ราชบุรี ผวา! สั่งปิดโรงงาน บะหมี่สำเร็จรูป ชื่อดังในอ.บ้านโป่ง หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด19

บะหมี่สำเร็จรูป — เฟซบุ๊กเพจได้เปิดเผยว่า สวท.ราชบุรี ตามที่ อ.บ้านโป่ง รายงานการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นพนักงาน บ.ไทยเพรซิเดนท์ ฟู้ด จำกัด มหาชน ตั้งอยู่ที่ ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี แล้วนั้น

เนื่องจากวันนี้ อำเภอได้รับรายงานผลการตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงสูง จำนวน 65 ราย พบว่าผลเป็นบวก จำนวน 22 ราย ดังนั้น เมื่อเวลา 16.00 น. นายยุทธพร พิรุณสาร นอ.บ้านโป่ง จึงเรียกประชุมฉุกเฉินเพื่อกำหนดมาตรการยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ณ ห้องประชุมอำเภอบ้านโป่ง โดยมี รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บ้านโป่ง สสอ.บ้านโป่ง ปลัดอำเภอ ปลัด อบต.ปากแรต ผอ.รพ.สต.ปากแรต กำนัน ต.ปากแรต และผู้แทนบริษัทฯ ผลการประชุมสรุปพอสังเขป ดังนี้

 1. บริษัทฯ มีพนักงานจำนวน 837 คน ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อ รวม 28 คน ในอาคารแผนกแพ็คหมี่ก๋วยเตี๋ยว

 2. อำเภอได้มีคำสั่ง จพง.ควบคุมโรคติดต่อ เนื่องจากเหตุฉุกเฉิน ให้ปิดสถานที่ของบริษัทฯ เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่ 7-20 มิ.ย.64 โดยมีผู้แทนบริษัทฯ ลงนามและรับทราบคำสั่งฯ

3. ให้พนักงานทุกคนในอาคารแผนกแพ็คหมี่ก๋วยเตี๋ยว (กลุ่มเสี่ยงสูง) และคนงานต่างด้าวทุกแผนก รวมประมาณ 300 คน กักตัวภายในโรงงาน

 4. อำเภอได้ประสาน บ. SCG ขอรับการสนับสนุนเตียงกระดาษ จำนวน 300 หลัง เพื่อจัดทำสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงสูง ภายในบริษัทฯ

 5. ให้พนักงานในอาคารแผนกอื่น (กลุ่มเสี่ยงต่ำ) ทุกคน ต้องมารายงานตัวที่บริษัทฯ และให้ไปรับคำสั่งกักตัวที่บ้าน 14 วัน (HQ) ที่ รพ.สต.ท้องที่ โดยให้ รพ.สต.แต่ละท้องที่ ร่วมกับชุดปฏิบัติการตำบล ติดตามอาการ ให้คำแนะนำการกักตัว

6. พรุ่งนี้ รพ.บ้านโป่ง ร่วมกับ สสอ.บ้านโป่ง จะเข้าดำเนินการสอบสวนโรคผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เพิ่มเติม และดำเนินการ swab ตรวจหาเชื้อต่อไป

7. สสอ.จะได้ประสานจังหวัดในการตรวจค้นหาเชิกรุกพนักงานในบริษัทฯ ทุกราย

ขอบคุณเนื้อจาก สวท.ราชบุรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศบค. เผย 10 จังหวัดยอดโควิดสูง แนวโน้มจังหวัดสีขาวลด ย้ำการ์ดยังต้องไม่ตก

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิดสายพันธุ์อินเดีย พุ่ง พบติดเชื้อ 235 ราย กระจายในหลายจังหวัด

นายกฯ เผย ลงนามนำเข้าวัคซีน Johnson & Johnson 25 ล้านโดส เพื่อให้ครบ 100 ล้านโดส

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ