สหภาพแรงงานฯ ขสมก.ออกแถลงเรียกร้องอย่านำรถเมล์ไปปิดถนนขวางม็อบ

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ ระบุว่า สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ขสมก. มีหนังสือถึง ผอ.ขสมก. เรียกร้องขอให้ระงับการนำรถเมล์ไปปิดถนนขวางทางผู้ชุมนุม ในลักษณะเป็นแบริเออร์ โดยเห็นว่าเป็นการทำให้ภาพลักษณ์องค์กรเสียหาย ผิดวัตถุประสงค์การจัดตั้ง ทำให้รถเสียหาย และยังขัดต่อกฎหมายด้วย

ทั้งนี้ เนื้อหาภายในจดหมายดังกล่าวได้ระบุว่า เมื่อวันที่ 14, 21, 22, 24 และ 25 มีสื่อมวลชนหลายแห่งรายงานว่าได้มีการนำรถเมล์ของขสมก.ไปปิดกั้นถนนเพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุม โดยทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯเห็นว่าการกระทำดังกล่าวทำให้ประชาชนหลงเชื่อ หรือเข้าใจผิดว่า องค์กรเข้าร่วมกับฝ่ายการเมือง วางตัวไม่เป็นกลาง ทำให้องค์กรเสียภาพลักษณ์ ผิดวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง และทำให้รถเมล์พังเสียหายด้วย จึงขอให้มีการงับการนำรถเมล์ไปปิดถนนในลักษณะแบริเออร์ เพราะองค์กรเป็นเพียงหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน ไม่ใช่หน่วยงานที่ต้องรับผิดชอบโดยตรงในการควบคุมการชุมนุม หากเพิกเฉยกับเรื่องนี้ ทางสหภาพแรงงานจำเป็นต้องเรียกร้องความเป็นธรรมให้องค์กรและสมาชิก หรือนำคดีขึ้นสู่ชั้นศาลต่อไป

สหภาพฯขสมก. แจง ไม่เห็นด้วย นำรถเมล์ปิดถนนขวางผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ รองปลัดกทม. พ้นจากตำแหน่ง

พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ —- เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง ให้ข้าราชการกรุงเทพม

WHOเตือน! โควิดเดลตา(อินเดีย) แพร่ระบาดใน 80 ประเทศ พบกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO แจ้งเตือน โควิดเดลตา(อินเดีย) เชื้อแพร่ระบาดใน 80 ประเทศทั่วโลก และมีการกลายพันธุ์ของเชื้ออย่างต่อเนื่อง

Food Panda แจงแล้ว กรณีหักยอดขายร้านค้าจาก 8000 เหลือ 299 บาท/เดือน

Food Panda แจงแล้ว เฟซบุ๊ก ศราพก ปัญญาไว ว่าทางร้านจะขอยกเลิกการขายผ่านทาง แอปพลิเคชั่นส่งอาหารชื่อดังสีชมพู หลังโดนหักค่าคอม

ยูคยอม GOT7 ฉีกกฎทุกความหล่อ ประชันความเท่คู่ GRAY ในมิวสิควิดีโอ All Your Fault

คัมแบ็กอย่างเป็นทางการแล้ว! สำหรับ ยูคยอม GOT7 ที่ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง All Your Fault และอัลบัม Point Of View: U ออกมา

Safeplanet และตัวแทนนักดนตรี ยื่นคำร้อง ต่อรัฐสภา ขอมาตรการเยียวยาธุรกิจกลางคืน

Safeplanet — และตัวแทนกลุ่มนักดนตรีอิสระ เดินหน้ายื่นจดหมายเปิดผนึก ณ รัฐสภา ขอมาตรการผ่อนปรนและมาตรการเยียวยาอาชีพธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิง

กินจนหมดชามแล้ว มาเจอฟันปริศนาอยู่ก้นถ้วย โซเชียลปลอบใจอาจเป็นแค่ฟันหมู

เจอฟันในก๋วยเตี๋ยว ! ผู้ใช้ TikTok [email protected]_ph ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ตัวเองกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยจนหมดชามแล้ว แต่กลับพบวัตถุ