บิ๊กตู่ ยัน ไม่มีนโยบาย IO ตัดพ้อโดนโซเชียลมีเดียเล่นงานเยอะ

IO | บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยัน ไม่มีนโยบายปฏิบัติการด้านข้อมูลข่าวสารของกองทัพ ตัดพ้อโดนโซเชียลมีเดียเล่นงานเยอะเหมือนกัน

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับปฏิบัติการด้านข้อมูลข่าวสารของกองทัพ (ไอโอ) ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ เพราะการทำงานโดยปกติแล้ว ตนก็ไม่มีนโยบายให้ทำงานแบบนี้ และวันนี้ก็เห็นว่า ในโซเชียลมีเดีย มีการกระทำแบบนี้มากมาย ตนก็โดนซะเยอะเลยในนั้น เห็นไหมใครทำก็ไม่รู้เหมือนกัน เดี๋ยวก็ตรวจสอบอีกทีแล้วกัน ยืนยันว่าไม่มีนโยบายดังกล่าว และยังไม่ชัดเจนว่าจะชี้แจงเอง หรือมอบหมายให้พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นคนชี้แจงแทน

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดี๋ยวรอนายกรัฐมนตรีตอบเอง

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามในเรื่องดังกล่าว เพราะไม่เกี่ยวกับมหาดไทย และกอ.รมน.ไม่ได้เกี่ยวข้องกับมหาดไทยด้วย

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค