ทนายอานนท์ ทำนายชะตา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ปีนี้แค่โหมโรง ปีหน้าของจริง

วันที่ 30 ธ.ค. 63 ทนายอานนท์ นำภา แกนนำราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ความหนาแน่นของการชุมนุมทั้งในแง่เนื้อหาและจำนวนคนของปีนี้คือช่วงกลางเดือนตุลาคม เหตุการณ์สลายการชุมนุมและกวาดจับแกนนำนักศึกษาคือชนวนที่ถูกจุดโดยรัฐ จากนั้นก็เกิดการชุมนุมออแกนิกและข้อเสนอที่มากกว่าการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์

ทนายอานนท์ ตั้งเป้าหมายปีหน้า! พาผู้ลี้ภัยทางการเมืองกลับไทย

ทนายอานนท์ ชี้จุดแข็ง-จุดอ่อน ม็อบราษฎร วอนดูแลใจกัน เส้นทางยังอีกยาวไกล

การปล่อยตัวแกนนำเพื่อให้สถานการณ์การขยายตัวของการชุมนุมคลี่คลาย และเป็นการดาวน์อารมณ์ราษฎรลงถูกนำมาใช้ได้ถูกจังหวะเวลา นั่นคือโชคดีของรัฐที่ประเมินสถานการณ์ขาด

ปีหน้า เราจะถูกเล่นงานโดยคดีความอย่างหนักหน่วง รัฐจะผลักเราให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมซึ่งเป็นพื้นที่อำนาจของรัฐ ขณะเดียวกันก็จะปรามคนที่จะลุกขึ้นมาสู้หน้าใหม่ๆให้กลัวต่อความยุ่งยากที่จะตามมา สุดท้ายจะเด็ดทีละคนด้วยคดีความ

ด้วยเหตุและปัจจัยข้างต้น
1.ข้อเสนอต่อสาธารณะจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องขยับเพดานการต่อสู้ขึ้นไปอีก ทั้งในระนาบของประเด็น และขยายฐานคนทำงานเชิงประเด็นให้แหลมคมขึ้น
2.คนที่โดนคดีความ ต้องใช้โอกาสนี้ตีแผ่ความอยุติธรรมและสวนกลับด้วยเหตุผลและข้อเท็จจริงที่แหลมคมมากขึ้น และตรงต่อเป้าหมายมากขึ้น เปลี่ยนรับเป็นรุก และยืดการต่อสู้เพื่อรอจังหวะ
3.ส่วนคนที่ยังไม่เปิดหน้าหรือไฟยังไม่ส่องมากนักต้องขยายจำนวนให้เกิดการออแกนิก และสร้างขบวนการต่อสู้แบบหลวมๆ ไม่ต้องรวมศูนย์ แต่ต้องยึดมั่นในหลักการร่วม
4.ผู้สนับสนุนต้องเงียบและนิ่ง ไม่ให้รัฐสังเกตการเคลื่อนไหว และไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าฉาก เพราะปีหน้ารัฐต้องเด็ดท่อน้ำเลี้ยงและคนสนับสนุนทั้งหมดเพื่อตัดเสบียงการต่อสู้

 1. สิ่งที่ต้องระวังคือการเล่นนอกกฎหมายและความบ้าส่วนบุคคล

ปีนี้แค่โหมโรง ปีหน้าคือของจริง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เผยคลิปไวรัล รถยนต์เสียหลักค้างขวางรถไฟ รอยกแต่ไม่ทันการณ์ชนไฟมาซัดเต็มๆ

เผยคลิปไรวัลนาทีระทึก รถยนต์เสียหลักค้างขวางรถไฟ รอรถยกมาแต่ไม่ทันการณ์รถไฟวิ่งมาก่อน ชนเข้าเต็มๆรถปลอวพลิกไปหลายตลบ

ย้อนไทม์ไลน์ #urboyTJ หลังเปิดใจป่วย ซึมเศร้า – ผจก.แจ้งพบ เต๋า ทีเจ แล้ว

ย้อนไทม์ไลน์ หลัง UrboyTJ ได้เปิดใจถึงอาการป่วยผ่านทางโซเชียลส่วนตัว และเงียบหายไปในเวลาต่อมา ก่อนผจก.แจ้งความคืบหน้า พบ เต๋า ทีเจ แล้ว ปลอดภัยดี

เป็นแบบนี้ ไบโพลาร์ชัวร์! วิธีรับมือกับผู้ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์

ไบโพลาร์ : เป็นแบบนี้ ไบโพลาร์ชัวร์! วิธีรับมือกับผู้ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ โรคอารมณ์สองขั้ว ความผิดปกติทางอารมณ์

เอ็นดู ! วี BTS และลิซ่า BLACKPINK เผยภาพถ่ายบนเครื่องบินส่วนตัว งานนี้ซนไม่ไหว

วี BTS และลิซ่า BLACKPINK เผยภาพไลฟ์สไตล์บนเครื่องบินส่วนตัวขณะเดินทางไปปารีส เพื่อเข้าร่ว งานแฟชั่นโชว์ Celine Men’s Summer 2023

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า