ส.ส. พลังประชารัฐ ชื่นชม นายกฯ แก้ปัญหา โควิด19 ได้ดี สร้างความน่าเชื่อถือให้ประชาชน

พลังประชารัฐ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรค พลังประชารัฐ อภิปรายชื่นชมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลในฐานะผู้บริหาร ศบค.ที่สามารถแก้ปัญหาโควิด19 ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเดิมทีประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อวิด19 มาเป็นอันดับ2 ของโลกรองจากจีน แต่ปัจจุบันไทยมีผู้ติดเชื้อกว่า 3 พันคน เสียชีวิต 57 คน อยู่ในลำดับที่ 77 ของโลกแล้ว จนทำได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลกว่าระบบสาธารณสุขไทยทำได้เป็นอย่างดี

ส่วนการออกมาตรการต่างๆ มีการพิจารณาโดยผู้เชี่ยวชาญทำงานได้อย่างหมาะสม และออกมาอย่างเป็นที่น่าพอใจรวมถึงความร่วมมือทำงานจากโรงพยาบาลเสริมสร้างสุขภาพประจำตำบล และ อสม. ดูแลประชาชนทั่วประเทศ และขอบคุณที่รัฐบาลจะดูแลเรื่องค่าตอบแทนให้กับ อสม. ด้วยรวมถึงการเพิ่มอัตราบรรจุพยาบาลทั่วประเทศ 40,000 ตำแหน่ง เชื่อว่าจะบรรเทาความเดือดร้อนของโรงพยาบาลทั่วประเทศได้มาก

ด้านนางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายสนับสนุนพระราชกำหนดทั้ง 3 ฉบับ ในการนำมาเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจ พร้อมกับชื่นชม ศบค. โดยการนำของนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับคำชื่นชมระดับโลก รวมถึงพี่น้องประชาชนคนไทยทุกภาคส่วน ร่วมกันขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหานี้

นางพรรณสิริ ยังตั้งข้อสังเกตถึง พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 1 ล้านล้านบาท ในส่วนฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งประเทศไทยมีความเชี่ยวชาญด้านการเกษตรและผลิตอาหาร จนได้ชื่อว่าครัวโลก จึงเป็นโอกาสที่ควรเข้าถึงการแก้ปัญหาด้านการเกษตร ทั้งการเข้าถึงแหล่งน้ำ อย่างการกระจายน้ำบาดาลเพื่อการเกษตร การเข้าถึงกองทุนอนุรักษ์พลังงานให้เชื่อมโยงไปถึงการเกษตร ที่ควรสานต่อและงบประมาณควรลงไปโดยเร็ว

EU อนุมัติ! เร่งเจรจาซื้อยา เรมเดซิเวียร์ รักษาโรค โควิด19

โควิด19 คณะกรรมาธิการยุโรปได้อนุมัติให้ใช้ยาต้านไวรัส เรมเดซิเวียร์ สำหรับการรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ตามรายงานจากซินหัว

ปัตตานี หวังดัน! ทุเรียนพวงมณี กระแสตอบรับดีตลาดจีน

ทางการจังหวัดปัตตานีของประเทศไทย มุ่งหวัง ตลาดจีน จะให้การตอบรับทุเรียนพันธุ์พวงมณี ซึ่งเป็นพันธุ์ที่เพาะปลูกในประเทศ ให้ช่วยหนุนเศรษฐกิจของจังหวัด

ราคาทองคำ พุ่งสูงที่สุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน ในไทยอยู่ที่บาทละ 26,650 บาท

ราคาทองคำ ในตลาดโลกปรับราคาเพิ่มขึ้น โดยราคาปรับสูงสุดถึง 1,789 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งถือเป็นการทำสถิติสูงสุดในรอบ 8 ปี 8 เดือน

จีน นำเข้า! วัคซีนงูสวัด ประเดิมใช้งานในปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้

ซินหัวนิวส์ เผยว่าจีนเตรียมนำเข้า วัคซีนงูสวัด สำหรับ ประชาชนอายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งจะเป็นวัคซีนต้านงูสวัด โดยพร้อมใช้งานในกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้

เช้นจ์2561 ใจดีแจกฟรีอาหารในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ตลอดเดือน กรกฎาคม

หลังจากเปิดให้ร้านอาหารที่เดือดร้อนเพราะวิกฤตโควิดมาออกรายการ ต้มยำอมรินทร์ เพื่อโปรโมทร้านแล้ว ล่าสุด เช้นจ์2561 ทุ่มไม่อั้น แจกจริง แจกทุกวัน