ประยุทธ์ โพสต์เฟสบุ๊ก 3 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมชูหลักทำงาน รวมไทยสร้างชาติ

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ภายหลังเสร็จการประชุมครม.ในวันนี้ (12 .ต.ค.63) โดยระบุว่า

วันนี้ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีการหารือและอนุมัติไปหลายเรื่อง

เรื่องที่ขอแจ้งให้ทราบ อยู่ในส่วนของภารกิจสำคัญที่ผมมุ่งเน้นเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ นั่นคือการดูแลและบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ช่วยคนไทยหลายสิบล้านคนให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้

สิ่งที่ ศบศ และ รัฐบาลกำลังทำ มีทั้งการปรับปรุงมาตรการบรรเทาผลกระทบจากวิกฤตที่เกิดขึ้นทั่วโลก ปรับปรุงมาตรการต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น และมีการออกมาตรการใหม่ๆ เพิ่มเติม เราต้องทำหลายๆ มาตรการไปพร้อมๆ กัน โดยเป้าหมายหลักคือ ช่วยคนรายได้น้อย ให้พอมีเงินใช้จ่าย และช่วยทำให้คนที่มีรายได้มาก คนที่มีเงิน แต่ไม่อยากใช้ ให้ออกมาใช้เงิน เพื่อดึงเงินให้เข้าไปหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ

ครม.ไฟเขียว มาตรการ บัตรคนจน- คนละครึ่ง – หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เช็กก่อน! เงื่อนไข โครงการคนละครึ่ง รับสิทธิ 3,000 บาท ใช้ยังไง

ขอขอบคุณภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นสมาคมภาคธุรกิจต่างๆ และองค์กรธุรกิจต่างๆ ทั้งกลุ่มที่เข้าร่วม workshop ที่ผมจัดขึ้น และนำเสนอความคิดให้ผมรับทราบโดยตรง ในช่วงเดือนที่ผ่านมา และอีกหลายกลุ่ม หลายภาคธุรกิจที่ช่วยกันนำเสนอความคิดผ่านคณะทำงานต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์อย่างมาก เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ภาครัฐสามารถคิดและออกมาตรการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตรงจุด ตรงความต้องการ

นี่คือวิธีการทำงานร่วมกัน แบบ #รวมไทยสร้างชาติ ที่เราต้องจับมือร่วมกันทุกภาคส่วน ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ เพื่อช่วยกันนำพาประเทศไทยของเราให้ก้าวไปข้างหน้า

โดย 3 มาตรการสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายภายในประเทศ ซึ่งที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติวันนี้ ได้แก่

1. มาตรการเติมเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้ประชาชน 14 ล้านคน คนละ 1,500 บาท (เดือนละ 500 บาท เป็นเวลา 3 เดือน)

2. มาตรการ “คนละครึ่ง” กระตุ้นการใช้จ่าย โดยประชาชนจ่ายครึ่งหนึ่ง รัฐบาลช่วยออกอีกครึ่งหนึ่ง

3. มาตรการ “ช้อปดีมีคืน” คือ ประชาชนนำค่าใช้จ่ายซื้อสินค้า มาลดหย่อนภาษีได้ถึง 30,000 บาท

3 มาตรการดังกล่าว ตั้งเป้าดึงเงินเข้าไปหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ซึ่งหมายถึง กระตุ้นให้เกิดการซื้อขายจับจ่ายใช้สอยกัน คนซื้อมีเงินซื้อสินค้าและบริการ ส่วนเจ้าของสินค้า คนผลิตของ เจ้าของร้านค้า ก็สามารถขายของได้ เกิดการซื้อขาย เกิดการกระจายเงิน สร้างงานสร้างรายได้ ต่อเนื่องไปจนถึงพนักงานร้านค้า คนขนส่งของ คนทำหีบห่อ และประชาชนอีกมากมายในระบบ

เราต้องทำหลายๆ มาตรการไปพร้อมๆ กันนะครับ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องคนไทยให้ได้ เมื่อเรารู้ว่าทุกประเทศต่างกำลังเผชิญวิกฤตเศรษฐกิจที่หนักหนาสาหัสด้วยกันทั้งโลก ถ้ามีอะไรสำคัญเพิ่มเติม ผมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ

ร้านค้าอย่ารอช้า! รัฐบาลชวนรีบลงทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เต ตะวัน เดือด!! กลุ่มรักสถาบันทุ่มลำโพงใส่นักศึกษา ลั่น !! กฏหมาย หรือ กฏหมา

ถึงกับเดือดเลยจริงๆสำหรับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง เต ตะวัน ที่ออกมโพสต์ฉุน!! หลังจากที่ตนเองนั้นได้เห็นคลิปที่กลุ่มผู้ชุมนุม อ้างตัวเองว่า

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ กระดูกอ่อนในหัวเข่าฉีก เพราะ “บู๊ผิดคิว”

หลังจากที่นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ผิดท่าคิวบู๊ พาเอากระดูกอ่อนในหัวเข่าฉีกขาดจนต้องผ่าตัดพักฟื้นไปยาวๆ 4 เดือน

ราเมศ ปชป.หวัง ประชุมสมัยวิสามัญ ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม แก้ปัญหาบ้านเมือง

ประชุมสมัยวิสามัญ — นาย ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญว่า “ทุกคนคาดหวังอยากให้การเปิดประชุม

ปังไม่หยุด เปา กิ่งกาญจน์ ปล่อยเพลงเร็วเพลงแรกในชีวิตคืนเดียว ยอดวิวทะลุล้าน!!

หลังจากมีข่าวดราม่าสนั่นวงการทำให้ เปา กิ่งกาญจน์ ขอออกมาดูแลและทำเพลงเอง ซึ่งที่ผ่านมาจะมีกระแสแง่ลบที่คนคิดว่าทรยศคนที่ปลุกปั้น

แชร์ว่อน! เอกสารลับมาก ระดมนักเรียนตำรวจใส่เหลืองไปลานคนเมือง

โลกทวิตเตอร์และชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ เอกสารลับมาก สั่งระดมนักเรียนตำรวจใส่เสื้อเหลืองไปแสดงพลังบริเวณลานคนเมือง

ลุงผวา! จาตุรนต์ อัด ประยุทธ์ ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะกลัวแพ้ในศาล

วันที่ 22 ต.ค. 63 นาย นาย จาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความถึง กรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี