ครบรอบ 1 ปี PlayStation 5 จากพอมีหวังเพิ่มเป็นริบหรี่ หลายคนยังไม่มีโอกาสได้จับจอง ซ้ำ Sony ลดการผลิตเครื่องอีก

ครบรอบ 1 ปี PlayStation 5 ความหวังที่คอเกมจะได้จับจองเพิ่มเป็น ริบหราหลังมีสื่อต่างประเทศรายงานว่า Sony ได้ตัดสินใจลดจำนวนการผลิต โดยลดจาก 16 ล้านเครื่องเหลือ 14.8 ล้านเครื่อง

วันนี้ 12 พ.ย. 64 เป็นวัน ครบรอบ 1 ปี ของการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 5 หรือ PS5 แม้จะผ่านมาเป็นระยะเวลา 1 ปีแล้ว คอเกมหลายคนก็ยังไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะจับจอง เครื่อง PlayStation 5 มาเป็นเจ้าของ หากจะใช้คำว่า มีเงินอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีดวงด้วย ก็คงไม่เกินความจริงนัก ซึ่งในไม่กี่ปีมานี้เป็นยุคทองของ Sony ที่ประสบความสำเร็จกับเครื่อง PlayStation 4

ที่นอกจากประสบความสำเร็จในด้านยอดขายแล้ว ยังประสบความสำเร็จในเรื่องของการผลักดันค่านิยมการซื้อเกมถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งหากย้อนไปหลายปีก่อนมีการวางจำหน่าย PlayStation 4 ผู้คนส่วนใหญ่ยังนิยมโหลดเกมเถื่อนเล่นกันอยู่เลย ซึ่งในไทยเองนั้นเกมเมอร์หลายคนก็นิยมเล่นเถื่อนจนค่ายผู้ผลิตเกมถึงกับถอดใจ ยกเลิกการขายในไทย

จนเมื่อ PlayStation 4 วางจำหน่าย ผู้คนก็หันมาซื้อแผ่นเกมถูกลิขสิทธิ์กันมากขึ้นด้วยค่านิยมหลายๆอย่าง เช่นความภูมิใจในตัวเอง ที่ซื้อของลิขสิทธิ์และการเข้าสังคมคนเล่นเกม หรือเพราะแผ่นปลอมไม่มีขาย เหมือนยุคก่อนหน้า ซึ่งไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ก็ถือเป็นการประสบความสำเร็จที่สวยงาม ซึ่งในไทยเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่กลับมานิยมของลิขสิทธิ์ จนค่ายผู้ผลิตเกมกลับมาลงทุนอีกครั้งโดยจะเห็นได้ชัดจากการที่เกมมีภาษาไทย

แต่แล้วเมื่อยุคสมัยของ PlayStation 4 กำลังจะผ่านพ้นไปและก้าวสู้ยุคของ PlayStation 5 ดันมาเกิดเรื่องโรคระบาดอย่างโควิด 19 ทำให้การผลิตล่าช้าไปมาก ที่จนวันนี้ครบรอบ 1 ปีพอดี เกมเมอร์หลายคนยังไม่ได้เป็นเจ้าของเครื่อง PlayStation 5 กันเลย แม้ร้านตัวแทนในไทยจะมีให้เปิดจองเรื่อยๆ แต่ก็หมดอย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึง 1 นาที

ล่าสุดมีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศที่รายงานว่า ทาง Sony ได้ตัดสินใจลดจำนวนการผลิต โดยลดจาก 16 ล้านเครื่องเหลือ 14.8 ล้านเครื่อง ซึ่งสาเหตุมาจากการขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์ และรวมไปถึงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่อาจจะเริ่มขึ้นอีกครั้งจะส่งผลกระทบต่อการผลิต

นั่นแปลว่าหลังจากนี้จากที่คอเกมที่เฝ้ารอการจับจองเครื่อง PlayStation 5 จากที่พอมีหวังก็เพิ่มระดับเป็นริบหรี่ เว้นแต่หากรอไม่ไหว โดนเกมดังๆที่จะมาในเร็วๆนี้กดดัน ก็คงต้องกัดฟังจ่ายเงินซื้อราคารีเซลล์จากพ่อค้าหน้าเลือดที่ซื้อเครื่องมากักตุนแล้วบวกราคาเพิ่มไปอีก 2-3 เท่าตัว

ขอบคุณข้อมูล gamerant,thegamer

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปคนเร่ร่อน แล่หมาข้างถนน กลางกรุง จ้องนำไปเปิบพิสดาร โชคดีตำรวจมาไว

เปิดคลิป ชำแหละหมา กลางกรุงย่านเอกชัย 59 คนเร่ร่อนเตรียมนำไปกินจริง ขณะที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์ทันเวลา

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง ปมฤกษ์สึก “ฤกษ์ที่ดีคือฤกษ์เสือx อย่าดูดวงคนอื่นมั่วซั่ว

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง หลังผ่าดวงฤกษ์สึก ชินแสที่มีมารยาทเขาไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว ฤกษ์สึกหรือไม่สึกมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ฤกษ์เสือกเห็นทั่วไป

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ เขตดุสิต

ทุบแหลก! พิมรี่พาย ขาย กล่องสุ่มรัก1 ทำลายสถิติเดิม ทำรายได้ 100 ล้านภายใน 5 นาที

แม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ทำลายสถิติตัวเอง เปิดขาย กล่องสุ่มรักหนึ่ง ราคา 1 หมื่นบาท 5นาทีรับ100ล้าน รายได้ถล่มกว่ากล่องสุ่มรวยหนึ่ง

กล่องสุ่มชีวิต! หนุ่มเปิดกล่องปริศนา โดน งูหลามฉกหน้า ฝังคมเขี้ยวลึกเอาไม่ออก (คลิป)

กลุ่มสุ่มเป็นสุ่มตาย หนุ่มเปิดกล่องปริศนา เจอ งูหลามฉกหน้า ฝังเขี้ยวลึก ใช้คน 4-5 คนก็ดึงไม่ออก ไม่รู้ว่าไปเอากล่องนี้มาจากไหน เฟซบุ๊ก Ngườilạ เผยคลิป […]

งงใจ! พชร์ อานนท์ บ่นกลาง IG หลังโดนถามหาสาระจาก หอแต๋วแตก

พชร์ อานนท์ — หลังจากที่ภาพยนตร์ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้กำกับ อย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น เผย ยังตอบแทนพ่อไม่เพียงพอ

แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาเปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น ในวันพ่อแห่งชาติ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่ครอบครัวรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็ง