อาชีวะป้องสถาบันฯ มาแล้ว! บุกชุมนุมหน้าตึกไทยซัมมิท อ่านแถลงไล่ธนาธร ออกนอกประเทศ

อาชีวะป้องสถาบันฯ — กลุ่มศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) นำโดย นายสุเมธ ตระกูลวุ่นหนู และ นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว ได้เคลื่อนขบวนชุมนุมจากสมาคมปักษ์ใต้ มายังตึกไทยซัมมิท ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการคณะก้าวหน้า โดยทางกลุ่มศอปส.ได้อ่านแถลงการณ์ไล่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้ออกจากไทย เพราะเห็นว่าธนาธรเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของกลุ่มผู้ชุมนุมคณะประชาชนปลดแอก

CSI LA จับโป๊ะ แกนนำม็อบอาชีวะช่วยชาติ ที่แท้เป็นคนของ กปปส. – พลังประชารัฐ

กลุ่มศอปส.ระบุว่า มาวันนี้เพื่อเตือนธนาธรว่าให้หยุดพฤติกรรมการจาบจ้วงสถาบันฯ รู้สำนึกคุณแผ่นดิน และหยุดสนับสนุนม็อบปลดแอก และยังนายธนาธรว่า ถ้าแน่จริงให้ออกมานำหน้ากลุ่มนักศึกษา อย่าใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

ในแถลงการณ์ดังกล่าว ยังระบุอีกว่า นายธนาธรนั้น มีมิจฉาทิฐิมองว่าสถาบันพระมหากษัตริย์คือปัญหาและอุปสรรคต่อการเป็นประชาธิปไตยแบบตะวันตกที่ตนเองบูชา สร้างวาทกรรมกล่าวร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ปรารถนาอำนาจทางการเมือง อยากมีอำนาจต่อรองกับพระมหากษัตริย์ และใช้ทรัพย์สินที่มีตั้งพรรคการเมือง ชักชวนเพื่อนฝูง เยาวชนนักศึกษา ให้ออกมาต่อต้านสถาบัน พร้อมสมคบกับองค์กรต่างชาติ แทรกแซงรากฐานสังคมไทยกระทั่งคิดล้มล้างระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หากนายธนาธรไม่เคารพและไม่จงรักภักดีต่อสถาบัน ทั้งที่ตระกูลร่ำรวยมั่งคั่งมาจากแผ่นดินไทยใต้พระบรมโพธิสมภาร นายธนาธรไม่สมควรที่จะอยู่บนพื้นแผ่นดินไทย จึงเห็นสมควรต้องขับไล่นายธนาธรให้พ้นออกไปจากแผ่นดินไทยทันที

ทั้งนี้ ทางกลุ่มยืนยันว่าในวันที่ 19 ก.ย.นี้ จะไม่ไปชุมนุมปะทะกับกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมแน่นอน เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ม็อบชนม็อบ สร้างภาระให้กับเจ้าหน้าที่ เพราะอาจถูกแอบอ้างการสร้างสถานการณ์

จากนั้น ศอปส. ได้เดินทางไปยังหน้าสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ถ.วิทยุ เพื่อทวงถามความชัดเจนว่า สหรัฐอเมริกาจะไม่ทำการแทรกแซงกิจการต่างๆ ภายในประเทศไทยด้วย

สปสช. เตรียมสถานพยาบาล รองรับ 1 ล้านคน กระทบยกเลิกสัญญา สิทธิบัตรทอง

สปสช. ประสานสถานพยาบาล รองรับประชาชน 1 ล้านคน ที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกสัญญา สิทธิบัตรทอง

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง! เหตุปัสสาวะเป็นเลือด

ทำเอาแฟนๆหายห่วงสำหรับนักแสดงสาว น้ำตาล พิจักขณา เพื่อนซี้ ปราง กัญญ์ณรัณ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเกิดความกังวลว่าจะเสี่ยงเป็นมะเร็ง

คุรุสภา เตือน!ผู้ที่ผ่านรับรองความรู้ 9 มาตรฐาน รีบขึ้นทะเบียนรับ ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการคุรุสภา แจ้งว่า ผู้ที่ผ่านช่องทางการรับรองความรู้ครบ 9 มาตรฐาน

ลิซ่า BLACKPINK ถูกเลือกเป็นแอมบาสเดอร์ระดับโลกคนเเรกของ CELINE

สุดปังจริงๆสำหรับ ลิซ่า BLACKPINK ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่างวง BLACKPINK ที่ล่าสุดเเบรนด์