ภูเก็ต คุมเข้ม! ปิดพื้นที่ป่าตอง สั่งห้ามเข้า-ออก 24 ชั่วโมง

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ภูเก็ต และผู้กํากับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ออกมาตราการสั่งปิดห้ามเข้าออก ต.ป่าตอง อ.กะทู้ อย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยห้ามเข้า-ออก ตลอด24 ชั่วโมง

เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 พื้นที่ตําบลป่าตอง อําเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 5เมษายน พ.ศ.2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคําสั่งเป็นอย่างอื่น

หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคําสั่งฉบับนี้ อาจจะมีความผิดตามมาตรา 52แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 1ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือ ทั้งจําทั้งปรับและอาจได้รับโทษตามมาตรา 18แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548ตามข้อกําหนดตามความในมาตรา 9แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ ฉุกเฉิน พ.ศ.2558(ฉบับที่ 1)

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร