ผู้ว่าฯอัศวินลั่น! ยังไม่ เปิดกรุงเทพฯ 15 ต.ค.นี้ ต้องรอฉีดวัคซีนได้ให้ 70% ก่อน

เปิดกรุงเทพฯ — เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ กทม. หรือรถบีเอ็มวี ที่เดินสายจัดบริการฉีดวัคซีนโควิด19 ในชุมชนทั่วกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ในระหว่างการลงพื้นที่ดังกล่าว พล.ต.อ.อัศวินยังได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับประเด็นการเปิดกรุงเทพฯแซนด์บ็อกซ์ ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ โดยได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าวว่าตนไม่เคยพูด ใครจะมาตัดสินใจแทนไม่ได้ เพราะตนใหญ่สุด พร้อมกับระบุว่า “ผมไม่เคยพูดว่าจะเปิด ยังไงก็ต้องคำนึงถึงคนส่วนใหญ่ อยากเปิดไหม ก็อยากเปิด แต่ต้องระวังเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วย เพื่อความสบายใจของพี่น้องประชาชน ต้องเร่งฉีดวัคซีนเข็ม 2 ให้ครบมากกว่า 70% ก่อน แล้วค่อยมาคุยกัน ต้องให้คนกรุงเทพฯปลอดภัยก่อน”

พร้อมไหม? กทม.เตรียมเปิดเมือง ให้นักท้องเที่ยวเข้าไทยไม่กักตัว 15 ต.ค.นี้

พล.ต.อ.อัศวินยังได้กล่าวต่อด้วยว่า กรุงเทพฯตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ได้ 70% ของประชากรกรุงเทพฯ โดยตามไทม์ไลน์ปกติ 70% ของเข็ม 2 จะครบในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ แต่ในขณะนี้กรุงเทพฯได้ประสานไปยังกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ซึ่งได้เลื่อนระยะเวลาในการเข้ารับวัคซีนเข็ม 2 เป็นเดือนครึ่งก็สามารถฉีดได้แล้ว

เอาแล้ว! ผู้ว่าฯอัศวิน สั่งปรับนายกฯ 6,000 ฐานไม่ใส่หน้ากากอนามัย ขณะเข้าประชุม

ด้าน นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค่าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้เปิดเผยหลังเข้าร่วมประชุมกับกทม.วันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมมีมติร่วมกับชัดเจนว่าจะเปิด “กรุงเทพ” ได้ภายใต้เงื่อนไขว่าประชาชนต้องฉีดวัคซีนครบ 70%ก่อน และมีความเป็นได้ที่จะเลื่อนคิวให้คนกทม. มาฉีดเข็ม2ให้เร็วขึ้นเพื่อให้ฉีดครบ 70%ภายในสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคม 2564 นี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอเค้ก Magic stone ฟาดแล้ว 5 ราศี เตรียมรับทรัพย์! ขึ้นแท่นเศรษฐีนีในปี65

หมอเค้กMagic stone หมอดูสุดปังชื่อดังแห่งยุค เผย 5 ราศี มีเกณฑ์ร่ำรวยเตรียมนั่งบัลก์ลังตั่งทองเป็นเศรษฐีนีเมืองไทย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้กMagic stone ว่า…

แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ตำรวจเป็นงง! แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั้ว อ้างญาติเป็นผู้ยืมแล้วไม่จ่ายบังคับให้ใช้หนี้แทน ยันถ้าไม่จ่ายพร้อมประจานและใช้ความรุนแรง

การตลาดสุดปัง ย่างเนยอุบล ขอตามเทรนด์ จ้างสาวสวย โนบรา เรียกลูกค้า เกินคาดคนแห่ต่อคิวแน่น

ถือว่าแผนการตลาดนี้ได้ผลเกินขาด เจ้าของร้าน ย่างเนยอุบล ของตามเทรนด์ดังในโลกออนไลน์ จ้างสาวสวย โนบรา เปิดอก คอลึกเรียกลูกค้า คิวแน่น ต่อคิวเข้าร้าน

อย่าหาทำ! ชายอิตาลีใส่แขนปลอมหลอกหมอ เพื่อ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

ฉีดวัคซีน — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างจาก la Repubblica ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของอิตาลีว่า มีชายชาวอิตาลี อายุราว 50 ปี

พิมรี่พาย ซัดแหลก! เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่องสุ่ม 1 แสน!

พิมรี่พาย ซัดกลับแรง! หลังคนตั้งข้อสงสัย วิจารณ์กล่องสุ่ม เผย!เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่อง 1 แสนบาท

งานเข้า! อ้น สราวุธ หลังออกมาเคลื่อนไหว ปมแบนหลูกหนัง

อ้น สราวุธ งานเข้าแล้วหลังออกมาเคลื่อนไหว ลูกหนัง ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในตอนนี้ ล่าสุดในทวิตเตอร์ขุดวีรกรรมเก่าเพียบ

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ! BTS ทำรายได้มหาศาลจากคอนเสิร์ต 4 รอบในสหรัฐฯ

มีรายงานว่า BTS ทำเงินได้อย่างน้อย 39.4 พันล้านวอน(ประมาณ 1พันล้านบาท)จากคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” 4 คืนในสหรัฐฯ