บิ๊กป้อม สั่งคุมเข้ม!!ยาเสพติด หวั่นทะลักเข้าช่วงปีใหม่ สั่งทำลายเครือข่าย โดยเฉพาะคนไทยร่วมกับต่างชาติ

วันที่ 5 ธันวาคม 2562 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เผยว่า บิ๊กป้อม หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ทหารและตำรวจ จับตาความเคลื่อนไหวเครือข่ายยาเสพติดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่เตรียมทยอยเคลื่อนย้ายยาเสพติดล็อตใหญ่จากแหล่งพักคอยภายนอกเข้าในประเทศและกระจายออกสู่ชุมชนเมืองใหญ่ในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะเครือข่ายคนไทยร่วมกับต่างชาติ ย่ามใจใช้ไทยเป็นทางผ่านส่งออกต่างประเทศ ส่งผลกระทบภาพลักษณ์ของประเทศอย่างมาก

โดยย้ำการทำหน้าที่ของทุกส่วนราชการ ต้องรับผิดชอบในหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้นโดยไม่ปล่อยปละละเลย รู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด พร้อมกำชับทหารให้คุมเข้มสกัดกั้นการเคลื่อนย้ายยาเสพติดและสารตั้งต้นในพื้นที่ชายแดน และประสานกับทุกด่านศุลกากร ตรวจเข้มสินค้าและการผ่านแดนทั้งทางบกและทางน้ำ ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ชั้นใน ขอให้ฝ่ายปกครองและตำรวจ ประสานการทำงานร่วมกับ ป.ป.ส.และกระทรวงสาธารณสุข กวดขันกวาดล้างยาเสพติดและดึงผู้เสพมาบำบัดควบคู่กันไป

โดยเฉพาะในสถานบริการและแหล่งมั่วสุมในกรุงเทพมหานครและทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยให้เพ่งเล็ง บ้านเช่าหรือห้องพัก ดัดแปลงชั่วคราวเป็นสถานบริการและใช้ปาร์ตี้ในหลายพื้นที่ที่ประชาชนให้ข้อมูล รวมทั้งพื้นที่โดยรอบสถานศึกษา ซึ่งต้องกวดขันกันยาเสพติดออกจากเด็กและเยาวชนอย่างเด็ดขาด โดยให้ถือเป็นความรับผิดชอบของหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ทั้งนี้ หากมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง จะต้องถูกดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดโดยไม่มีละเว้น

ทั้งนี้นี้ พล.อ.ประวิตร’ ได้กล่าวชื่นชมและให้กำลังใจการการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและป.ป.ส. ที่ร่วมกันสกัดกั้นและขยายผลจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่และเครือข่ายคดีสำคัญที่ผ่านมา สามารถยึดยาเสพติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์ได้จำนวนมากๆ คราวละหลายล้านเม็ด ซึ่งในภาพรวมหากปริมาณยาเสพติดดังกล่าวหลุดไป จะทำลายคนและตามมาด้วยภัยลูกโซ่ทางสังคมอีกมาก

ทั้งนี้ ได้ขอให้ประชาชนได้ร่วมกันเป็นหูเป็นตา จัดตั้งเครือข่ายเฝ้าระวังภัยยาเสพติดในพื้นที่และร่วมกันสอดส่องพฤติการณ์เจ้าหน้าที่รัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องและแจ้งข้อมูลให้รัฐบาลทราบ เพื่อร่วมกันทำลายเครือข่ายและช่วยเหลือเยียวยาสังคมจากภัยยาเสพติดร่วมกัน

อ่านข่าวที่ Bright Today

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต