หัวหน้าการ์ดปลดแอก โต้ โฆษก บช.น ไม่รู้จักมือยิง “การ์ดไม่ได้ทะเลาะกันเอง”

หัวหน้าการ์ดปลดแอก – จากกรณีที่พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. ได้แถลงถึงเหตุยิงชุลมุนหลังแกนนำยุตุการชุมนุมของกลุ่ม ราษฎร ที่บริเวณสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ ถนนรัชโยธิน เมื่อเวลาประมาณ 22.14 ที่ผ่าน จนเป็นเหตุให้การ์ดภาคีเพื่อประชาชนคนหนึ่งโดนยิงเข้าที่ท้องบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระราม 9 โดยสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นเพราะความขัดแย้งกันเองของการ์ดในพื้นที่ชุมนุม

อ่าน ยังไง? ตร.ยันเหตุยิงกัน ม็อบราษฎร การ์ดทะเลาะกันเอง ด้านอาชีวะ ชี้ มีคนแฝงตัว

อ่าน อรุณี จี้ ตร.สอบสวนรอบคอบก่อนด่วนสรุป เหตุยิงกัน ม็อบราษฎร “ทะเลาะกันเอง”

ล่าสุด นายกิตติ์พิวัฒน์ สีบุญเรือง หัวหน้าการ์ดปลดแอก ได้ออกมาเผยแพร่วิดีโอที่พูดคุยกับมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังถูกจับได้และโดนรุนทำร้ายบาดเจ็บ พร้อมกับระบุว่า “ขออนุญาตแจ้งและช่วยประชาสัมพันธ์นะครับ คลิปนี้ที่มีปล่อยจนว่อนเน็ตนั้น “ผมเป็นคนถ่ายเอง” หลังจากที่ คนนี้โดนน้องการ์ดอาชีวะช่วยจับตัวไว้ที่เข้ามาป่วนคนในผู้ชุมนุม และ ยิงน้องอาชีวะคนนึงได้รับบาดเจ็บ ผมตามไปส่งยัน รพ. แล้วคุมตัวไว้

อ่าน ฟันเฟืองธนบุรี แถลง! หลักฐานชัด มีผู้ไม่หวังดีแฝงตัว หวังก่อเหตุรุนแรง

ขอชี้แจงประเด็นแรกทีท่าน ผบ บช.น บอกว่าเรารู้จักกันและยิงกันเอง ย้ำว่าไม่เป็นความจริง ก่อนหน้าจะกดอัดคลิป ผมถามคำแรกว่า “ใครส่งมา ใครเป็นคนสั่งมา” โดยมีพี่ในรถได้ยินเป็นพยาน แล้วผมจึงกดอัดคลิป เพื่อสอบถามถึงข้อความที่ว่า “มึงยิงทำไม มึงยิงทำไม” จนกลายเป็นกระแสที่ว่า “การ์ดยิงกันเอง ?” ผมเป็นคนเดียวที่พาน้องมือยิงไปส่ง รพ. และ ในคลิปก็เป็นคลิปผมที่ผมถ่ายเองกับมือ แต่คลิปเกิดการแชร์บนโลกโซเชียล อย่างแพร่หลาย

วันนี้ผมให้สัมภาษณ์สื่อไปทุกช่องแล้วนะครับว่าเราไม่รู้จักและไม่ใช่การ์ดของเรา แต่น้องมือยิงแอบอ้างว่าเป็นการ์ด ขอให้ประชาชนช่วยเปลี่ยนความคิดด้วยนะครับเพราะน้องไม่มีสัญลักษณ์ใดๆที่บ่งบอกถึงการเป็นการ์ด “เข้ามาเพื่อสร้างสถานการผมไม่เอาครับ” น้องอาชีวะที่เคยกระทบกระทั่งกันบอกตรงนี้เลยนะครับน้องเค้ารักกันดีและเค้ายุตติเรื่องบาดหมางกันมาก่อนหน้านี้ ฝากแชร์ไปถึงสื่อทุกสื่อ และ ทุกสำนักข่าวด้วยนะครับ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]