รัฐบาลมีมติเห็นชอบให้มีการพัฒนาเศรษฐกิจ สนับสนุนท่องเที่ยวแห่งใหม่ สร้างจุดแลนด์มาร์ค อย่าง สกายวอร์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา ยื่นออกจากหน้าผา 61 เมตร พร้อมทั้งมีระเบียงกระจกให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอก ถือได้ว่าเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในอาเซียน ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต สามารถมองเห็นหมอกได้ตลอดทั้งปี

นางสาวเมลิสสา ยอดขยัน นักพัฒนาการท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เปิดเผยว่า วามคืบหน้าในภาพรวมของสกายวอร์คยะลา ว่า ตัวโครงสร้างมีความคืบหน้าไปแล้ว 77 % หากสมบูรณ์ก็จะมาดูการตกแต่งด้านสถาปัตยกรรม และปรับแต่งภูมิทัศน์โดยรอบ แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด 19 ระบาด ทำให้มีผลกระทบกับการสั่งซื้อวัสดุในการก่อสร้างที่สั่งมาจากประเทศจีน ไม่สามารถขนส่งสินค้าได้ โดยกำหนดเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายปี 2563 นี้
อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสกายวอล์ค (Skywalk) ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ยังไม่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการแต่บริเวณจุดข้างๆการก่อสร้าง Skywalk ยังมีจุดที่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับทะเลหมอก และมีการให้บริการรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นการจัดตั้งกลุ่มของชาวบ้านภายในชุมชนของแต่ละหมู่บ้านให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อให้ได้มีส่วนร่วมในการสร้างงานและกระจายรายได้ให้กับชุมชน คาดว่าเมื่อสถานการณ์โรคโควิด 19 กลับเข้าสู่สภาวะปกติ จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวน