต์จรุง สิทธิพันธุ์’ คุณแม่ของ ‘ชัชชาติ’ ผู้ว่าฯ กทม. ภรรยาอดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีบุตรด้วยกัน 3 คน

สืบเนื่องจาก นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ บุตรชายของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ออกมาโพสต์แจ้งข่าวเศร้า เมื่อเช้าของวันที่ 8 ธันวาคม นี้ กับการสูญเสียคุณย่า นางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ ซึ่งเป็นมารดา ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. และ รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ประวัติ นางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์

นางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ มีสกุลเดิมว่า “กุลละวณิชย์” เป็นภรรยาพลตำรวจเอก เสน่ห์ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เสียชีวิตลงไปเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2543 นางจิตต์จรุง เป็นบุตรของ พลตำรวจเอก พิชัย กุลละวณิชย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเศรษฐการ ในรัฐบาล จอมพล ถนอม กิตติขจร

Snapinsta.-แม่ชัชชาติ-min
ที่มา : thesandmans20

นางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ มีบุตร 3 คน

นางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ เป็นมารดาของ รศ.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ รศ. นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นพี่ชายฝาแฝดกับ นายชัชชาติ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 

ประวัติ-แม่ชัชชาติ-2-min
ที่มา : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

คุณหนึ่ง รศ.ดร.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ พี่สาวคนโตของ คุณทริป ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ คุณทัวร์ ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นทายาทคนแรก ซึ่ง คุณหนึ่ง รศ.ดร.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2502 ดีกรีปริญญาตรีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทด้านสถาปัตยกรรมศาตร์และการออกแบบจากมหาวิทยาลัยเอ็มไอที (MIT – Massachusetts Institute of Technology) และปริญญาเอก Architecture in Design Theories and Methods จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย

กำหนดการ “รดน้ำ – สวดพระอภิธรรม”

ในส่วนของกำหนดการสวดพระอภิธรรม ของนางจิตต์จรุง หรือ คุณแม่ของผู้ว่าฯ ชัชชาติ จะมีพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น.ของวันที่ 9 ธันวาคม 2566 และจะเริ่ม สวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 9-15 ธ.ค. เวลา 18.00 น. ณ ศาลาพีชานนท์ วัดธาตุทอง ก่อนจะฌาปณกิจ วันที่ 17 ธ.ค.66 ในเวลา 17.00 น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

GMMTV สั่งพักงาน ภวิน ธนิก ไม่มีกำหนด ปมดรามาซ้อมแฟนสาว ?!

ต้นสังกัด GMMTV ออกจดหมายสั่งพักงาน ภวิน ธนิก ไม่มีกำหนด เพื่อใช้ระหว่างสืบสวนคดีฉาวทำร้ายแฟนสาว เกลิน ธัญรดี

TWICE มียอดวิวทะลุ 100 ล้านครั้ง! ด้วยเพลง “SET ME FREE”

TWICE เพิ่งมียอดทะลุ 100 ล้านเป็นที่เรียบร้อย! ท่ามกลางเพลงใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ เพลง “SET ME FREE” ได้กลายเป็นกระแสอีกครั้ง

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 2 ‘ASTERUM: 134-1’ สุดฮอตมาแล้ว!

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ได้ปล่อยมินิอัลบั้มสุดพิเศษแห่งจักรวาล Asterum เตรียมตัวออกเดินทางไปหาความรักพร้อมกับพวกเขาได้เลยตอนนี้!

ตัวแม่ “ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเร็วๆ นี้! หลังจากอยู่ค่าย More Vision ของ เจย์ ปาร์ค

“ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเดี่ยวเร็วๆ นี้ และนี้จะเป็นการกลับมาปล่อยเพลงอีกครั้ง! หลังจากหายไป 1 ปี 5 เดือน งานนี้เพลงฮิตทั่วโลกอย่างแน่นอน!

สาวผวา! ย้ายเข้าคอนโด รือโซฟามาทำความสะอาด เจอคราบปริศนาพรึบ

ย้ายเข้าคอนโด อยู่ได้ไม่นาน ทำสาวผวาหนัก หลังรือโซฟาจะเอามาทำความสะอาด กลับเจอคราบปริศนาเพียบ ชาวเน็ตแซวรอฟังใน “เดอะโกส”

อื้อหือ! นางเอกเบอร์ต้น สาดความแซ่บ ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน

นางเอกเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย ทำอินสตาแกรมแตกแตน หลังออกมาโพสตภาพอวดหุ่นสวย ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน ชวนลุ่มหลง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า