สมคิด เอ่ยปากถึงกระแสปรับครม. ลั่นเก่าไปใหม่มา ไม่สำคัญเท่าต้องทำงานได้

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เอ่ยปากถึงกระแสปรับครม. ลั่นเก่าไปใหม่มา ไม่สำคัญเท่าต้องทำงานได้ หากใหม่มาทำงานไม่ได้ไม่ควรมา

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่โรงแรมคอนราด แบงคอก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในงานแถลงนโยบายเศรษฐกิจพอเพียงสร้างไทย และโครงการ New Gen Hag บ้านเกิด จัดโดย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ว่า ใครตกงาน อย่าบิดเบือนข่าว ขณะนี้ประเทศอยู่ในภาวะวิกฤต ประเทศอยู่ในภาวะวิกฤต เราต้องมาช่วยกันคิดจะหาทางออกให้ประเทศไทยอย่างไร ต้องจะทำให้ไทยเข้มแข็งอย่างไร ต้องบาลานซ์ให้ได้ระหว่างภายในประเทศกับภายนอกประเทศในเรื่องการส่งออก โดยไทยควรใช้โอกาสของปีนี้ และปีหน้าสร้างฐานของไทยให้เข้มแข็ง

“โบราณว่า มังกรเหินฟ้า เวลาบินไม่ได้ต้องหัดพ่นไฟไว้ พอฟ้าเปิด ลมทะยาน ต้องพร้อมบิน ไม่ใช่คุยอย่างเดียวเป็นศูนย์การอาหารแต่ใช้ไม่ได้เลย” นายสมคิด กล่าว

นายสมคิด กล่าวว่า ไม่ต้องพูดถึงปรับครม.ใครจะมา หรือเก่าไปใหม่มา เก่าไม่ไป ใหม่ไม่มา ไม่ต้องพูดไม่มีอะไรสำคัญ สำคัญที่ว่าเก่าอยู่ หรือใหม่มา ต้องเดินตามหลักการตรงนี้ เพื่อให้ท้องถิ่น เข้มแข็ง สร้างงานให้คนไทย ถ้าคนเก่าอยู่แล้วไม่สามารถทำได้ ก็ไม่ควรอยู่ ถ้าคนใหม่มา ทำไม่เป็น ทำไม่ได้ ก็ไม่ต้องมา มาทำอะไร ขณะนี้คนเก่ายังอยู่ แต่ถ้าอยู่แล้วช่วยประเทศไม่ได้ ไม่ต้องอยู่ นี่คือหลักการในการบริหารประเทศ ไม่ว่าเก่าอยู่หรือใหม่มาต้องเดินตามนี้ เพื่อให้ท้องถิ่นเข้มแข็ง คนใหม่ทำไม่เป็น ทำไม่ได้ ไม่ต้องมา มาทำไม คนเก่าอยู่ทำไม่ได้ ไม่ต้องอยู่ ทุกคำพูดลงข่าวให้เป๊ะนะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดจุดเปลี่ยน “ครูใหญ่” หันมาเคลื่อนไหวทางการเมือง | ขยี้ข่าว by จาม

เปิดจุดเปลี่ยน !! ที่ทำให้ต้องออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง!!ของครูใหญ่ อรรถพล หรือ ที่หลายคนรู้จักกันในบทบาท นักปราศรัยของการ

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” แกนนำผู้ยื่นหนังสือลาออก แทน “ประยุทธ์”

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” นักต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยที่โดดเด่นตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาแม้จะมีแกนนำหลักหลายคนแต่ มายด์ ก็เป็นที่โดด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด