นายกฯ เผย ลงนามนำเข้าวัคซีน Johnson & Johnson 25 ล้านโดส เพื่อให้ครบ 100 ล้านโดส

นายกฯ เผย ลงนามนำเข้าวัคซีน Johnson & Johnson 25 ล้านโดส เพื่อให้ครบ 100 ล้านโดส หลังจากเข้าเยี่ยมชมศูนย์ฉีดวัคซีนของ ผู้ประกันตน ตามมาตร 33

วันนี้ วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ดีเดย์ของประเทศไทยตามแผนการของทางภาครัฐ เริ่มฉีดวัคซีนโคสิด-19 พร้อมกันทั่วประเทศ ในกลุ่มของผู้ที่ลงทะเบียนจองวัคซีนผ่านทาง หมอพร้อม ซึ่งเป็นกลุ่ม ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเสี่ยง อีกทั้งยังมีกลุ่มผู้ประกันตน ตามมาตร 33 ที่ลงทะเบียนเรียบร้อยได้ ก็ได่รับวัคซีนโควิด-19 ซึ่งเริ่มวันนี้เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมชม ศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น เขตดินแดง อีกทั้งยังการเยี่ยมชมยังให้สัมภาษณ์กับทางนักข่าวว่า รัฐบาลจะเร่งจัดสรรวัคซีนให้ประชาชนตามความเหมาะสม ร่วมถึงผู้ประกันตน ม.33 ที่อยู่มรพื้นที่เสี่ยงคลัสเตอร์ต่างๆ และฉีดให้ผู้ที่ทำหน้าหรือบุคลากรที่จำเป็น เช่น ครู และอาชีพอื่นๆ ที่ต้องให้บริการสาธารณะและประชาชนทั่วไป และในเดือนมิถุนายนนี้จะมีวัคซีนเข้ามาอีกประมาณ 3.5- 4 ล้านโดส

ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับวัคซีน Johnson & Johnson ขณะรี้ได้ลงนามกับทางบริษัทเพื่อนำเข้าวัคซีนเพิ่มเติมอีก 25 ล้านโดส และจัดหาวัคซีนซอโนแวตเพิ่มเติมอีก 8 ล้านโดส เพื่อเสริมทัพให้ครบ 100 ล้านโดส โดยรัฐบาลจะพิจารณากระจายวัคซีนไปยังทุกพื้นที่ พิจารณาจากข้อมูล สถานการณ์ความจำเป็นและประมาณวัคซีนที่มีอยู่ในแต่ละเดือน มั่นใจในประสิทธิภาพของจุดให้บริการฉีดวัคซีน ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ซึ่งบางแห่งสามารถ ฉีดให้ประชาชนได้ นับ 10,000 โดสต่อวัน

 สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน