หนุ่มโดนหามเข้าห้องฉุกเฉิน หลังพยายามเสริมจมูกด้วยตัวเอง โดยดูวิธีทำจาก YouTube

ชายชาวบราซิล โดนหามเข้าห้องฉุกเฉิน หลังจากพยายาม เสริมจมูกด้วยตัวเองโดย ดูวิธีทำใน YouTube และ กาวตราช้าง

ในปัจจุบันนี้ YouTube เป็นเหมือนห้องเรียนออนไลน์ที่สามารถเข้าเรียนได้ฟรี อีกทั้งยังมีบทเรียนมากมายจากทั่วทุกมุมโลก มีสื่อการเรียนรู้แทบจะทุกแขนง เรียกได้ว่าแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตก็เพียงพอที่จะเรียนรู้ได้ทุกสิ่งอย่างบนโลกในนี้ เพียงแค่หลายอย่างนั้นต้องอาศัยการลงมือทำ การฝึกฝนไม่ใช่แค่นั่งดูอย่างเดียวและต้องเข้าเรียนในสถานศึกษาที่มีมาตรฐานจึงจะสามารถนำความรู้ออกมาใช้ได้ เพราะหากคิดว่าแค่ดู Youtube ก็ทำได้ทุกอย่าง ก็จะมีชะตากรรมแบบหนุ่มชาวบราซิลรายหนึ่ง

ที่พยายามทำศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยตนเองแบบ DIY โดยใช้วิดีโอ YouTube เป็นแนวทาง และไปลงเอยที่หน่วยดูแลฉุกเฉิน Campo Limpo ที่มีบาดแผลติดเชื้อ เขาบอกแพทย์ว่าเขาไม่ได้ใช้ถุงมือใด ๆ ในการทำหัตถการและไม่ได้ทำความสะอาดแผลเขณะเย็บแผลใดๆ โดยเขาเล่าเสริมว่า ตนเองมีความคิดที่จะทำศัลยกรรมจมูกของตัวเองบน YouTube และใช้แอลกอฮอล์ถูเพื่อฆ่าเชื้อบริเวณนั้น

 Wendy Scofield/Unsplash

และใช้ยาชาของสัตวแพทย์ เพื่อระงับความเจ็บปวดหลังจากที่เขา “ผ่าตัด” เสร็จแล้ว และใช้ กาวตราช้าง เพื่อปิดแผล โดยในตอนนี้ วิดีโอที่เรียกว่า “เสริมจมูกที่บ้าน” ซึ่งเป็นวิดีโอต้นเหตุของเรื่อง ที่วิธีทำให้จมูกเล็กลงหรือบางลง กำลังได้รับความสนใจจากชาวเน็ต แพทย์เตือนว่าขั้นตอนการผ่าตัดมือสมัครเล่นดังกล่าวสามารถนำไปสู่ความตายได้นอกจากจะทำให้เกิดผลตรงกันข้ามกับที่ต้องการแล้ว

ขอบคุณ odditycentral

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เพิ่มเท่าไหร่ กี่เปอร์เซ็นต์ แรงงานจ่อเสนอ ขึ้นค่าแรง ลูกจ้างทั่วประเทศ

สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี ปรับขึ้นค่าแรงลูกจ้าง ทั่วประเทศ เบื้องต้นคาดบังคับใช้ มกราคม 2566

น้ำท่วมเกาหลี โซล อ่วมหนัก ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิต 7 ราย สูญหายอีก 6

น้ำท่วมเกาหลี โซล น้ำท่วมหนัก ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิต 7 ราย สูญหายอีก 6 นับเป็นเหตุการณ์ภัยพิบัติที่หนักที่สุดในรอบ 80 ปีของ เกาหลี  จากกรณีที่มีรา […]

New Jeans น้องใหม่ที่น่าจับตามองของวงการ K-POP ยอดขายเปิดตัว 2 แสน !

“NewJeans” เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จาก ADOR ค่ายลูกของ HYBE ได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวเน็ตทั่วโลก ด้วยยอดขายกว่า 260,000 อัลบั้มในวันแรก

น่าชื่นชม! ประยุทธ์ ให้กำลังใจ วงโยธวาทิต ประกวดนานาชาติ กรุงมอสโก รัสเซีย 

ถือเป็น Soft Power นายกประยุทธ์ ร่วมให้กำลังใจนักเรียนวงโยธวาทิต 2 โรงเรียนที่เข้าร่วมโชว์วงโยธวาทิตนานาชาติ ณ กรุงมอสโก รัสเซีย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า