เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ เอื้อกลุ่มทุน ขู่ หากชกใต้เข็มขัดประท้วงสวน

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ ได้กล่าวขณะเข้าร่วมสังเกตุการณ์อภปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่พรรคเพื่อไทย ว่า พรรคเพื่อไทยเปิดยุทธการอรุณรุ่ง และกองบัญชาการส่วนหลัง ที่พรรคเพื่อไทย เพื่อคอยซัพพอร์ตข้อมูลเป็นระยะ และหากมีการชกใต้เข็มขัด พวกเราเตรียม ส.ส.ในสภาฯประท้วงผู้กำลังประท้วงเรียบร้อยแล้ว

“การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลในครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนเห็นถึงความล้มเหลวการบริหารบ้านเมือง การประพฤติที่ส่อทุจริต ช่วยเหลือพรรคพวก ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ผมขอให้ประชาชนแชร์ความคิดเห็นผ่าน ประชุมสภา เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างทันท่วงที” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกพึงพอใจกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีหลายบุคคล โดยมีขุนพลคนสำคัญ อาทิ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ที่ได้อภิปรายฯ เกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขสัญญาร่วมทุนการบริหาร และดำเนินการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่เอื้อประโยชน์ต่อพรรคพวก และกลุ่มทุนเดิมหรือไม่อย่างไร เพราะทำให้รัฐขาดรายได้ที่ควรจะได้รับ เพราะถ้าหากเปิดให้มีการประมูลก็จะมีเอกชนที่สนใจเข้าสู้ราคา จะทำให้รัฐได้รับประโยชน์จากการประมูลมากขึ้น และการที่คณะรัฐมนตรีในยุค คสช.มีมติให้บริษัทเดิมเป็นผู้บริหารโดยดำเนินการตามสัญญาเดิมและเพิ่มระยะเวลาเป็น 50 ปี นั้น ถือได้ว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ อันมีเจตนาซ้อนเร้น แอบแฝงหรือมีการตอบแทนอะไรบางอย่างต่อกันหรือไม่อย่างไร

นอกจากนี้ยังมีกรณีบริษัท ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด จำกัด ซึ่งมีการหลีกเลี่ยงภาษีศุลกากร โดยจากการที่ยอดขายลดลงดังกล่าว ทำให้การยาสูบแห่งประเทศไทย ส่งรายได้เข้าคลังเมื่อเทียบกับก่อนใช้บังคับ พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต ในงบประมาณ 2560 ส่งรายได้เข้ารัฐ 8,816 ล้านบาท เมื่อใช้บังคับ พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต ส่งรายได้เข้ารัฐเพียง 184 ล้านบาท และในปีงบประมาณ 2562 ส่งรายได้เข้ารัฐ 151.32 ล้านบาท ดังนั้นจะเห็นได้ว่า รายได้ของการยาสูบแห่งชาติลดลงเป็นอย่างมาก ซึ่งผลกำไรที่หายไปนี้ไปตกอยู่กับบุหรี่ต่างประเทศ ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการแก้กฎหมาย ทำให้ธุรกิจของการยาสูบแห่งประเทศไทยประสบกับปัญหาการขาดทุนและเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มทุนหรือไม่

“การอภิปรายพึ่งเริ่มต้น นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม #ยุทธการอรุณรุ่ง ได้เกิดขึ้นแล้ว จึงรอเพียงแค่เวลาที่ “จันทร์โอชา” ดับ เท่านั้น” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า