จับตาความเคลื่อนไหว จนท.ที่วัดพระธรรมกาย หลังบิ๊กตู่เรียกประชุมด่วน

บรรยากาศวันนี้ 1 มี.ค.60 ที่วัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นวันที่ 14 วันของการบุกค้นวัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่ยังตรึงเข้มคัดกรองบุคคลผ่านเข้าออกภายในวัดพระธรรมกายอย่างเข้มงวด ขณะที่บริเวณตลาดกลางหลวง ฝั่งตรงข้ามประตู 5-6 ยังคงมีศิษยานุศิษย์ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และรอทำวัดเช้าตามปกติ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ

ทั้งนี้ พระสงฆ์จากวัดพระธรรมกายยังคงเดินทางจากประตู 5 ออกมาบิณฑบาตรตามปกติ สำหรับบริเวณหน้าประตู 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงประจำการซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการกันว่าวันนี้ต้องจับตาความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เป็นพิเศษ หลังจากเมื่อวานนี้ 28 ก.พ.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เรียกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ผู้บัญชาการหารบก (ผบ.ทบ.) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) รวมทั้ง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เข้าหารือเป็นการด่วน คาดว่าจะหารือปรับแผนแนวทางในการดำเนินการกรณีวัดพระธรรมกาย หลังปัญหายื้อเยื้อมาหลายวัน