ลอรี่-พงศ์พล พรรครวมไทยสร้างชาติ ซัด หมออ๋อง รองประธานสภาฯ เบิกงบ 1.3 ล้าน ไปดูงานสิงคโปร์ ถามลั่น หลับสบายดีมั้ย บนภาระภาษีคนไทย
กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อน เมื่อ หมออ๋อง หรือ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ คนที่ 1 และคณะรวม 12 คน มีกำหนดการเดินทางไปเยือนประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ (21-25 ก.ย. 66) นี้ เพื่อศึกษาดูงานด้านระบบสารสนเทศการประชุม การบริหารจัดการแรงงานของคนไทย และการจัดการทางด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดย นายปดิพัทธ์ ได้อนุมัติงบประมาณ 1,379,250 บาท

ล่าสุด วันที่ 18 กันยายน 2566 ลอรี่ หรือ นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ รองโฆษกรวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงประเด็น หมออ๋อง ว่า “หรูหราภาษีหลวง ท่านรองจองที่พัก 12,500 ต่อคืน” ตามเอกสารส่งสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนฯ วันที่ (11 กย. 66) ปรากฎการเบิกงบทั้งสิ้น 1.3 ล้านบาท เพื่อให้รองประธานสภา และ สส. 6 คน ไปดูงานสิงคโปร์ ในเรื่องที่ไม่มีวาระเร่งด่วนอย่างใด เช่น ดูระบบสารสนเทศน์ ส่องระบบแรงงาน ชมสิ่งแวดล้อมสิงคโปร์ เอาง่าย ๆ ก็คือไปเที่ยว
- หมออ๋อง รองประธานสภา 1 เมิน คนตระบัดสัตย์ ต่อว่า “ไม่มีศักดิ์ศรี”
- เปิดเอกสารเบิกงบ หมออ๋อง 1.3 ล้าน ควง สส.ก้าวไกล ไปสิงคโปร์
- พร้อมพงศ์ แซะ ก้าวไกล พูดอย่างทำอย่าง ลั่น พิธา ความรู้สึกช้า
เอาล่ะไม่เป็นไร เค้าอาจจะอยากพักผ่อนสันทนาการ ตามประสานักการเมืองใหญ่ จุดสำคัญที่ผิดสังเกตุ และเพิกเฉยไม่ได้คือ ค่าใช้จ่ายเกินจริงของทริป เช่น
–ที่พักหรู 4 คืน “คืนละ 1.25 หมื่น” รวมเป็น 5 หมื่นบาทต่อคน ทั้ง ๆ ที่โรงแรมคืนละ 2-4 พัน ก็อยู่ได้สบายใจกลางเมืองสิงคโปร์เงินจำนวนนี้คนไทยทั่วไปไม่มีฐานะ เค้าสามารถเช่าที่ซุกหัวนอนได้ทั้งปี

–ตั๋วเครื่องบินหรู 51,250 บาท ต่อคน ทั้งที่บินไปใกล้ ๆ แค่สิงคโปร์ ราคาตั๋วธรรมดาทั่วไปอยู่ที่ 4 พัน (คนทั่วไปสามารถบินไปกลับ ได้เป็น 10 รอบ)
นี่คือความเท่าเทียมแบบไหน พูลวิลล่า ปาร์ตี้ จิบไวน์พรีเมี่ยมบนเครื่องบิน วิวดีที่เซ็นโตซ่า พวกคุณนอนหลับสบายดีมั้ย บนภาระภาษีพี่น้องคนไทย?
ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY