รอด! “โกวิท” วิจารณ์ศาลรธน. คดี 32 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ

รอด! “โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ ” วิจารณ์ศาลรธน. คดี 32 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ ชี้ได้รับทราบข้อเท็จจริงและขออภัยต่อศาลแล้ว

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ศาลรัฐธรรมนูญ แถลงความคืบหน้ากรณีที่ นายโกวิท วงศ์สุรวัฒน์ อดีตอาจารย์คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์วิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ ในเรื่องคำสั่งรับคำร้องขอให้วินิจฉัยว่าสมาชิกภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 41 คน สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญหรือไม่ในคดีถือหุ้นสื่อ ต่อมาศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำสั่งรับคำร้องของผู้ถูกร้อง จำนวน 32 คน นั้น นายโกวิท ได้มาพบกับเลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ถ้อยคำชี้แจงและข้อเท็จจริงแล้ว

ทั้งนี้ นายโกวิท ได้รับทราบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว ถึงผลที่ต่างกันในข้อกฎหมายรือข้อเท็จจริงและกระบวนการ ที่ได้มาในข้อเท็จจริงที่แตกต่างกัน เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ขณะเดียวกัน นายโกวิท ได้เข้าใจโดยขอขภัยต่อศาล และจะเยียวยาหรืออธิบายข้อเท็จจริงความเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ เพื่อให้ประชาชนเข้าใจในเนื้อหา ของการชี้แจงถึงความแตกต่างในคดีของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กับคดีถือหุ้นสื่อของ 32 ส.ส เนื่องจากคดีของนายธนาธร คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้ทำการสืบสวนมาพอสมควรแล้ว และมีเอกสารหลักฐานจากกระทรวงพาณิชย์เกี่ยวกับบริษัทดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ (เชิงบริหาร) ได้ประชุมหารือและพิจารณาถึงข้อมูลข้อเท็จจริง ทั้งในส่วนของบันทึกถ้อยคำของนายโกวิท และข้อความในทวิตเตอร์ ที่ชี้แจงต่อประชาชนถึงเหตุผลในการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ
ในครั้งนี้แล้วเห็นว่า ความผิดฐานละมิดอำนาจศาล กรณีการวิจารณ์คำสั่งหรือคำวินิจฉัยคดีที่มิได้กระทำโดยสุจริต โดยใช้ถ้อยคำที่มีความหมายหยาบคาย เสียดสี หรืออามาตมาดร้ายตามมาตรา 38 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาของศารัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2561 นายโกวิท ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงและขออภัยต่อศาลแล้ว

อ่านข่าวที่ Bright Today

ระทึก! เหตุยิงกันใน บ่อนพระราม 3 ตาย 4 มี ตำรวจ สน.แสมดำ 1

เหตุยิงกันที่ บ่อนพระราม 3 วันที่ 4 ส.ค ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 3 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเกิดเหตุยิง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นเสือ เสือวิ่งไล่ โดนเสือกัด ขี่เสือ ฆ่าเสือ

ฝันเห็นเสือ มีโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงดวงหรือการพนัน อาจจะมีการนำเงินเก็บ มาลงทุนในกิจการงานใหม่ๆ มีโอกาสที่จะถูกโกงหรือมีการแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว

รวม 5 ร้านอาหารลพบุรี เมนูเผ็ด รสเด็ด สายแซ่บอย่าพลาด ต้องได้ลองสักครั้ง

ร้านอาหารลพบุรี เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนมาชิมเมื่อได้มาเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีแห่งนี้ เพราะที่นี่มีอาหารหลากหลายประเภทให้ได้เลือกสรร

7 ผู้เชี่ยวชาญตรวจไวรัส จีน ถึงฮ่องกง พร้อมช่วยสู้ โควิด19

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเชื้อไวรัส 7 คนจากจีนแผ่นดินใหญ่ เดินทางถึงเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ของจีนแล้วเมื่อช่วงบ่าย

2 ใน 3 โพลล์อเมริกาไม่เห็นด้วยแผน ทรัมป์ ป้องกัน โควิด19

โควิด19 ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำโพลล์ สอบถามผู้ใหญ่ 730 คนในสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 29-30 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ถึงความคิดเห็นต่อการรับมือป้องกันการแพร่ระบาด