สภาสร้าง จุดเช็คอิน “รัฐสภา จริงใจ” เก็บข้อมูลเข้า-ออก ป้องกันการแพร่โควิด-19

จุดเช็คอิน เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงข้อห่วงใยของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาผู้แทนราษฎร ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า รัฐสภาได้มีการออกมาตราการที่สำคัญ 3 ข้อมาก่อนหน้านี้แล้ว คือ การตรวจวัดอุณหภูมิ การใส่หน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง และในขณะนี้ได้มีมาตรากรเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกัน คือการออกแพลตฟอร์ม “รัฐสภา จริงใจ” เพื่อเก็บข้อมูลบุคคลที่เข้าออกรัฐสภาฯ

ด้าน น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภา ผู้แทนราษฎร อธิบายเพิ่มเติมถึงแพลตฟอร์ม “รัฐสภา จริงใจ” ว่า จะเป็นการเก็บข้อมูลผู้ที่เข้าออกรัฐสภา และติดตามเส้นทางการใช้อาคารของผู้ที่เข้าสถานที่ เพื่อใช้ตรวจสอบหากพบผู้ติดเชื้อว่าเข้ามาตอนกี่โมงและใช้เส้นทางใดบ้าง นอกจากนี้เป็นการจำกัดจำนวนบุคคลเข้าออกไม่ให้มากเกินไป ซึ่งสามารถใช้ได้ง่ายใน 4 ขั้นตอน คือแสกนคิวอาร์โค้ด กดยินยอม และกรอกเลขบัตรประชาชน โดยสัปดาห์นี้ก็จะเปิดให้ทดลองใช้ และในสัปดาห์ถัดไปจะเปิดใช้แบบเต็มรูปแบบ พร้อมยืนยันข้อมูลส่วนตัวจะไม่รั่วไหล เพราะจะทราบข้อมูลได้ก็ต่อเมื่อผู้นั้นติดเชื้อเท่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว