เพื่อไทย ยัน ไม่มีคุณขอมาไม่อภิปราย”บิ๊กป้อม” รับรีบเคลียร์ใจ ส.ส.อดีตอนาคตใหม่

รองหัวหน้าพรรค เพื่อไทย ยัน ไม่มีคุณขอมา สั่งไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ “พล.อ.ประวิตร” ขอโทษจัดสรรเวลาไม่ดี เตรียมเคลียร์ใจส.ส.อดีตอนาคตใหม่ เชื่อเข้าใจคลาดเคลื่อน

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลรวมถึงกระแสข่าวคุณขอมา ที่ถูกตั้งข้อสังเกตุว่าพรรคเพื่อไทยฮั้วกับรัฐบาลโดยตัดเวลาอภิปรายของพรรคอนาคตใหม่ ว่า ขอยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยไม่ทรยศต่อฝ่ายค้านและประชาธิปไตย และไม่หักหลังเพื่อน พรรคเพื่อไทยทำงานกับพรรคร่วมฝ่ายค้านมาอย่างต่อเนื่อง และเข้าใจถึงคนที่เตรียมตัวมาแต่ไม่ได้อภิปราย เพราะตนก็เป็นคนหนึ่งที่เตรียมมาแล้วไม่ได้อภิปรายเช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (27 ก.พ.) จึงเป็นสิ่งที่เกินความคาดหมาย แต่สถานการณ์เฉพาะหน้าแบบนี้ ตนก็เข้าใจ

นายชวลิต กล่าวต่อว่า วานนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เข้าร่วมเจรจากับวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้านหลายรอบ ซึ่งได้สั่งการให้ยุติการอภิปราย ตนต้องขอโทษที่ไม่สามารถที่จะจัดการเวลาในเรื่องนี้ได้ แม้จะคุยกันแล้ว แต่ฝ่ายรัฐบาลไม่ยอม ทั้งที่ยังเหลือเวลาในการประชุมสภาได้อีกหลายชั่วโมง

นายชวลิต กล่าวยอมรับว่า หลังจากนี้ต้องมีการเคลียร์ใจกับกลุ่มอดีตพรรคอนาคตใหม่ ตนทำงานกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ในคณะกรรมาธิการกฎหมายฯ แต่ยังติดต่อนายปิยบุตรไม่ได้ ก็ได้ส่งไลน์ไปแล้วว่า ถ้าว่างให้ติดต่อกลับ และยืนยันว่า นายปิยบุตรเข้าใจคลาดเคลื่อน ว่าไม่มีตัวแทน ส.ส. กลุ่มอนาคตใหม่เข้าร่วมจัดสรรเวลาในวิปฝ่ายค้าน เพราะมีทุกพรรคเข้าร่วมประชุมตลอด แต่บางพรรคก็มี ส.ส. ที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษ ไม่ต้องการให้มีปัญหา

ยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ที่พรรคเพื่อไทยจะมีกรณีคุณขอมา ไม่ให้อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพราะก็มีการใส่ชื่อนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี รวม 6 คน” นายชวลิต กล่าว

ฟลุ๊ค เกริกพล ยันไม่มีสี!ไม่ปลุกปั่น แค่สงสัยรัฐแก้ปัญหา โควิด19

ฟลุ๊ค เกริกพล โพสต์โซเชียล Fluke777 ชี้แจงประเด็นดรามา ที่ออกมาตั้งคำถามถึงรัฐบาลในการแก้ปัญหาช่วงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือ โควิด19

ธนกร เตือน ฟลุค เกริกพล คิดก่อนพูด ยันรัฐแก้ปัญหา โควิด19 เต็มที่

5 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า นาย ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเกริกพล มัสยวาณิช หรือ ฟลุค ดารานักแสดงชื่อดัง

ระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น เขต ลาดพร้าว 80

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น ในเขตพื้นที่ สน.วังทองหลาง โดยได้รับรายงานจาก สน.วังทองหลาง ว่า

ยืดเวลา! กพท. ห้ามทุกประเทศบินเข้าไทย ถึง 18 เม.ย. – กักตัว 14 วัน

กพท. ขยายเวลาห้ามทุกประเทศบินเข้าไทยชั่วคราว ถึง 18 เม.ย. นี้ ส่วนผู้โดยสารต้องได้รับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

รัศมี แข กับการรีวิวอย่างไรให้โลกจำ งานนี้ไม่รู้เลยว่าอาหารหรือ คุณแข อะไรจะอร่อยกว่ากัน

รีวิวสุดปัง!! ที่มาพร้อมกับความครีเอทีฟสุดปั๊วะ!! ที่งานนี้ รัศมี แข จัดหนักจัดเต็มทุกการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งตัว กราฟิกสุดเก๋ งานนี้บอกเลยว่า