ได้อะไร! บก.ลายจุด วิเคราะห์ ดีเบตแมตช์หยุดโลก ไผ่ ดาวดิน vs อุ๊ หฤทัย

บก.ลายจุด ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการดีเบตระหว่าง อุ๊ หฤทัย และ ไผ่ ดาวดิน ชี้ ไม่พบประเด็นแหลมคม แต่ได้เห็นวุฒิภาวะของทั้ง 2 ฝ่าย

วันที่ 5 พ.ย. 63 จากกรณีที่ ไผ่ ดาวดิน หรือ นายจตุภัทธ์ บุญภัทรรักษา แกนนำกลุ่มดาวดิน สามัญชน แนวร่วมคณะราษฎร ร่วมดีเบตกับ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ วานนี้ (4 พ.ย. 63) เรียกได้ว่าเป็นแมตช์หยุดโลก และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พาเอาแฮชแท็กรายการ #ถามตรงๆกับจอมขวัญ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์โลกเมื่อช่วงค่ำของวันที่ผ่านมา

ไผ่ ดาวดิน เตือน บิ๊กตู่ ไม่ลาออก เตรียมยกระดับการเคลื่อนไหวขึ้นอีก

อุ๊ หฤทัย ลั่น! ขอรบอย่างอหิงสา ปกป้องสถาบัน พร้อมหมายคนรักสถาบันพรุ่งนี้

ล่าสุด บก.ลายจุด ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการดีเบตดังกล่าว โดยระบุว่า อุ๊ VS ไผ่ เราได้อะไรใน 1 ชม ที่เสียไป

อุ๊ตั้งใจวางบทบาทตนเองเป็นนักวิชาการใส่สูทมาบรรยายทั้งเรื่องความสำคัญของระบบทุนนิยม การเมืองในยุคสงครามเย็น มั่นหน้าว่าชุดความรู้ของตนนั้นอธิบายสรรพสิ่งที่เกิดขึ้นในความขัดแย้งของสังคมไทยในขณะนี้ ฟังดูคุ้นๆว่าน่าจะมาสำนักคิดของสถาบันทิศทางไทย ของสนธิญาณ เรียกว่ารับมาเต็มๆ

แกนนำราษฎร แถลงจุดยืน 3 ข้อตามเดิม ย้ำสถาบันฯต้องถูกปฏิรูป

ไผ่ เล่นบทนักเคลื่อนไหวสิทธิชุมชนที่มองเชื่อมโยงจากประเด็นชาวบ้าน(จุลภาค)ไปสู่การเมืองระดับชาติ (มหภาค) ชี้ปัญหาระบบอำนาจนิยมทำลายอำนาจต่อรองของคนตัวเล็กตัวน้อย เขามองว่าต้องเอาประยุทธออกและจัดวางความสัมพันธ์เชิงอำนาจในรัฐธรรมนูญเสียใหม่

จอมขวัญ เล่นบทโปรโมเตอร์จัดมวยหยุดโลก หลังจัดคู่ปารีณาและน้องมายด์ไปแล้วรอบหนึ่ง แต่แล้วดันเอามวยวัดกับมวยมาตรฐานมาต่อยกันบนเวที กรรมการต้องคอยแจ้งกฏการชกเป็นระยะ แต่วันนี้นักมวยหญิงถึงกับไม่สนใจกติกาในการชกบนเวที ควงหมัดใส่ไม่ยั้งแถมยังพ่นน้ำลายเต็มหน้าจอทีวี กรรมการได้แต่เมาน้ำลาย ในใจคงคิดว่ากรูคิดผิดหรือเปล่าที่เอาคู่นี้มาเจอกัน

การสนทนาไม่เข้าเนื้อหาที่รายการได้กำหนดไว้ แต่ถูกอุ๊ลากออกจากประเด็นหลักไปยังชุดความคิดที่ฝังอยู่ในใจคนอย่างอุ๊ จะว่าไปแล้วเขาไม่ได้ดีเบตอะไร มันเพียงแค่บอกว่าเขาคิดอะไรเท่านั้น ส่วนไผ่ก็ใช้เวลาในการอธิบายความคิดตนเองเพื่อแสดงความต่างระหว่างเขากับอุ๊ แล้วปล่อยให้จอมขวัญกอดประเด็นของรายการไว้คนเดียวอย่างงงๆ

สำหรับผมแล้ว แทบไม่ได้อะไรที่เป็นเนื้อหาในการสนทนาครั้งนี้ แต่ที่ได้มากที่สุดคือ การมองเห็นวุฒิภาวะของแต่ละฝ่าย การยึดมั่นความคิดตนเองผมไม่ติดขัด แต่การไม่เปิดรับฟังหรือพยายามปิดโอกาสการพูดของอีกฝ่ายบนเวทีดีเบตแบบนี้ เป็นพฤติกรรมที่ทำให้ดูด้อยไปอย่างชัดเจน ดังนั้นเสียงวิจารณ์ในวันนี้จึงไม่ได้ไปที่ใครเสนอประเด็นได้คมชัดหรือมีเหตุผลกว่ากัน แต่เป็นเรื่องมารยาททางสังคมที่ต่ำเตี้ยเกินความคาดหมาย

1 ชั่วโมงที่เสียไปกับเทปนี้ คือ ความบันเทิงบนความน่าสมเพช ถือเป็นเรื่องแปลก ดูไปด่าไป ได้แค่นี้แหละ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]