ช่อ พรรณิการ์ โวยสื่อหลังถูกถามเหตุไฟไหม้บ้านหรู กฤษดานคร 31 ติดป้ายด่าคณะก้าวหน้ารอบบ้าน

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักแห่งหนึ่ง ภายใน หมู่บ้าน กฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้บ้านพังถล่มลงมา และเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว 5 ราย ซึ่งจำนวนนี้มีเจ้าหน้าอาสาดับเพลิงรวมอยู่ด้วย

ระทึก! วินาทีบ้านใน หมู่บ้านกฤษดานคร 31 ไฟไหม้-อาคารถล่มทำคนในบ้าน-จนท.อาสา ดับแล้ว 5 ราย (คลิป)

ขณะที่ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปภาพบ้านหลังที่เกิดเหตุเพียงไม่กี่วันก่อนเพลิงไหม้ พบว่าบ้านหลังนี้ได้ประกาศตัวว่าเป็น หมู่บ้านทะลุจักรวาลบานบุรี ซึ่งจากในคลิปจะเห็นว่าบริเวณประตูบ้าน รอบรั้ว และดาดฟ้าของบ้านมีการติดป้ายไวนิล ที่มีข้อความโจมตีนักการเมือง และพรรคการเมืองอย่างพรรคก้าวไกล คณะก้าวหน้า และพรรคเพื่อไทย ซึ่งล้วนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาล  

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรู กฤษดานคร 31 มีปมโยงการเมือง (คลิป)

โซเชียลอาลัย “ต้น” วีรบุรุษนักดับเพลิง เสียชีวิตจากเพลิงไหม้ใน หมู่บ้านกฤษดานคร 31

ล่าสุด น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกคณะก้าวหน้าได้โพสต์ข้อความถึงเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว หลังมีผู้สื่อข่าวจากสถานีโทรทัศน์จากช่องดิจิทัลแห่งหนึ่งโทรมาสอบถามความคิดเห็นของตนในประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า

นักข่าว: คุณช่อมีความเห็นกรณี #อาคารถล่ม มั้ย บ้านหลังที่ไฟไหม้ติดป้ายด่าคณะก้าวหน้า สังคมเลยตั้งคำถามว่าเรื่องนี้โยงการเมือง

ช่อ: สังคมตั้งคำถามได้ทุกเรื่องแหละค่ะ อยู่ที่สื่อจะให้น้ำหนักเรื่องไหน คนตายไป 3 ราย เราควรตั้งคำถามเรื่องสวัสดิภาพอาสาดับเพลิงมากกว่าโยงการเมืองมั้ยคะ

ในฐานะเป็นสื่อมาก่อน เสียใจกับการทำหน้าที่สื่อของนักข่าวช่องนี้มากๆ แล้วเป็นช่องที่ทำงานบนภาษีประชาชนด้วย เหตุโศกนาฏกรรมระดับมีคนตายอย่างน้อย 3 ราย แต่สื่อกลับมาถามนักการเมืองว่าคิดยังไงที่บ้านที่ด่าตัวเองโดนไฟไหม้ ช่อถามกลับไปด้วยว่า นี่จะถามหรือคะว่าเราไปวางเพลิงบ้านนี้รึเปล่า

เจ้าของ บ้านหรูกฤษดานคร โพสต์เศร้า อาลัยน้องรัก หลังเพลิงไหม้จนอาคารถล่ม

นอกจากนี้ ช่อ พรรณิการ์ยังได้โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้ทางกทม.ชี้แจงเรื่องโครงสร้างของอาคาร ที่ว่ามีมาตรฐานหรือไม่ รวมทั้งมาตรการดูแลสวัสดิภาพการทำงานของเหล่าอาสา โดยระบุว่า

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาสากู้ภัยและดับเพลิงที่เสียชีวิตจาก #อาคารถล่ม

ธนภพ ประไพ

สมัชชา นิลธง

อรรถพล ท้วมทอง

เกียรติ แพตเตอร์สัน

สุทัศน์ เปลี่ยนกลัด

กทม.ต้องมีคำตอบ อาคารสร้างผิดแบบ โครงสร้างไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ และเพิ่มการประเมินความเสี่ยงหน้างาน เพื่อสวัสดิภาพของอาสา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระมหาไพรวัลย์ เตือน อย่าไปตีความคำสอนของพระพุทธเจ้าแบบผิดๆ พระพุทธเจ้าสอนให้คนตัดหัวตัวเอง ตั้งแต่เมื่อไหร่

พระมหาไพรวัลย์ เตือน จากกรณี เจ้าสำนักสงฆ์ตัดหัวตัวเองด้วยกิโยติน ในจังหวัดหนองบัวลำภู ได้มีญาติโยม ประชาชน พุทธศาสนิกชน

เปิดภาพ โรงพยาบาลสนาม แห่งใหม่ สถานที่คุ้นเคย จนใครหลายคนไม่กล้าป่วย

เปิดภาพ วัดอัมพวัน โรงพยาบาลสนาม แห่งใหม่ บริการครบจบในที่เดียว สถานที่คุ้นเคยจนหลายคนไม่กล้าออกจากบ้านเพราะกลัวป่วยโควิด

ทุ่มไม่อั้น! ปุ้มปุ้ย ถอยรถหรูเป็นของขวัญวันเกิด กวิน น้ำตาซึม เมียเปย์หนัก

เรียกได้ว่าเป็นศรีภรรเมียสายเปย์จริงจริ๊ง สำหรับ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ภรรยาคนสวยของ กวิน ดูวาล ที่ล่าสุดทุ่มรถสปอร์ตคันหรู สีเหลือง ป้ายแดง

กวาง เดอะเฟซ เผย ติดเชื้อ โควิด-19 แต่ไม่แสดงอาการ และผ่านการกักตัวแล้ว !

เป็นอีกหนึ่งรายในวงการบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 กับสาว กวาง เดอะเฟซ หรือ กวาง วรรณปิยะ ที่ล่าสุดได้ออกมาโพสต์รายละเอียด

หมอปลา ถึงกับ อ้วกแตก หลัง บุกพิสูจน์อดีตเจ้าอาวาสใช้กิโยตินตัดหัวตัวเอง

หมอปลาอ้วกแตก จากกรณี พระธรรมกร ฐานธัมโม ใช้กิโยตินตัดหัวตัวเอง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทำให้บุกพิ

กระทิงหนุ่ม เปลี่ยวเหงา มาติดพันวัวสาวของชาวบ้าน ไม่ยอมกลับป่า!

อช.เขาสก ร่วมกับ ขสป.คลองแสง และสถานีวิจัยฯ คลองแสงเร่งวางแผนนำ กระทิงหนุ่ม กลับคืนสู่ป่าลึก พร้อมประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจให้กับชาวบ้าน

หมอบ่น ผู้ติดเชื้อ ไม่ยอมปฏิบัติตามกฎของรพ.สนาม วอนอย่าบั่นทอนกำลังใจ

หมอบ่น เรื่องหนักใจรายวัน ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ไม่ยอมปฏิบัติตามกฎของรพ.สนาม เหนื่อยกายไม่เคยบ่น อย่าบั่นทอนทำให้หมดกำลังใจในการทำงานเลย