“บิ๊กตู่” จ่อดึงนโยบายฝ่ายค้าน ร่วมเป็นนโยบายรัฐบาลชุดใหม่

“บิ๊กตู่” เตรียมจัดปฐมนิเทศครม.ชุดใหม่ เปิดกว้างดึงนโยบายฝ่ายค้าน ร่วมเป็นนโยบายรัฐบาล

9 ก.ค.62-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ว่า ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามขั้นตอนที่รัฐบาลวางไว้ คาดว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จไม่เกินกลางเดือนก.ค. โดยภายหลังการเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนเพื่อรับตำแหน่ง จะนัดหารือร่วมกับรัฐมนตรี เป็นลักษณะเหมือนการปฐมนิเทศ เพื่อพูดคุยถึงแนวทางการทำงานที่ต้องมีการพิจารณาร่วมกัน โดยเฉพาะนโยบายรัฐบาลซึ่งขณะนี้แต่ละพรรคมีนโยบายของตัวเองแล้ว แต่ต้องนำมาปรับให้สอดคล้องกัน ขณะที่ในบางนโยบายของพรรคฝ่ายค้านที่เป็นประโยชน์ จะต้องนำมาพิจารณาด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนการออกคำสั่งหัวหน้า คสช. หรือการใช้อำนาจตามมาตรา 44 จะไม่มีการออกคำสั่งใหม่ แต่คำสั่งที่มีอยู่เดิมยังจะมีผลบังคับใช้จนกว่ารัฐบาลชุดต่อไปจะผลักดันให้เป็นกฎหมายได้แล้วเสร็จ ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกเหนื่อย ที่ผ่านมาได้ทำงานอย่างเต็มที่ แต่อาจติดขัดด้วยข้อกฎหมายและงบประมาณ ทำให้การดำเนินนโยบายต่างๆ ไม่สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

ส่วนเรื่องปฏิทินงบประมาณปี 2563 ที่อาจมีความล่าช้ากว่าเดิมราว 3 เดือน เนื่องจากปัญหาการจัดตั้งรัฐบาลที่ล่าช้านั้น พล.อ.ประยุทธ์  ยืนยันว่าไม่มีผลอะไร เพราะได้เตรียมการไว้ทั้งหมดแล้ว หน่วยงานต่างๆ สามารถใช้งบประมาณปี 2562 ได้ก่อน เพราะมีการตั้งงบประมาณไว้ไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของวงเงินงบประมาณปี 2562 และไม่ห่วงว่าฝ่ายค้านจะตีรวน เพราะคนที่จะเสียผลประโยชน์คือประเทศและประชาชน ซึ่งจะเดือดร้อนไปทั้งหมด

“ใครที่คิดจะตีรวนขอให้ใคร่ครวญให้ดี อยากบอกประชาชนโดยว่า ทุกอย่างจะทำไม่ได้ทั้งหมด ถ้างบประมาณไม่ผ่าน ขอให้คำนึงผลประโยชน์ของชาติ อย่าให้เป็นประเด็นทางการเมืองมากนัก”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

CSI LA แฉอีก! ฌอน บูรณะหิรัญ หนีกบดานกทม. แนะผู้เสียหายติดต่อทนายรณรงค์

CSI LA เพจดังแฉอีก ฌอน บูรณะหิรัญ หนีจากเชียงใหม่กบดานในกทม. แถวนวมินทร์-วังหิน พร้อมแนะผู้เสียหายติดต่อทนายรณรงค์ เพื่อเอาผิด

เป๊ก ผลิตโชค สุดปัง !! “CALL” ยอดขายติดท็อปใน iTunes พร้อม 1 ล้านแตกฉลองจนติดเทรนด์!!

ปังอย่างต่อเนื่องจริงๆ!! สำหรับ เป๊ก ผลิตโชค สามีแห่งชาติและสามีของนุช ที่ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “CALL” ที่เป็นเพลงช้าสไตล์อกหักที่ฟังเเล้วอยากจะร้อง

มาริโอ้ ชวนติดตามช่องยูทูปชาแนลของตัวเอง เผย ยอดวิวเพจทะลุ 1 ล้านแล้ว!

พระเอกหน้าหล่อ อารมณ์ดี มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ได้มีช่องยูทูปชาแนลของตัวเองไปเป็นที่เรียบร้อย แถมยังมีผลงานดีๆมาฝากแฟนๆ ให้ได้ชมกันมาหลาย Ep. แล้ว

สาวอึ้ง! การ์ตาร์แอร์เวยส์ คืนเงิน 28 ล้านดอลลาร์ หลังยกเลิกเที่ยวบินช่วง โควิด19 ระบาด

รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า การ์ตาร์แอร์เวยส์ สายการบินชื่อดังของการ์ตา โอนเงินเข้าบัญชีผู้โดยสารสาวในบัตรเครดิตกว่า 28 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

สาวเตือนภัย วินเถื่อน โชว์กร่างย่านเอกมัย – สุดท้ายคอตกกลางสน.

สาวส่งอาหารเดลิเวอร์รี่เตือนภัย วินเถื่อน เอกมัยซอย 19 โชว์กร่าง เบิ้ลรถใส่ ด่าหยาบ ยกพวกจะมารุมทำร้าย สุดท้ายเรื่องถึงตำรวจจบด้วยดี