ติดยศ ผู้บัญชาการตำรวจ ให้แก่ น้องแมว ผู้ช่วยชีวิตชายชราตกที่ตกลงไปในคูนัำ

ผู้บัญชาการตำรวจ น้องแมว แมวตัวนี้ที่ซึ่งอาสัยอยู่ในเมืองโตโยมะของญี่ปุ่น ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการตำรวจเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 แต่มีวาระดำรงตำแหน่งเพียงแค่วันเดียว หลังจากน้องเหมียวเพศเมียตัวนี้เป็นฮีโร่ช่วยเหลือชายชราที่ตกลงไปในคูน้ำเมื่อปีก่อน จากรายงานของเจแปนไทม์ส ในเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2563 เจ้าแมวเหมียว “Koko-chan”

เป็นผู้แจ้งให้ผู้คนที่กำลังสัญจรผ่านไปมารายหนึ่งทราบเรื่อง หลังมันพบเห็นชายชราคนหนึ่งพลัดตกลงไปในคูกว้าง 60 เซนติเมตร ลึก 40 เซนติเมตร และระดับน้ำ ณ ขณะนั้นลึกราวๆ 15 เซนติเมตร ผู้สัญจรไปมารายดังกล่าวเป็นคนแจ้งเรื่องต่อไปยังลูกสาวของชายชรา จากนั้นเจ้าของน้องแมว Koko-chan และลูกชายของเธอ 2 คนก็ตามมาสมทบ

หลังจากนั้นเพื่อนบ้านทั้ง 5 คนก็ช่วยกันยกชายชราออกจากคูน้ำอย่างปลอดภัย โดยที่เขาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย สถานีตำรวจโตโยมะ มินามิ ยกย่องเพื่อนบ้านทั้ง 5 คนเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2020 และได้มอบใบรับรองเชิดชูเกียรติแก่ทุกคน ส่วน Koko-chan ได้รับอาหารแมวเป็นการตอบแทน ไม่ถึง 1 ปีต่อมา เมื่อวันที่ 13 เมษายน ตำรวจได้จัดพิธีเชิดชูเกียรติ Koko-chan โดยมอบใบรับรองเชิดชูเกียรติ แก่การที่ปกป้องความปลอดภัยของเพื่อนบ้าน ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์NHK น้อง Koko-chan ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการตำรวจ 1 วัน และในวันดังกล่าว Koko-chan ได้เดินทางตรวจเยี่ยมโรงเรียนชั้นประถมคูมาโน

เข้าร่วมในชั้นเรียนที่มอบความรู้ความเข้าใจความปลอดภัยด้านการจราจรแก่เด็กๆ มันได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานการให้ความรู้ด้านกฎระเบียบความปลอดภัยต่างๆ อย่างเช่นการมองซ้ายมองขวาก่อนข้ามถนน ยกมือข้างหนึ่งขึ้นระหว่างข้ามถนนเพื่อให้สัญญาณกับผู้ขับขี่ที่กำลังมุ่งตรงเข้ามา

“ฉันต้องการเห็นเด็กๆระมัดระวังอุบัติเหตุบนท้องถนนและคูน้ำ ระหว่างเดินไปตามท้องถนน” เจ้าของ Koko-chan กล่าว ” Koko ดูกระวนกระวาย บ่อยครั้งที่มันออกไปนอกบ้านตอนที่เด็กเดินทางไปโรงเรียน หากมีอะไรผิดปกติ ฉันอยากห็น Koko แจ้งเตือนฉันอีก”

ขอบคูนข้อมูลจาก mgronline Around the World

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว