พล่ามวาทกรรม! ดร.นิว ซัด ปิยบุตร แต่งเรื่องโจมตีสถาบันฯ สมควรโดน ม.116

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ใจความว่า #นิติสงครามของจริงมันต้องแบบนี้  ตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. เป็นต้นมา คู่ขนานกับการเคลื่อนไหวของม็อบ นายปิยบุตร แสงกนกกุล  แกนนำคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ข้อมูลทั้งใน Facebook และ Twitter ที่เข้าข่ายผิดกฎหมายจำนวนไม่น้อย 

ประเด็นล่าสุด คือ การผูกเรื่อง แต่งนิยายด้วยข้อมูลบิดเบือน ใส่ร้ายป้ายสี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้เกิดความเกลียดชังและความน่าเคลือบแคลงสงสัย มีการยกกฎหมายเยอรมนีขึ้นมาอ้างเพื่อโจมตีอย่างรุนแรง  โดยปราศจากความรู้ที่ถูกต้องและไม่ได้คำนึงถึงกฎหมายระหว่างประเทศที่สำคัญแต่อย่างใด

ต่อเมื่อมีคนยกหลักกฎหมายระหว่างประเทศ ” อนุสัญญากรุงเวียนนาว่าด้วยความสัมพันธ์ทางทูต ค.ศ. 1961 (1961 Vienna Convention on Diplomatic Relations)” ซึ่งได้ระบุถึงเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางทูตระหว่างประเทศไว้อย่างชัดเจน พร้อมกับการชี้แจงจากทางรัฐบาลเยอรมนีที่ทำให้กระแสข่าวบิดเบือนทั้งหมดยุติลง

สุดท้ายเรื่องทุกอย่างก็เงียบหายไป โดยปราศจากความรับผิดชอบใดๆจากคนกลุ่มนี้  ทิ้งไว้เหลือแต่ความเกลียดชังและเคลือบแคลงสงสัยแก่ผู้ที่รับข้อมูลด้านเดียวอันบิดเบือนจากพวกเขา พฤติกรรมแบบนี้สมควรโดน ม.116 หรือไม่? ไม่ใช่แค่เพียงเท่านี้ โพสต์ต่างๆของพวกเขาในห้วงเวลาดังกล่าวยังอาจเข้าข่าย ม.112 ม.115 รวมถึง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อีกด้วย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายปิยบุตรและคณะก้าวหน้ามีพฤติกรรมแบบนี้  และจะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะพวกเขาไม่เคยมีความสำนึกใดๆ  แม้คำขอโทษอย่างสุภาพชนสักคำก็ไม่เคยมี สงสัยว่าประชาชนทั่วทั้งประเทศคงต้อง รวบรวมหลักฐาน เดินออกจากบ้าน แล้วตรงไปยังสถานีตำรวจที่ใกล้บ้านที่สุด นี่ต่างหากถึงจะเป็น “นิติสงคราม” ของจริง เมื่อคุยกันดีๆด้วยหลักการและความจริงไม่รู้เรื่อง ก็คงจะถึงเวลาที่ประชาชนต้องประกาศนิติสงครามกับนายปิยบุตร และคณะก้าวหน้า อย่างเต็มรูปแบบแล้ว..

เพื่อไทย เห็นด้วยพระขึ้นเวทีชู 3นิ้ว ย้ำ ถ้าสวัสดิการดี คงไม่มาบวชหรอก?

จตุพร เย้ย เด็กรัฐบาลหน้าไหนขึ้นดีเบต สุดท้ายก็แพ้ราบคาบเหมือนกันหมด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่