บุกรุกที่ดินสาธารณะ! นายกเมืองพัทยา สั่งรื้อถอน บ้านสุขาวดี

บ้านสุขาวดี เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี นำโดยนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา มอบหมายให้ นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา พร้อมข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ได้มีคำสั่งถึง 6 คำสั่ง ให้ทางบริษัท เฮลท์ฟู้ดธ์  อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด ในนามบ้านสุขาวดี ดำเนินการแก้ไขปัญหาเรื่องบุกรุกที่ดินสาธารณะและสิ่งปลูกสร้างที่เกิดขึ้นในที่ดินบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการปลูกสร้าง

โดยเมืองพัทยาจำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ปิดคำวินิจฉัย ไม่รับคำอุทธรณ์ และจะนำกำลังเครื่องมือ เครื่องกลหนัก เข้าไปดำเนินการรื้อถอน อาคาร สิ่งปลูกสร้างทั้งหมด ที่รุกล้ำเข้ามาในที่สาธารณะที่เมืองพัทยาดูแล จำนวน 11 ไร่ ซึ่งคาดว่าประมาณกลางเดือนเมษายน 2563 จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ สุขาวดี ได้มีการยื่นขอคุ้มครองที่ศาลปกครอง ถ้าศาลปกครองพิจารณาแล้วว่าเมืองพัทยาดำเนินการถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย ก็ต้องดำเนินการตามกรอบเวลาที่เมืองพัทยากำหนด ภายใน 15 วัน ให้ดำเนินการรื้อถอน ถ้าไม่ดำเนินการเมืองพัทยาจะเข้ามาดำเนินการรื้อถอนเอง โดยมีค่าใช้จ่าย จำนวน 822,780 บาท แต่ถ้าทางบ้านสุขาวดีไม่ออกค่าใช้จ่าย ก็ต้องนำพัสดุที่ได้จากการรื้อถอนออกไปขายทอดตลาด

เครดิตภาพ Baan Sukhawadee บ้านสุขาวดี-富贵黄金屋

แต้ว ณฐพร ทวงบังลังก์ ดาวTikTok ลิปซิ้งแหลงใต้เป๊ะจนน่าตกใจ

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ กลับมาทวตำแหน่ง ดาว Tiktok ลิปซิ้งแหลงใต้อย่างเป๊ก อินเนอร์สาวใต้แบบจัดเต็ม จนน่าตกใจ โมโหโดนเด็กแว้นเบิ้ลรถใส่

สธ.ชี้แจง สาวชัยภูมิตรวจพบเชื้อ โควิด19 ซ้ำ น่าจะเป็น ซากเชื้อ ไม่แพร่กระจาย

โควิด19 อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้แจงผู้ป่วยในจังหวัดชัยภูมิไม่ได้ป่วยซ้ำ น่าจะเป็น “ซากเชื้อ” ไม่แพร่กระจายตัว ตามรายงานของศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ

อ่ำ ดา พันซ์ จั้ม โบ๊ท ตัวแทน ศิลปินมอบสิ่งของให้โรงพยาบาล ต่อสูภัย โควิด19

โควิด19 เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจจาก ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่เดินทางมามอบสิ่งของ และของใช้จำเป็นให้แก โรงพยาบาล หลังจากประเทศไทยเกิดการระบาด

ผู้คนที่ตกค้างใน เมืองอู่ฮั่น เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ว หลังถูกล็อกดาวน์ 2 เดือนครึ่ง

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันพุธ (8 เม.ย.) ประชาชนที่ตกค้างอยู่ใน เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ที่เคยได้รับผลกระทบหนัก