เพื่อไทย ร่วมสังเกตการณ์การชุมนุม 19 ก.ย. เรียกร้องรัฐบาลดูแลความปลอดภัย

คณะทำงานพรรค เพื่อไทย เตรียมลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุม 19 ก.ย.นี้ เรียกร้องรัฐบาลดูแลความปลอดภัย ไม่ใช้ความรุนแรง

ผ่านฉลุย! พรบ.งบประมาณ 64 ประยุทธ์ ยันใช้งบโปร่งใส เพื่อชาติประชาชนยั่งยืน

18 กันยายน 2563 นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร ร่วมกับคณะทำงานแถลงถึงความคืบหน้าในการติดตามสถานการณ์การชุมนุม ว่า ที่ผ่านมาทางคณะทำงานได้ไปสังเกตการณ์การชุมนุมที่บริเวณถนนราชดำเนิน

ซึ่งมีความเห็นหลากหลายว่าเราควรจะดำเนินการเรื่องนี้เพื่อเป็นกลาง ประสานงานบางเรื่องกับเจ้าหน้าที่ หรือส่วนที่เกี่ยวข้องเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ ซึ่งในวันที่ 19 กันยายนนี้ คณะทำงานร่วมกับอาสาสมัคร และ ส.ส. พรรคเพื่อไทย จะลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุมใหญ่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์

โดยจะตั้งเต็นท์อยู่บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งจะมีป้ายคณะทำงาน มีการลงทะเบียน โดยการแต่งกายของคณะทำงาน จะเป็นเสื้อโปโลสีขาว พร้อมป้ายแขวนคอ เพื่อให้ทุกคนทราบว่าเป็นคณะทำงาน ซึ่งตอนนี้มีอยู่ประมาณ 80 คน และจะกระจายอยู่ในบริเวณต่างๆ

ทั้งนี้ จากการเก็บข้อมูลที่ผ่านมา เรื่องที่เป็นปัญหาอย่างมาก คือ สัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งที่เต็นท์ของคณะทำงานจะมีสัญญาณไวไฟไว้บริการพี่น้องประชาชน และขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้ดูแลผู้มาชุมนุมเหมือนญาติมิตร เหมือนลูกหลาน โดยไม่ใช้ความรุนแรง และฝากไปยังเจ้าหน้าที่ให้อำนวยความสะดวก เพราะคาดว่าจะมีคนมาร่วมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ทางคณะทำงานจะมีการแถลงข่าวในเวลา 11.00 น. 14.30 น. และ 17.00 น. เพื่อรายงานสถานการณ์ความคืบหน้าเป็นระยะๆ

พิธา รำลึก 19 ก.ย. 49 แห่งความสูญเสียสู่ 19 ก.ย. 63 ความหวัง ความเปลี่ยนแปลง

ขณะที่ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ประธานศูนย์ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากการที่นายกรัฐมนตรี ออกมาบอกว่าการชุมนุมครั้งนี้อาจจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งเชื่อว่าทางคณะผู้จัดการชุมนุมได้เตรียมการเรื่องนี้ไว้เรียบร้อยแล้ว

ราเมศ ขอทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศ อย่าเอาชนะบนซากปรักหักพัง

นอกจากนี้ ยังได้ประสานกับทีมแพทย์อาสาที่มาร่วมตั้งเต็นท์ภาคีพยาบาล เพื่อดูแลปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ร่วมทั้งช่วยคัดกรองเรื่องโควิด-19 จึงขอเรียกร้องไปยังรัฐบาล ซึ่งจะประสานไปยังกระทรวงสาธารณสุขให้เตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยของกลุ่มนักศึกษาและประชาชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เอาใจช่วย! น้ำท่วมเวียดนาม หนักสุดในรอบ 10 ปี สร้างความเสียหายมหาศาล

วานนี้ (22 ต.ค. 2563) น้ำท่วมเวียดนาม ในภาคกลาง รัฐบาลจึงได้สั่งอพยพประชาชนหลายแสนราย ขณะที่มีประชาชนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 105 ราย

ลูกช้างป่า เล่นกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ อย่างสนุกสนาน

ลูกช้างป่าสุดน่ารักที่พลัดหลงที่อุทยานแห่งชาติ ทับลาน ดูสิ ซนมากเลย ไม่ทราบว่าน้องช้างเชือกนี้ ใส่ถ่านกี่ก้อนกัน นะ แต่น้องเนี่ยยก็แฝง

สุดยอด!!! นี่คือรถยนต์ฝีมือของคนไทยที่จะมีใช้ในอนาคต

สุดยอด!!! คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆจร้า โดยเฉพาะในเรื่องของ ความคิดสร้างสรรค์ จากในคลิป เป็นคลิปของผู้ใช้เฟสบุ้ก ที่ชื่อ “โซวทรัค”

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? รถส่งของขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด ก่อนเป็นอย่างในคลิป

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? คลิปเหตุการณ์ บนถนน เข้าอ.ลำลูกกา หนุ่มรถส่งของสุดหัวร้อนขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด เกิดจะจบด้วยความรุนแรง