เจี๊ยบ ก้าวไกล ร่วมลง 124 รายชื่อ ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ จี้ เปิดพื้นที่ชุมนุม 19 ก.ย.

เจี๊ยบ ก้าวไกล หรือ นาง อมรัตน์​ โชคปมิตต์กุล​ ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ถึง การรวบรวม 124 รายชื่อของ กลุ่มศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่างจดหมายถึงอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเรียกร้องให้เปิดพื้นที่การชุมนุมในวันที่ 19 กันยายนของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

เจี๊ยบ ก้าวไกล ฉะอธิการบดีมธ. ฟังไม่ขึ้นขวางจัดม็อบ

เวย์ แมกกาซีน ออกแถลงการณ์ ในนามสื่อฯ สนับสนุน ม็อบ โต้มธ.ไม่อนุญาตชุมนุม

โดยเจี๊ยบ ก้าวไกล ได้ออกมาแสดงตัวว่าตนเองก็เป็น 1 ใน 124 ศิษย์เก่าธรรมสาสตร์ที่น่วมลงชื่อเรียกร้องให้ ธรรมศาสตร์ทบทวนมติไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยสำหรับการชุมนุม 19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร

เสื้อแดง ประกาศ ร่วมหนุนม็อบนักศึกษา ชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.นี้

ก่อนหน้านี้ นายพนัส ทัศนียานนท์ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ร่างจดหมายอิเล็กทรอนิกเปิดผนึก เตรียมส่งถึงอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุว่า ตามที่มีคณะบุคคลที่เป็นศิษย์เก่านำโดยนายแก้วสรร อติโพธิ ในนาม กลุ่มศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์Ž เผยแพร่หนังสือแสดงข้อกล่าวหาและเหตุผล และอยู่ระหว่างรวบรวมรายชื่อศิษย์เก่าให้สนับสนุนการปิดกั้นไม่ให้นักศึกษาและประชาชนใช้พื้นที่ในการชุมนุมทางการเมืองในวันที่ 19 กันยายน

คณะศิษย์เก่าและประชาชนผู้รักธรรมศาสตร์ผู้มีรายชื่อข้างล่างนี้ มีความห่วงกังวลว่า กลุ่มบุคคลที่เป็นศิษย์เก่ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งไม่ควรอ้างตนเป็นเสมือนตัวแทนศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ทั้งหมด ด้วยความจริงที่ว่าในบรรดาศิษยเก่าทั้งหลายย่อมมีคนที่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่อย่างหลากหลาย ดังนั้น การยกอ้างตนว่าเป็นเสียงของประชาคมธรรมศาสตร์โดยรวมจึงไม่เป็นธรรมกับศิษย์เก่าที่เห็นต่าง จึงขอย้ำเตือนให้อธิการบดีและกลุ่มที่สนับสนุนการปิดกั้นพื้นที่ ระลึกไว้เสมอว่าจิตวิญญาณแห่งความเป็นธรรมศาสตร์ คือการส่งเสริมสิทธิเสรีภาพภาพตามระบอบประชาธิปไตย

ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์รวมทั้งประชาชนผู้รักธรรมศาสตร์ที่ร่วมลงชื่อด้วยนี้ ขอเรียกร้องให้คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ทบทวนมติที่ไม่ให้กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุมใช้พื้นที่ในวันที่ 19 กันยายนนี้เสียใหม่ เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับการเรียกร้องอย่างสันติ ทั้งนี้ ด้านล่างของร่างจดหมายเปิดผนึกดังกล่าว ได้เปิดพื้นที่ว่างเพื่อให้ศิษย์เก่าได้ลงชื่อ โดยระบุคณะและรุ่นปี

น้ำตามาเต็ม! “ลาล่า” ไลฟ์สดหอบดอกไม้ง้อ​ “ลูลู่”

น้ำตามาเต็ม! “ลาล่า” ไลฟ์สดหอบดอกไม้ง้อ​ “ลูลู่” ทำเอาเหล่าแฟนคลับลุ้นกันตัวโก่งเลยทีเดียว สำหรับคู่เพื่อนซี้ ลาล่า อาร์สยาม

กรมอนามัย เตือน กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว แก้ปวดไมเกรน ไม่เป็นความจริง

สำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข พบว่า ประเด็นเรื่อง กาแฟผสมมะนาว น้ำมันมะพร้าว แก้ปวดหัว ไมเกรน เป็นข้อมูลเท็จ

กสม. ห่วง ครูทำร้ายเด็กอนุบาล จี้ กระทรวงศึกษาฯ เร่งสร้างจิตวิญญาณครู

ครูทำร้ายเด็กอนุบาล – วันที่ 27 ก.ย. 63 นางประกายรัตน์ ต้นธีรวงศ์ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ทำหน้าที่แทนประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ

กรมการแพทย์ เตือน อย่าหลงเชื่อ น้ำผึ้งผสมหัวหอม ช่วยแก้เจ็บคอ ไม่เป็นความจริง

น้ำผึ้งผสมหัวหอม : กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข พบว่า การเผยแพร่คำแนะนำเรื่อง น้ำผึ้งผสม