ไม่ท้อ! มนัญญา แม้หนักใจเสนอ แบน 3 สารพิษอันตราย ยืนยันทำเต็มที่ทุกทางแล้ว

สารพิษอันตราย มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยในรายการทุบประเด็น ไม่ท้อแม้เกี่ยวกับเรื่องการเสนอ แบน 3 สารพิษอันตราย “พาราควอต คลอร์ไพรีฟอส ไกลโฟเซต”

โดยเผยว่า ที่ผ่านมา ท่าน ส.ส. ผู้ทรงเกียรติ ในสภาหลายคนต้องการให้แบน แม้คณะกรรมการในวันนี้ท่านก็มีจุดหมายต้องการให้แบน แต่พอถามถึงคณะกรรมการวัตถุอันตราย สิ่งที่ทำมาไม่มีประโยชน์อะไรเลย แล้วจะทำเพื่ออะไร ที่ประชุมที่อื่นๆจากที่เชิญมา พี่ก็ไม่ได้เข้าแล้ว พี่ถามพี่จะเข้าไปพี่พูดพี่อธิบาย สารพัดจะทำหมด

เอาเรื่องจริงมา เรื่องจากประสบการณ์ที่เห็น ประสบการณ์ที่เป็นคนต่างจังหวัด จากการที่เช็ดน้ำตา ชาวไร่ ชาวนา จากการที่เช็ดน้ำตาแม่ ลูกต้องเสียแม่ สามีต้องเสียภรรยา ภรรยาต้องเสียผู้นำ บอกไปทั้งหมดแล้วถามว่ามีผลอะไรมั๊ยไม่มี และจะพูดกันยังไง ต่อให้ไปประชุมกันขนาดไหน ก็ไม่มีประโยชน์อะไร

ส่วนถามว่าท้อแท้หรือไม่? และคิดจะลาออกจากรัฐมนตรีมั๊ย คงไม่คิด ส่วนท้อแท้คงไม่ แต่คงเป็นความหนักใจที่เรื่องนี้จะเดินหน้าไปอย่างไรมากกว่า หนักใจว่าเราจะทำอย่างไรกับตรงนี้

ชมเวอร์ชั่นเต็ม ประกาศชน!! 3 สารพิษ ถึงขั้นถูกข่มขู่ ลาม…ฉายา “มาดามแบนเก้อ”| ทุบประเด็น | 26 ธ.ค. 62


ก้าวหน้า ชวนคนรุ่นใหม่แสดงพลังการเปลี่ยนแปลงผ่าน เลือกตั้งท้องถิ่น

ปิยบุตร – เยาวลักษณ์ ชวนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแสดงพลังผ่านการ เลือกตั้งท้องถิ่น จากการรายงานเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ระบุว่า

รังสิมันต์ โรม ชวนอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน – อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเชิญทุกท่านอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน-อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ โดยมีเนือหาดังนี้

ปธ.สภาสหรัฐฯระบุเป็นการกระทำที่ไร้สติ ทรัมป์ ถอนตัว WHO

ทรัมป์ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่าการตัดสินใจถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

บริษัทขนส่งเยอรมนีออกแคมเปญใหม่ ห้ามใช้ ยาดับกลิ่นตัว หวังบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัย

ยาดับกลิ่นตัว บริษัทขนส่งบีวีจี ที่ให้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟและรถบัสในกรุงเบอร์ลินเยอรมนีได้ออกแคมเปญโฆษณาใหม่ โดยสนับสนุนให้ผู้โดยสา

ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ