อรุณี จี้ ตร.สอบสวนรอบคอบก่อนด่วนสรุป เหตุยิงกัน ม็อบราษฎร “ทะเลาะกันเอง”

อรุณี – จากกรณีเกิดเหตุชายนิรนามอย่างน้อยสองคนก่อเหตุยิงปืนและปาระเบิดปิงปองขระผู้ชุมนุมกำลังทยอยกลับ หลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุมที่บริเวณสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ ถนนรัชโยธิน เมื่อเวลาประมาณ 22.14 ที่ผ่าน จนเป็นเหตุให้การ์ดภาคีเพื่อประชาชนคนหนึ่งโดนยิงเข้าที่ท้องบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระราม 9

อ่าน ตามอาการ! การ์ดถูกยิง ใน ม็อบราษฎร นพ.ทศพร เผย กระสุนทะลุลำไส้ ผ่าตัด 3 ชม.

วันที่ 26 พ.ย. 63 น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเหตุความรุนแรงในพื้นที่ชุมนุมกลุ่มราษฎร เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่ทันข้ามคืน แต่เท่าที่ฟังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบ เหมือนจะสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปแล้วว่า เพราะความขัดแย้งกันเองของการ์ดในพื้นที่ชุมนุม

อ่าน ยังไง? ตร.ยันเหตุยิงกัน ม็อบราษฎร การ์ดทะเลาะกันเอง ด้านอาชีวะ ชี้ มีคนแฝงตัว

อ่าน ฟันเฟืองธนบุรี แถลง! หลักฐานชัด มีผู้ไม่หวังดีแฝงตัว หวังก่อเหตุรุนแรง

ดังนั้น ตนจึงอยากเรียกร้องว่าก่อนที่เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบจะสรุปสิ่งที่เกิดขึ้นควรตรวจสอบข้อเท็จจริงสืบหาพยานหลักฐานให้รอบด้านเสียก่อน ทั้งจากการ์ดในพื้นที่ชุมนุม รวมถึงการตั้งข้อสังเกตของผู้ชุมนุมที่มองว่า มีคนจากฝ่ายตรงข้ามปลอมตัวแฝงตัวเข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ชุมนุม การให้ความกระจ่าง และข้อสรุปที่ชัดเจนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากฝ่ายใด เป็นสิ่งที่จำเป็นในช่วงที่ความหวาดระแวงของผู้ชุมนุมกับรัฐมีสูง

เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ ต้นทางของกระบวนการยุติธรรมจึงต้องทำงานอย่างรอบด้านเพื่อให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยทั่วไป เพราะจากเหตุการณ์ปล่อยให้มีการปะทะกันของมวลชนหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ก็ทำให้สังคมตั้งข้อสงสัยต่อการทำหน้าที่มากเพียงพอแล้ว อย่าทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดคำถามต่อประชาชนอีกเลย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ร่วม 9 ผู้ทรงคุณวุฒิ คกก. ยาสูบแห่งชาติ

คณะรัฐมนตรี แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ติดโผ 9 ผู้ทรงคุณวุฒิควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบแห่งชาติ (คกก.) ตามที่สธ.ชงเสนอ

ตำรวจ งง! เสาไฟกลางถนน ก่อนโชว์สกิลเลี้ยวหลบซิกแซก

งานนี้ทำเอาตำรวจ ถึงกับงงกันเลย หลังจากเห็น เสาไฟกลางถนน ก่อนตำรวจ จะโชว์สกิลการเลี้ยวหักหลบเสาไฟแบบซิกแซก

รู้ไว้ใช่ว่า! ท่านั่งไหว้พระของ ชัชชาติ ที่มีประเด็นดราม่า โบราณทำมากว่า 100 ปี

กลายเป็นประเด็นดราม่าในวันเกิด ชัชชาติ ตื่นเช้ามาทำบุญใส่บาตรถูกชาวเน็ตท้วงติงท่านั่ง แต่รู้ไว้ใช่ว่า “ท่านั่งกระโหย่ง” มีใช้มาแล้วมากกว่า

วางเงินประกัน! ศาลปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร หลังยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เงิน จำนวน 1 แสนบาท