เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ เอื้อกลุ่มทุน ขู่ หากชกใต้เข็มขัดประท้วงสวน

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ ได้กล่าวขณะเข้าร่วมสังเกตุการณ์อภปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่พรรคเพื่อไทย ว่า พรรคเพื่อไทยเปิดยุทธการอรุณรุ่ง และกองบัญชาการส่วนหลัง ที่พรรคเพื่อไทย เพื่อคอยซัพพอร์ตข้อมูลเป็นระยะ และหากมีการชกใต้เข็มขัด พวกเราเตรียม ส.ส.ในสภาฯประท้วงผู้กำลังประท้วงเรียบร้อยแล้ว

“การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลในครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนเห็นถึงความล้มเหลวการบริหารบ้านเมือง การประพฤติที่ส่อทุจริต ช่วยเหลือพรรคพวก ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ผมขอให้ประชาชนแชร์ความคิดเห็นผ่าน ประชุมสภา เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างทันท่วงที” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกพึงพอใจกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีหลายบุคคล โดยมีขุนพลคนสำคัญ อาทิ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ที่ได้อภิปรายฯ เกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขสัญญาร่วมทุนการบริหาร และดำเนินการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่เอื้อประโยชน์ต่อพรรคพวก และกลุ่มทุนเดิมหรือไม่อย่างไร เพราะทำให้รัฐขาดรายได้ที่ควรจะได้รับ เพราะถ้าหากเปิดให้มีการประมูลก็จะมีเอกชนที่สนใจเข้าสู้ราคา จะทำให้รัฐได้รับประโยชน์จากการประมูลมากขึ้น และการที่คณะรัฐมนตรีในยุค คสช.มีมติให้บริษัทเดิมเป็นผู้บริหารโดยดำเนินการตามสัญญาเดิมและเพิ่มระยะเวลาเป็น 50 ปี นั้น ถือได้ว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ อันมีเจตนาซ้อนเร้น แอบแฝงหรือมีการตอบแทนอะไรบางอย่างต่อกันหรือไม่อย่างไร

นอกจากนี้ยังมีกรณีบริษัท ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด จำกัด ซึ่งมีการหลีกเลี่ยงภาษีศุลกากร โดยจากการที่ยอดขายลดลงดังกล่าว ทำให้การยาสูบแห่งประเทศไทย ส่งรายได้เข้าคลังเมื่อเทียบกับก่อนใช้บังคับ พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต ในงบประมาณ 2560 ส่งรายได้เข้ารัฐ 8,816 ล้านบาท เมื่อใช้บังคับ พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต ส่งรายได้เข้ารัฐเพียง 184 ล้านบาท และในปีงบประมาณ 2562 ส่งรายได้เข้ารัฐ 151.32 ล้านบาท ดังนั้นจะเห็นได้ว่า รายได้ของการยาสูบแห่งชาติลดลงเป็นอย่างมาก ซึ่งผลกำไรที่หายไปนี้ไปตกอยู่กับบุหรี่ต่างประเทศ ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการแก้กฎหมาย ทำให้ธุรกิจของการยาสูบแห่งประเทศไทยประสบกับปัญหาการขาดทุนและเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มทุนหรือไม่

“การอภิปรายพึ่งเริ่มต้น นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม #ยุทธการอรุณรุ่ง ได้เกิดขึ้นแล้ว จึงรอเพียงแค่เวลาที่ “จันทร์โอชา” ดับ เท่านั้น” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

กรอกข้อมูล Www.เราไม่ทิ้งกัน .comเข้าสู่ระบบ แต่ลงทะเบียนผิด แก้ไขได้

2 เมย. 63 ผู้ที่กรอกข้อมูล Www.เราไม่ทิ้งกัน .comเข้าสู่ระบบ เสร็จสมบูรณ์ แต่เร่งรีบจนมีข้อมูลผิดพลาดนั้น ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ

เผยคลิปสุดสะพรึง ลุงติดโควิด-19 ไอใส่หน้าหนุ่ม-เดินเฉียดผู้หญิง

ท. เผยคลิปสุดสะพรึง ลุงติดโควิด-19 ไอใส่หน้าชายหนุ่มที่ห้องขายตั๋ว และมีผู้หญิงเสื้อเหลืองอยู่ใกล้ลุงระยะประชิด เร่งตามหาตัว

เอาจริง! สมุทรสาคร ประกาศใครไม่สวม หน้ากากอนามัย ออกจากบ้าน ปรับ 2 หมื่น

หน้ากากอนามัย วานนี้ 1 เมย. 63 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดสมุทรสาครยังคงมีการแพร่ระบาดของ โควิด19

อัพเดท 2 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด 19 เพิ่มเป็น 46,809 ราย ติดเชื้อ 932,605 คน หายแล้ว 193,177

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด 19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 46,809 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 193,177 คนแล้ว