ชัชชาติ ชวนชาวกรุงเล่าปัญหาในพื้นที่อยากทำให้ กรุงเทพดีขึ้น

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เชิญชวนอาสาสมัครร่วมทำให้ กรุงเทพดีขึ้น แลกเปลี่ยนความเห็น เล่าปัญหา จุดดี จุดด้อย ในพื้นที่ตัวเอง

24 ก.พ. 63 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครอิสระผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลงภาพและระบุข้อความว่า “อะไรคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้กรุงเทพดีขึ้น?”

นอกเหนือจากภาครัฐที่จะต้องโปร่งใส มีประสิทธิภาพแล้ว ภาคประชาชนก็เป็นส่วนสำคัญในการที่จะร่วมกันทำกรุงเทพของเราให้ดีขึ้น เราต้องการประชาชนตื่นรู้ (Active Citizen) มาช่วยกันเป็นแรงขับเคลื่อนกรุงเทพ

วันอาทิตย์ที่แล้วกลุ่ม Better Bangkok ได้มีการนัดเจอครั้งแรกของอาสาสมัครที่อยากจะมาช่วยกันหาแนวทางในการทำกรุงเทพให้ดีขึ้น โดยครั้งนี้เป็นการนัดเจออาสาสมัครในโซนกรุงเทพชั้นกลาง (เขตวัฒนา เขตวังทองหลาง เขตดุสิต เขตดินแดง เขตพญาไท เขตป้อมปราบศัตรูพ่ายและเขตห้วยขวาง) มีพวกเรามากันประมาณ 20 คน มาช่วยกันเล่าปัญหา จุดดี จุดด้อย ในพื้นที่ตัวเอง รวมถึงข้อเสนอต่างๆ สนุกและได้ข้อมูล ข้อคิดดีๆเยอะเลยครับ

ผมคุยกับทีมงานและอาสาสมัครของกลุ่ม Better Bangkok ว่า อยากให้หัวใจของการมาทำงานร่วมกันคือคำว่า “สนุก” อยากให้ทุกคนมาร่วมกันด้วยความสนุก ด้วยความหวัง ด้วยพลัง ที่จะช่วยร่วมกันคิดร่วมกันทำให้กรุงเทพดีขึ้น รับฟังความเห็นที่หลากหลาย คิดบวกและก้าวเดินไปด้วยกัน

ถ้าพวกเราสนใจจะมาร่วมเป็นอาสาสมัครของทีม Better Bangkok ลงทะเบียนได้ที่ www.betterbangkok.co ผมมั่นใจว่าพวกเราทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ อาจจะเป็นในด้านพื้นที่ที่เราคุ้นเคยหรือในเรื่องที่เราสนใจ หรือแค่มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันก็ได้ครับ

เราจะนัดอาสาสมัครครั้งที่สองน่าจะเป็นของโซนธนบุรี ทางทีมจะแจ้งกำหนดการ สถานที่ ไปยังอาสาสมัครอีกทีครับ

มาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของทีม Better Bangkok มาเป็นประชาชนตื่นรู้ ร่วมกันทำกรุงเทพฯของเราให้ดีขึ้นครับ

อะไรคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้กรุงเทพดีขึ้น?นอกเหนือจากภาครัฐที่จะต้องโปร่งใส มีประสิทธิภาพแล้ว…

โพสต์โดย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2020

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค