เปิดอาชีพที่ โควิด-19 ส่งผลทำให้ยอดขายดีขึ้น เพราะความเหงามันน่ากลัว

 พ่อค้าหนุ่มที่ราชบุรี เผยอาชีพที่ โควิด-19 ไม่สามารถสร้างผลกระทบ แต่กลับมียอดขายเพิ่มเป็นเท่าตัว แถมได้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆเพิ่มขึ้นทุกวัน ในช่วงโควิด-19 ระบาด

    เมื่อวันที่ 1 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก ทำให้เศรษฐกิจ และการจ้างงานได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลายๆ บริษัทต้องให้พนักงานหยุดงานชั่วคราว พร้อมชลอรับพนักงานใหม่ รวมไปถึงกิจการร้านค้าต่างๆก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ทำให้งานหายากมากขึ้นในช่วงนี้ แต่ความจริงแล้วในสถานการณ์แบบนี้ ก็ไม่ได้มีแต่เรื่องเลวร้ายเสียทั้งหมด เพราะยังมีกิจการร้านค้าบางชนิด ได้ความนิยมสูงในช่วงสถานการณ์แบบนี้ อย่างเช่นพวกร้านขายสัตว์เลี้ยงนานาฃนิด และอาหารสัตว์เลี้ยง เนื่องจากช่วงโควิด-19 ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะไม่ออกจากบ้าน เพื่อกักตัวเองให้ปลอดจากเชื้อโควิด-19 โดยจากการสำรวจที่ผ่านมา ธุรกิจขายสัตว์เลี้ยงภายในจ.ราชบุรี มีทีท่าขยับตัวสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

                ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยัง บริเวณร้าน E สัตว์@ราชบุรี ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณตลาดปลาฟิช วิลเลจ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยที่ร้านดังกล่าวได้ขายสัตว์เลี้ยงน่ารักนานาชนิด ทั้งปลีกและส่ง เช่น สุนัข กระต่าย แมว หลากหลายพันธุ์ ในช่วงโควิด-19 ระบาด ทั้งรอบแรกและรอบสองกลับทำให้ร้านขายสัตว์เลี้ยงและอาหารสัตว์เลี้ยงมีผลกระทบกับทางร้านค้า แต่กลับมียอดขายและกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

                นายนิว อายุ 24 ปี  เจ้าของร้านดังกล่าว  ได้ให้ข้อมูลว่า สาเหตุที่อาชีพขายสัตว์เลี้ยงและที่ร้าน พิษโควิด-19ไม่สามารถส่งผลกระทบอะไรได้ แถมยังพลิกให้เป็นโอกาสมีลูกค้าและยอดขายเพิ่มขึ้นอีกด้วย  เนื่องจากช่วงโควิดจะให้คนกักตัวอยู่บ้าน wotk from home ซึ่งทำให้คนที่ต้องอยู่บ้านแล้วอาจจะเกิดความเหงา จึงต้องหาอะไรมาแก้เหงา แล้วสัตว์เลี้ยงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่ดีมีความนิยมมากที่สุดในช่วงนี้ โดยการสั่งซื้อที่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะทางร้านมีระบบขายทั้งแบบออนไลน์และหน้าร้าน จึงทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นทุกวัน

                ประกอบกับหน้าร้านของตนซึ่งตั้งอยู่ภายในตลาดปลา ฟิชวิลเลจ บ้านโป่ง จะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง มีจุดคัดกรองเข้า – ออกตลาด สถานที่โปร่ง โล่ง เว้นระยะห่าง ตามมาตรการของทางสาธารณสุข นี่อาจจะเป็นความเชื่อมั่นที่ลูกค้าเดินทางมาที่ตลาดและร้านตนด้วย โดยที่ร้านของตนจะขายสัตว์เลี้ยงทั้งปลีกและส่ง มีสัตว์เลี้ยงทั้งประเภท แมว พันธุ์สกอตติปโป หูพับ, สฟิงค์, เปอร์เซีย กระต่าย พันธุ์ฮอลแลนด์ ลอป ,เนเธอร์แลนด์ ดาร์ค(แคระ) สุนัข ทุกสายพันธุ์ ซึ่งตนยอมรับว่า ช่วงโควิด-19 ตนขายดีที่สุด อย่างกระต่ายตนจะขายได้สัปดาห์ละ 300 – 400 ตัว เพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับก่อนช่วงโควิดระบาด

อ่านข่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว