ภาควัต เพื่อไทย ยืนยัน! แก้ไขรัฐธรรมนูญ ลั่นปิดสวิทช์รัฐธรรมนูญเผด็จการ

แก้ไขรัฐธรรมนูญ นาย ภาควัต ศรีสุรพล ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ยืนยันจะ แก้ไขรัฐธรรมนูญ ทุกมาตราที่มีปัญหา รวมทั้งที่มาของ ส.ว. 250 คน โดยข้อความระบุดังนี้

บก.ลายจุด ย้อนถาม บิ๊กตู่ มีวันนี้เพราะ สุเทพ-ดารานกหวีด ไม่กลัวแผ่นดินลุกเป็นไฟ

“#ปิดสวิทช์รัฐธรรมนูญเผด็จการ

#ปิดสวิทช์สว

ผมขอยืนยันครับ เราจะ แก้ไขรัฐธรรมนูญ ทุกมาตราที่มีปัญหา รวมทั้งที่มาของ ส.ว. 250 คน

พรรคเพื่อไทยมีมติร่วมกันกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน

เดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ เรายืนหยัดเรื่องนี้ ทั้งไม่เห็นด้วยและคัดค้านตั้งแต่เริ่มมีร่างรัฐธรรมนูญ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่เป็นประชาธิปไตย และพี่น้องประชาชนไม่มีส่วนร่วม

เจตนารมณ์ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน คือ การคว่ำรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และส่งกลับไปให้ #ประชาชนเป็นผู้ออกแบบ ใหม่ทั้งหมด

จึงได้นำมาซึ่งการยื่นแก้ มาตรา 256 คือ แก้ไขวิธีการแก้ที่ยุ่งยาก โดยมีจุดมุ่งหมายคือการเลือกตั้ง สสร.

เมื่อมี สสร.ที่เป็นผู้แทนจากประชาชนแล้ว ก็จะมาร่วมกันออกแบบรัฐธรรมนูญครับ มาตราไหนมีปัญหาก็ลงรายละเอียดไปแก้ไขรายมาตรา เมื่อร่างเสร็จแล้วก็จะนำร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้กลับมาให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ได้ลงประชามติอีกครั้ง ว่าจะโหวตรับหรือไม่รับ โดยในระหว่างการรณรงค์ ประชาชนจะมีอิสระในการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเต็มที่

ปารีณา จวก อ.ธรรมศาสตร์อย่าแกล้งโง่ ยืนยันไม่มีการจัดฉากสร้างความวุ่นวายเพื่อยึดอำนาจ

ฉันทามติของพี่น้องประชาชนจะเป็นคำตอบของเรื่องนี้ทั้งหมด

ส่วนประเด็นเรื่อง #ปิดสวิทช์สว ส่วนตัวผมก็เห็นตรงกับพี่น้องส่วนใหญ่ ว่าเราควรปิด แต่จะปิดได้ก็ต้อง แก้ทั้งฉบับด้วย หากจะดึงดันปิดสวิทช์ ส.ว. ทันที เราทำไม่ได้เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะต้องใช้เสียงของฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และ ส.ว. ดังนั้นหากไม่มี ส.ว.เราก็จะไม่สามารถแก้ไขได้ การแก้รัฐธรรมนูญ ก็จะไม่สำเร็จครับ

แต่ใครไม่พร้อม? ก้าวไกล สุดเหลือเชื่อเลื่อนพิจารณา เรือดำน้ำ

เหมือนเรากำลังจะเข้าบ้าน แต่ไม่มีกุญแจ วันนี้ #กุญแจดอกเดียวเท่านั้น ที่เป็นใจความของเรื่องทั้งหมด และยุติปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเมือง คือ การตั้ง สสร.ให้สำเร็จ

และผมเองก็อยากเห็น ท่าน ส.ว. จับมือกับ ส.ส. โดยใช้รัฐสภาแห่งนี้ เดินหน้าขับเคลื่อนประเทศเพื่อให้ได้ “รัฐธรรมนูญโดยประชาชน เพื่อประชาชน ” อย่างแท้จริงครับ

ภาควัต ศรีสุรพล
เพื่อไทย ขอนแก่น
26 ส.ค.2563″

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สารพัดดราม่า บัวขาว แฟนมวยถามทำไมไม่เลิกชก มวยไทย ใช่ของเขมรหรือ ?

สารพัดดราม่า แฟนมวยถาม ทำไม บัวขาว ไม่เลิกชก ถามอีกมวยไทย ใช่ของกัมพูชา หรือ ทำไมถึงยอมรับกติกาไปชก ทั้งที่มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม สิทธิกองทุนเงินทดแทน ฟื้นฟูอาชีพผู้ประกันตน

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม ทำความรู้จัก สิทธิกองทุนเงินทดแทน ของผู้ประกันตน ประกันสังคม มีสิทธิฟื้นฟูร่างกายกรณีบาดเจ็บ หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ

ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยาก จนต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้กินกันเอง

กลายเป็นคลิปไวรัลวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยากหิวโซ ถึงขั้นต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้ออกล่ากิน

สภาร้อนฉ่า! รังสิมา โวยแหลกได้กินไข่เจียว ซัด ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้าน

รังสิมา ส.ส.สมุทรสงคราม โวยกลางประสภา จวก ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้านจนหมด ทำ ส.ส.คนมาทีหลังได้กินแต่ไข่เจียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า