นามสกุลเป็นเหตุ! ลุงคว้ามีดฟัน น้องเขยดับ เหตุไม่พอใจให้ลูกเปลี่ยนนามสกุล

วุ่นทั้งบ้าน! ลุง-น้องเขย ก๊งเหล้า ถกเรื่องนามสกุลหลาน ก่อนสางปัญหาเก่า จนมีปากเสียงวิวาท ลุงสติหลุดใช้มีดไล่ฟันดับคาที่

วันนี้ (9 พ.ค.67) เวลา 06.00 น. ร.ต.อ.กุณช์พิสิษฐ์ ศรีสงคราม รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านโคกสุวรรณ หมู่ 5 ต.หนองสระปลา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน,ตร.ชุดสืบสวน สภ.หนองหาน,กู้ภัยส่งเสริมธรรมจุดบริการอ.หนองหาน และแพทย์เวร รพ.หนองหาน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบร่างของนายแสงชัย ปานะ หรือชื่อเล่น “โอ๋” อายุ 42 ปี ชาว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ นอนเสียชีวิตข้างกำแพงบ้านข้างบ้านเลขที่ 38 หมู่ 5 บ้านโคกสุวรรณ

สภาพศพนอนหงายไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงยีนส์สีดำตัวเอง ข้างศพพบมีดตะขอขนาดยาว 1 ฟุตตกอยู่บริเวณศีรษะของผู้ตาย แพทย์เวรฯ ชันสูตรศพพบมีบาดแผลถูกฟันที่บริเวณศีรษะ 1 แผลขนาดใหญ่ และตามร่างกายมีรอยช้ำ คาดถูกของแข็งทุบ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม. ภายในกระเป๋าเงิน มีเงินอีกพันกว่าบาท ซึ่งเป็นเงินที่ไปขายขนมเครปได้ ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ฯ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ขณะที่ชาวบ้านที่มามุงดูศพของคนตาย ต่างพากันสงสารคนตายเพราะนายโอ๋มีอาชีพขายรถเร่ขายขนมเครปเลี้ยงลูกถึง 3 คน แต่ต้องมาจบชีวิตก่อน โดยมูลเหตุทราบว่าเกิดจากคนตายดื่มเหล้าด้วยกันกับลุงหรือพี่เมีย แล้วทะเลาะกันเรื่องผู้ตายอยากให้ลูกทั้ง 3 คนเปลี่ยนมาใช้นามสกุลพ่อ แต่ลุงไม่ยอม ประกอบกับความเมาจึงก่อเหตุสลดดังกล่าว หลังก่อเหตุลุงของคนตายคือนายสมศักดิ์ นานมี หรือ กบ อายุ 48 ปีได้หลบหนีไป

442030 0

ต่อมา พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน ได้นำกำลังตร.ชุดสืบสวนติดตามจับกุมนายกบได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน โดยเจ้าตัวรับสารภาพก่อเหตุฆ่าน้องเขยจริง ตร.จึงควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายกบ รับสารภาพว่า ตนเองอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 36 ซึ่งอยู่ด้านหลังบ้านเลขที่ 38 อยู่กับน้องเขย 2 คน ก่อนเหตุเมื่อเวลาสามทุ่มคืนที่ผ่านมานั่งดื่มเหล้าอยู่เตียงหน้าบ้านกับคนตาย ผู้ตายกำลังดื่มเหล้าอยู่ ตนเองกำลังทอดปลาเพื่อเอามาเป็นกับแกล้มในวงเหล้า

จู่ๆ คนตายก็โวยวายบอกว่า อยากให้ลูก 3 คนที่เป็นผู้ชาย 2 คน หญิง 1 คนอยู่ชั้นป.6 ป.3 และอนุบาลเปลี่ยนมาใช้นามสกุลกับพ่อบ้าง ตนก็บอกว่าอยากเปลี่ยนก็ไปเปลี่ยนเลย แต่ผู้ตายเหมือนไม่พอใจอยู่มานานแล้วทางญาติๆ และพ่อตาไม่ยอมให้ลูกใช้นามสกุลกับพ่อด้วย จากนั้นเห็นคนตายเดินไปหลังบ้านถือมีดตะขอออกมาแล้วกวัดแกว่งจะทำร้ายตน ตนก็แย่งมีดแล้วก็เกิดชุลมุนขึ้น ทั้งมีดทั้งไม้ก็กระหน่ำตีน้องเขยไม่ยั้ง คนตายวิ่งหนีออกมาจากบ้านล้มลงข้างกำแพง ตนเองจึงเอามีดตะขอฟันที่ศีรษะ หลังก่อเหตุตกใจก็วิ่งหนีไปนอนที่กระท่อมนา หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตร.ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายบุญมี นานมี อายุ 78 ปีพ่อตานายแสงชัย บอกว่า คนตายเป็นลูกเขยมาได้ลูกสาวเป็นเมียจนมีลูก 3 คน แต่เมียเขาไม่อยู่ไปทำงานพัทยา ปกติบ้านหลังนี้คนตายจะอยู่กับลูกชายคือนายสมศักดิ์ หรือนายกบลูกชายไม่มีลูกไม่มีเมีย ตอนนี้เขาอยู่กัน 2 คน หลาน 3 คนไปเที่ยวกับแม่ที่พัทญา ปกติแล้วทั้ง 2 คนเขาก็กินเหล้าด้วยกันประจำอยู่แล้ว แต่เมื่อคืนเห็นว่าทะเลาะกันเรื่องลูกเขยอยากให้ลูก 3 คนเปลี่ยนไปใช้นามสกุล ปานะ กับพ่อ จะคุยกับแบบไหนไม่รู้จนเกิดฆ่ากันตาย สงสารลูกเขยมาก เพราะเขาเร่ขายขนมเครปเลี้ยงลูกน้อยถึง 3 คน

442038 0

ส่วนนายอนุชา คงวีรัมย์ อายุ 47 ปี คนที่มาพบศพคนแรกบอกว่า ตอนเช้านี้ตีห้า ตนเองเอาสุนัขออกมาฉี่ เดินมาข้างกำแพงเห็นศพนายแสงชัยนอน ตอนแรกนึกว่าเมาแล้วนอน แต่ไปดูเข้าใกล้ๆ ตกใจแทบช็อคนายแสงชัยตายแล้ว จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านแล้วมีตร.เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตอนที่เขาทะเลาะกันฆ่ากันตายตนเองก็ไม่ได้ยินเสียง พอปิดประตูบ้านนอนก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย เพื่อนบ้านเห็นศพคนแรกกล่าวด้วยความตกใจ

ทางญาติฝั่งเมียคนตายคนหนึ่ง บอกว่า ผู้ตายเป็นคนไม่มีสัญชาติชาวจ.เชียงใหม่ มาได้กับภรรยาที่บ้านหลังนี้ มีลูกด้วยกัน 3 คน เป็นผู้ชาย 2 หญิง 1 อยู่ป.6 ป.3 และอนุบาล ปกติลูกทั้ง 3 คนจะอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุ มีคนตายลูก 3 คนและลุงคือนายกบ ซึ่งเป็นพี่เมีย รวม 5 คนแต่ช่วงปิดเทอมเมียของคนตายที่อยู่พัทยาได้มารับลูกไปเที่ยว และจะมาส่งลูกกลับมาเรียนในวันพรุ่งนี้แล้ว ตอนนี้เมียรู้ข่าวแทบช็อคร้องไห้เสียใจหนักมาก กำลังนั่งรถพาลูก 3 คนกลับมาเคารพศพสามีแล้ว ส่วนสาเหตุเกิดจากเขากินเหล้าแล้วทะเลาะกันคนตายอยากให้ลูกทั้ง 3 คนเปลี่ยนมาใช้นามสกุลกับพ่อ แต่ไม่รู้เถียงกันอีท่าไหน ลุงจึงก่อเหตุฆ่าน้องเขยตายดังกล่าว สงสารคนตายจริงๆ เพราะเขาขายขนมเครปเลี้ยงลูกถึง 3 คน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เผ็ดสุด! นางเอกดัง รันวงการบิกินี ฟาดช็อตแซ่บ อวดหุ่นเพรียว เอวบาง

นานๆ ทีจะออกมาโชว์ความแซ่บ สำหรับ นางเอกดัง ที่เพิ่งโพสต์ภาพสวมบิกินีสีขาว ฟาดช็อตเด็ดริมสระน้ำ พร้อมอวดหุ่นเพรียวเอวบาง

หนุ่มเก็บขยะ ผงะ! พบศพทารก ซุกกระเป๋าเป้ ถูกทิ้งในถังขยะกลางตลาด

กลิ่นเหม็นคลุ้ง! หนุ่มเก็บขยะ นึกว่าซากสัตว์ ผงะ! พบศพทารกในถุงน้ำคร่ำ ยัดกระเป๋าเป้สีดำทิ้งถังขยะ คาดถูกทิ้งเสียชีวิต ไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

เจอพิรุธ! CEO ถูกยิงดับปริศนาที่บ้านเมีย สภาพศพเป็นสีดำ คล้ายถูกวางยา

น้องสาวร้องทนายดัง หนุ่มนักธุรกิจดับปริศนา หลังมีคนใกล้ชิดโทรนัดมาเจอ เผยก่อนหน้านี้ พี่ชายเพิ่งถูกลอบยิง สงสัย! ทำไมเมียถึงให้รีบเผา

โยเกิร์ต ลั่นประโยคเด็ด หนูโอเค! หลังมีข่าว พีเค-มีเรียน เปิดตัวฉ่ำ

โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ฟาดลุคแซ่บออกงานอีเวนต์ พร้อมลั่นประโยคเด็ด “หนูโอเค!” หลังมีข่าว พีเค-มีเรียน เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สวีทมาก! พีเค ปิยะวัฒน์ ควง มีเรียน เปิดตัวทานข้าวกับครอบครัว สุดอบอุ่น

รักครั้งนี้สุดแฮปปี้! พีเค ปิยะวัฒน์ ควงสาวคนสนิท มีเรียน ทานข้าวพร้อมหน้าครอบครัวสุดอบอุ่น หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า