ผวา! นักท่องเที่ยวโดน ช้างป่าเหยียบ เสียชีวิต ขณะกางเต็นท์นอนที่ ผากล้วยไม้

นักท่องเที่ยวแตกตื่นหลังถูก ช้างป่าเหยียบ เสียชีวิต 1 ราย ขณะกางเต็นท์นอนที่ ผากล้วยไม้ คาด ได้กลิ่นอาหารจากรถ อุทยานสั่งปิด งดให้บริการชั่วคราว

วันนี้ (15ม.ค.64) เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่ไปกางเต็นท์พักแรมบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยนักท่องเที่ยวได้เล่าเหตุการณ์ว่า มีช้างป่าออกมาเดินเข้าลานกางเต็นท์บริเวณลานตรงข้ามกับสำนักงานผากล้วยไม้กลางดึก และทำร้ายนักท่องเที่ยวชายไทย ใช้เท้าเหยียบจนเสียชีวิต แล้วร้องคำราม จนนักท่องเที่ยวที่นอนในเต็นท์ตื่นแตกกระเจิงท่ามกลางความมืด

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายประโยชน์ จิตต์บุญ อายุประมาณ 80 ปี เป็นแขกประจำที่มักจะมากางเต็นท์ที่นี่ เดินทางมาพักผ่อนด้วยรถยนต์ส่วนตัว เลขทะเบียน 2 กฉ 2115 กรุงเทพมหานคร

นักท่องเที่ยวผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ลักษณะของช้างตัวดังกล่าวคล้ายกับช้างกำลังตกมันเดินวนเวียนบริเวณรถของผู้เสียชีวิต ด้วยท่าทางอารมณ์หงุดหงิด เข้าทำลายเต๊นท์ที่ผู้เสียชีวิตนอนอยู่ เหยียบร่างก่อนจะเหวี่ยงออกจากเต๊นท์อย่างแรงไปกระแทกกับต้นไม้จนเสียชีวิตคาที่

ทางเจ้าหน้าที่คาดว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขยับเต๊นท์ออกไปจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเล็กน้อย และนำรถส่วนตัวที่บรรทุกผลไม้หลากหลายชนิดมาจอดใกล้เต๊นท์ เมื่อช้างป่าได้กลิ่นอาหารจึงมาเดินวนเวียนบริเวณรถเพื่อหาอาหารกิน แต่ด้วยอาการตกมัน จึงมีอารมณ์ดุร้าย หงุดหงิดง่าย จึงได้รื้อทำลายเต๊นท์ก่อนเข้าทำร้ายคนจนเสียชีวิตดังกล่าว แถมยังร้องคำรามท่ามกลางความมืด จนนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์พากันแตกตื่นกระเจิงไปหมด ซึ่งนับเป็นรายแรกของปี 2564 ที่ถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ประกาศปิดให้บริการพักค้างแรมบริเวณลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และพนักงานสอบสวนจะได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ขณะที่ทางอุทยานฯ จะได้หาแนวทางป้องกันแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดเหตุสูญเสียขึ้นอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารเมียนมา ปะทะเดือดกะเหรี่ยง ชนกลุ่มน้อยหนีตาย ประชิดชายแดนไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]