กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน ยังคงปฏิบัติภารกิจหลักด้านการบริการจัดการน้ำและการช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนทั่วประเทศ อาทิ ที่จังหวัดอุทัยธานี โครงการชลประทานอุทัยธานี นำรถบรรทุกน้ำออกแจกจ่ายน้ำอุปโภคบริโภค ให้กับราษฎรพื้นที่หมู่ 1 ตำบลหนองแก และ หมู่ 2 ตำบลหนองเต่า อำเภอเมืองอุทัยธานี พร้อมทั้งช่วยดับไฟป่าในพื้นที่ตำบลหนองแกด้วย ที่จังหวัดนครปฐม โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระพิมล ได้ดำเนินการผันน้ำจากแม่น้ำท่าจีน ลำเลียงผ่านคลองพระพิมลมายังแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อช่วยผลักดันความเค็มที่รุกล้ำเข้ามาในแม่น้ำเจ้าพระยาให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่กระทบต่อน้ำดิบผลิตประปาของการประปานครหล ด้านจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานชลประทานที่ 1 ส่งเครื่องสูบน้ำไปช่วยเหลือชาวสวนลำไยกว่า 800 ไร่

ในพื้นที่ตำบลดอยหล่อ อำเภอดอยหล่อ ที่จังหวัดชลบุรี สำนักงานชลประทานที่ 9 ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำของศูนย์ขยายพันธ์พื้นที่ 1 ชลบุรี ที่จังหวัดพิษณุโลก สำนักงานชลประทานที่3 ติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณปากคลองฉลอง (DL.1 กม.22+500) ช่วยเหลือชาวบ้านกว่า 100 ครัวเรือน ในพื้นที่ตำบลมะต้อง อำเภอพรหมพิราม พร้อมทั้งกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ บริเวณปากคลองระบายน้ำ DR.1-19L และ DR.1-21L -22L-3L บ้านแม่ระหัน ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้ง และเตรียมพร้อมรับการระบายน้ำในช่วงฤดูฝนหน้า

กรมชลประทาน มีความห่วงใยประชาชนทุกพื้นที่ ในยามวิกฤตการระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 และยังต้องเผชิญกับปัญหาภัยแล้งในหลายพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่กรมชลประทานยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจของกรมฯอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้ ในขณะเดียวกันยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกระดับ ปฏิบัติตามมาตรการของศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโรค

ทวิตเตอร์ แสบ! ซ่อนข้อความ ทรัมป์ เหตุเชิดชูการใช้ความรุนแรง

ทวิตเตอร์ ได้ซ่อนทวีตข้อความของ โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากโปรไฟล์ของเขา โดยให้เหตุผลว่าข้อความละเมิด

เกาหลีใต้ สั่งปิดโรงเรียนอีกครั้ง หลังผู้ติดเชื้อ โควิด19 พุ่งมากสุดในรอบหลายสัปดาห์

โควิด19 โรงเรียนกว่า 200 แห่งใน เกาหลีใต้ ถูกบังคับให้ปิดเพียงไม่กี่วันหลังจากที่พวกเขาเปิดโรงเรียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันพุธ นักเรียนหลายพันคน

ประยุทธ์ ลั่นไม่เคยรับผลประโยชน์จากภาคธุรกิจ ยันทุกกลุ่มต้องได้รับการเยียวยา

31 พค. 63 อาคารรัฐสภา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อการเยียวยาและดูแลเศรษฐกิจ

Super Junior กลับมาสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในคอนเสิร์ต Beyond Live

Super Junior ซอรี่ ซอรี่ ซอรี่ มิกะมิกา นิกกานิกา 555555555 …. ฮัมเพลงมั่วซั่วที่ใครๆก็ต้องเคยติดปากในวัยเด็ก สำหรับวงเกาหลีในตำนานอย่าง

สบส.กำหนดมาตรฐาน ร้านนวด สปา ต้องผ่านการประเมินก่อนเปิด ป้องกัน โควิด19

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กำหนดมาตรฐาน ร้านนวด และสปา ต้องผ่านเกณฑ์ประเมินตนเองก่อนเปิดให้บริการ พร้อมรายงานผลทุกสัปดาห์ ย้ำผู้ให้และผู้รับบริการ