บิ๊กป้อม สั่งคุมเข้ม!!ยาเสพติด หวั่นทะลักเข้าช่วงปีใหม่ สั่งทำลายเครือข่าย โดยเฉพาะคนไทยร่วมกับต่างชาติ

วันที่ 5 ธันวาคม 2562 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เผยว่า บิ๊กป้อม หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ทหารและตำรวจ จับตาความเคลื่อนไหวเครือข่ายยาเสพติดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่เตรียมทยอยเคลื่อนย้ายยาเสพติดล็อตใหญ่จากแหล่งพักคอยภายนอกเข้าในประเทศและกระจายออกสู่ชุมชนเมืองใหญ่ในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะเครือข่ายคนไทยร่วมกับต่างชาติ ย่ามใจใช้ไทยเป็นทางผ่านส่งออกต่างประเทศ ส่งผลกระทบภาพลักษณ์ของประเทศอย่างมาก

โดยย้ำการทำหน้าที่ของทุกส่วนราชการ ต้องรับผิดชอบในหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้นโดยไม่ปล่อยปละละเลย รู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด พร้อมกำชับทหารให้คุมเข้มสกัดกั้นการเคลื่อนย้ายยาเสพติดและสารตั้งต้นในพื้นที่ชายแดน และประสานกับทุกด่านศุลกากร ตรวจเข้มสินค้าและการผ่านแดนทั้งทางบกและทางน้ำ ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ชั้นใน ขอให้ฝ่ายปกครองและตำรวจ ประสานการทำงานร่วมกับ ป.ป.ส.และกระทรวงสาธารณสุข กวดขันกวาดล้างยาเสพติดและดึงผู้เสพมาบำบัดควบคู่กันไป

โดยเฉพาะในสถานบริการและแหล่งมั่วสุมในกรุงเทพมหานครและทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยให้เพ่งเล็ง บ้านเช่าหรือห้องพัก ดัดแปลงชั่วคราวเป็นสถานบริการและใช้ปาร์ตี้ในหลายพื้นที่ที่ประชาชนให้ข้อมูล รวมทั้งพื้นที่โดยรอบสถานศึกษา ซึ่งต้องกวดขันกันยาเสพติดออกจากเด็กและเยาวชนอย่างเด็ดขาด โดยให้ถือเป็นความรับผิดชอบของหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ทั้งนี้ หากมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง จะต้องถูกดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดโดยไม่มีละเว้น

ทั้งนี้นี้ พล.อ.ประวิตร’ ได้กล่าวชื่นชมและให้กำลังใจการการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและป.ป.ส. ที่ร่วมกันสกัดกั้นและขยายผลจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่และเครือข่ายคดีสำคัญที่ผ่านมา สามารถยึดยาเสพติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์ได้จำนวนมากๆ คราวละหลายล้านเม็ด ซึ่งในภาพรวมหากปริมาณยาเสพติดดังกล่าวหลุดไป จะทำลายคนและตามมาด้วยภัยลูกโซ่ทางสังคมอีกมาก

ทั้งนี้ ได้ขอให้ประชาชนได้ร่วมกันเป็นหูเป็นตา จัดตั้งเครือข่ายเฝ้าระวังภัยยาเสพติดในพื้นที่และร่วมกันสอดส่องพฤติการณ์เจ้าหน้าที่รัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องและแจ้งข้อมูลให้รัฐบาลทราบ เพื่อร่วมกันทำลายเครือข่ายและช่วยเหลือเยียวยาสังคมจากภัยยาเสพติดร่วมกัน

อ่านข่าวที่ Bright Today

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวตามหมาย พ.ร.ก. ฉุกเฉิน หลังจี้ปม วันเฉลิม

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวและปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกตามข้อหา พ.ร.ก. ฉุกเฉิน จากกิจกรรม อ่านแถลงการณ์หน้าสถานทูตฯกัมพูชา กรณีการถูกอุ้มหายของวันเฉลิม

เผยโฉม! โลโก้ซีเกมส์ 2023 กัมพูชา เจ้าภาพสนามหลักจุ 7หมื่นกว่าที่นั่ง

ประเทศ กัมพูชา ในฐานะเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2023 ครั้งที่ 32 เผยภาพ โลโก้ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ออกมาเรียบร้อยแล้ว

นางแบบสาว เข้าแจ้งความ! โดน ช่างภาพ บังคับอมของลับ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงกรณีที่สื่อมีการเสนอข่าว นางแบบสาว เล่านาทีสู้สุดแรง เจอช่างภาพหื่นล็อกห้องน้ำบังคับอมอวัยวะเพศ นั้น

เผยคลิป! อุกกาบาต ขนาดใหญ่ปรากฏเหนือท้องฟ้ากรุงโตเกียว

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้มีการเผยภาพของ อุกกาบาต ที่ปรากฏเหนือท้องฟ้าในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ท้องฟ้าสว่างจ้าเป็นบริเวณกว้าง

สิระ ท้า! เก่ง การุณ ผ่าน ทุบประเด็น แน่จริงเข้าห้องน้ำสภาคนเดียว ขู่ฟ้อง57ส.ส.

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เผยผ่านรายการ ทุบประเด็น หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำวินิจฉัย ให้ปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. ต่อไป