เฒ่าวัย 62 ไม่อาบน้ำมา 22 ปี แต่ไม่มีใครว่าสกปรกเพราะใจสะอาดมากเมื่อรู้สาเหตุที่ไม่อาบน้ำ

เฒ่าวัย 62 ไม่อาบน้ำมา 22 ปี แต่ไม่มีใครว่าเขาสกปรกเพราะใจสะอาดมากเมื่อรู้สาเหตุที่ไม่อาบน้ำ กับ คำมั่นสัญญาเพื่อมวลมนุษย์

ชายวัย 62 ปีจากแคว้น มคธ ประเทศอินเดีย ได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศบ้านเกิดของเขา หลังจากที่เปิดเผยว่าเขาไม่ได้อาบน้ำมานานกว่าสองทศวรรษ Dharamdev Ram มีชื่อเสียงในหมู่บ้าน Baikunthpur ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ทุกคนรู้ว่าเขาไม่ได้อาบน้ำหรือหรือโดนน้ำเลยใน 22 ปีมานี้ แต่ไม่มีใครเยาะเย้ยเขา หรือ มองว่าเขาสงสปรกซกมกแต่อย่างใด

ตรงกันข้าม เขาได้รับความเคารพอย่างมากต่อการตัดสินใจของเขา นั่นเป็นเพราะเขาสาบานที่จะหลีกเลี่ยงการอาบน้ำจนกว่าการใช้ความรุนแรงต่อผู้หญิง ความขัดแย้งของคนในประเทศ และการฆ่าสัตว์ไร้เดียงสาจะหยุดลง ดังนั้น Dharamdev ยังคงรักษาคำมั่นสัญญาของเขา

“ในปี 1975 ผมทำงานในโรงงานในเมือง Jagdal รัฐเบงกอล และแต่งงานในปี 1978 และใช้ชีวิตตามปกติ” Dharamdev Ram บอกกับสำนักข่าวท้องถิ่น “แต่ในปี 1987 จู่ๆ ผมก็ตระหนักว่าความขัดแย้งของคนในประเทศ การฆ่าสัตว์ และความทารุณต่อผู้หญิงเริ่มเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเพื่อค้นหาคำตอบ ผมจึงเข้าไปหา ‘คุรุ’ ที่รับผมเป็นศิษย์และเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเดินตามเส้นทางแห่งความจงรักภักดี ตั้งแต่นั้นมา ผมก็มุ่งสู่เส้นทางแห่งการอุทิศตนและเริ่มนั่งสมาธิเพื่อท่านพระราม”

ในปี พ.ศ. 2543 เมื่อเขาสาบานว่าจะงดการอาบน้ำจนกว่าการกระทำผิดดังกล่าวจะหยุดลง เขาก็ลาออกจากงานที่โรงงานที่เขาทำงานอยู่ด้วย แต่ก็โดนแรงกดดันจากครอบครัวของเขาเอง ทำให้ต้องกลับไปทำงาน อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาบอกเล่าเกี่ยวกับคำมั่นสัญญาที่ไม่ปกติของเขา เขาก็ถูกไล่ออก และเขาก็ยังคงว่างงานตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ขอบคุณ odditycentra

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิปไวรัลสุดฮา พระใหม่ให้พร สวดไปได้ครึ่งทางถามโยม ขอใหม่ได้ไหม

เผยคลิปไวรัลเรื่องวุ่นๆของพระบวชใหม่โยมถวายสังฆทาน พระใหม่ให้พร สวดแบบเก้ๆกังๆไปได้ครึ่งทางถามโยม ขอใหม่ได้ไหม พอดีปกติหลวงพ่อจะนำสวด

miss A คว้า 100 ล้านวิวแรกได้สำเร็จ ด้วยเพลง ‘Only You’

‘Only You’ สร้างความสำเร็จด้วยการกลายเป็นมิวสิควิดีโอเพลงแรกของ miss A ที่มียอดวิวทะลุ 100 ล้านวิวบน YouTube

เลิศเกินแม่! ดิว อริสรา อวดชุดคลุมท้องสุดแซ่บ โชว์ท้องโต ประกาศชื่อลูกชาย

ดิว อริสรา ปล่อยภาพสุดแซ่บ ในชุดคลุมท้องสุดเก๋ พร้อมกับเขียนข้อความเป็นชื่อลูกชายด้วยคำว่า SILAS บนท้องโต พร้อมแคปชั่น

สรุปดราม่าเดือด! แดนนี่ เบล็สซิ่ง และ มิ้วกี้ ไปรยา หลังฝ่ายชายบุกปีนบ้าน!

สรุปเรื่องราวดราม่า หลังแม่ของมิ้วกี้ ไปรยา ไลฟ์สดเหตุ แดนนี่ เบล็สซิ่ง ปีกบ้านที่อาศัย ฝ่ายชายออกชี้แจง ปีกเพราะเป็นห่งลูก ด้านชาวเน็ตเป็นห่วงลูกชาย เรื่องครอบครัวขอให้คุยกันด้วยดี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า