จอม เพชรประดับ อ้างรัฐบาลจ้างล็อบบี้ยิตส์กำจัดฝั่งตรงข้าม แต่กลับเงียบเมื่อเป็นเรื่องปกป้องผลประโยชน์คนไทย

นาย จอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระและอดีตผู้ประกาศข่าวได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊กถึง กรณีที่ห้างสรรพสินค้าในอังกฤษและเนเธอร์แลนด์เลิกนำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวของไทยมาวางจำหน่าย หลังรายงานขององค์กรพิทักษ์สัตว์พีต้าเปิดเผยว่าฟาร์มมะพร้าวของไทยใช้แรงงานลิงปีนเก็บมะพร้าว โดยลิงตัวผู้จะต้องเก็บมะพร้าวให้ได้วันละ 1,000 ลูก ซึ่งถือเป็นการใช้แรงงานและทารุณกรรมสัตว์

นายจอมระบุว่ารัฐบาลไทยยังคงนิ่งเฉยกับกรณีดังกล่าว ไม่ลงทุนเพื่อรักษาหรือปกป้องปากท้องของประชาชน แต่กลับเสียเงินจ้างบริษัทล็อบบี้ยิตส์ต่างประเทศในการกำจัดฝ่ายตรงข้าม ซึ่งภายในโพสต์ดังกล่าวนายจอม ระบุว่า

“วิกฤติซ้ำ วิกฤติซ้อน อีกแล้วสำหรับสังคมไทย ขณะที่ รัฐบาลไทย ก็ยังคงเงียบเฉยต่อเรื่องนี้ … เพิ่มจำนวนหายนะให้ถี่ ๆ เข้าไว้ ..เสียงบเยอะแยะไปกับลอบบี้ยิสต์ต่างประเทศ เพื่อกำจัดฝ่ายตรงกันข้ามทางการเมือง แต่กลับไม่ลงทุนหรือยอมเสียอะไรเลย ในอันที่จะรักษาปกป้อง ผลประโยชน์เพื่อปากท้องของพี่น้องประชาชนคนไทย”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

การ์ด 3 นิ้ว เริ่มปลง!! บอกชุมนุมแบบนี้ คนอาจน้อยลง แถม “บิ๊กตู่” ก็ไม่ออก

การ์ด 3 นิ้ว เริ่มปลง!! นายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดผู้ชุมนุม 3 นิ้ว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ถ้าให้ออกความเห็นเรื่องม็อบ บอกตรงนี้

“ทิพานัน” ชี้แฮชแท็ก #พลังเงียบ #ในหลวงสู้สู้ กระหึ่มโซเชียลจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เพราะคนไทยรักในหลวง

“ทิพานัน” ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน โดยนางทยาแคปชั่นว่า “ไปร่วมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันกันค่ะ พบกันลานพระบรมรูป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหมูป่า หมูป่าสีดำ หมูป่ามีเขี้ยว หมูป่าวิ่งไล่

ฝันเห็นหมูป่า ในช่วงนี้งดเสี่ยงโชคจะดีที่สุด คุณจะทำของบางอย่างหาย หรือสูญเสียของรัก มีโอกาสได้รับโชคลาภจากคนรักของคุณ

ออกโรงอีกครั้ง พปชร. ส่ง 2 ส.ส. “สิระ-ปารีณา” อภิปรายอัดกลุ่มขวางขบวนเสด็จ

ออกโรงอีกครั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แจ้งว่า ในการประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ต.ค.เพื่อเปิดให้มีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

24 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นระบุว่า คาดการณ์กันว่าจำนวน เด็กเกิดใหม่ ของญี่ปุ่นจะลดลงเหลือประมาณ 845,000 คนในปี 2563 ถือเป็นตัวเลขต่ำ

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศี ที่ต้องระวังปัญหาเรื่องชู้สาว อย่าเผลอใจเชียว!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้